Apec Group hoàn tất thương vụ M&A CTCP Khoáng nóng Cúc Phương, chuẩn bị đầu tư 1 tỷ đô vào du lịch nghỉ dưỡng tại Ninh Bình

Apec Group hoàn tất thương vụ M&A CTCP Khoáng nóng Cúc Phương, chuẩn bị đầu tư 1 tỷ đô vào du lịch nghỉ dưỡng tại Ninh Bình
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tập đoàn Apec Group (APEC) vừa thông báo đã hoàn tất thương vụ M&A CTCP Khoáng nóng Cúc Phương, đưa công ty trở thành thành viên trong hệ sinh thái của Apec Group.

Thiên nhiên không chỉ ban tặng cho Ninh Bình phong cảnh non nước hữu tình mà ở đây còn có nhiều suối nước nóng với nguồn nước khoáng được đánh giá rất tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia du lịch đánh giá Ninh Bình có sự kết hợp hài hòa giữa thăm thú, thưởng ngoạn với nghỉ dưỡng và chữa bệnh, nếu có thể kết hợp tạo ra các sản phẩm du lịch liên kết cung cấp cho du khách sẽ giúp du lịch Ninh Bình thực sự cất cánh.

Apec Group hoàn tất thương vụ M&A CTCP Khoáng nóng Cúc Phương, chuẩn bị đầu tư 1 tỷ đô vào du lịch nghỉ dưỡng tại Ninh Bình ảnh 1

Ninh Bình giàu tiềm năng để phát triển các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp

Nằm trên địa phận thôn Thường Sung, xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, cách thị trấn Nho Quan 8km về phía Nam, khoáng nóng Cúc Phương là một trong những nguồn khoáng nóng tốt nhất hiện nay của Ninh Bình. Nguồn nước được phát hiện vào những năm 60 của thế kỷ trước trong quá trình điều tra quy hoạch xây dựng Vườn quốc gia Cúc Phương. Nguồn nước khoáng xuất lộ từ những khe nứt và hang hốc, karst trong đá vôi trên sườn thoải phía Đông Bắc của một quả núi lớn với lưu lượng 8 l/s. Nước khoáng cũng được phát hiện trong một số lỗ khoan gần mạch lộ.

Từ năm 1970 đến nay, đã có rất nhiều cơ quan như Đoàn 54, đoàn 47, Tổng cục Địa chất, Viện Khoa học Việt Nam, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Viện Vệ sinh dịch tễ Hà Nội... đến đây thực hiện khảo sát nghiên cứu. Theo đánh giá của các chuyên gia, với nhiệt độ ổn định 35oC, nước trong suốt, không màu, không mùi, không vị, nước khoáng Cúc Phương đem lại cho người tắm cảm giác thư thái nhẹ nhàng và nhiều tác dụng chữa bệnh. Chất lượng nguồn khoáng tại đây rất phù hợp để phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe – wellness holiday – một trong những hướng đi chiến lược mà tập đoàn Apec đang tập trung đầu tư.

Việc thâu tóm CTCP Khoáng nóng Cúc Phương – doanh nghiệp được cấp phép khai thác độc quyền nước khoáng tại đây với lưu lượng khai thác liên tục 140m3/ngày sẽ là bước khởi đầu cho chuỗi các dự án tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao và khu vui chơi giải trí quốc tế theo xu hướng wellness holiday tại tỉnh Ninh Bình.

Apec Group hoàn tất thương vụ M&A CTCP Khoáng nóng Cúc Phương, chuẩn bị đầu tư 1 tỷ đô vào du lịch nghỉ dưỡng tại Ninh Bình ảnh 2

Apec Group sẽ đầu tư 1 tỷ đô phát triển chuỗi các dự án tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao và khu vui chơi giải trí quốc tế tại Ninh Bình

Ngoài ra, do được khai thác từ mỏ nước khoáng ngầm chất lượng cao ngay vùng đệm của Vườn quốc gia Cúc Phương, môi trường thiên nhiên hoang sơ, tách bạch hoàn toàn với vùng đông dân cư và khu công nghiệp, nước khoáng thiên nhiên Cúc Phương còn mang hương vị tự nhiên, tinh khiết, có hàm lượng khoáng nhẹ với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe... Chất lượng nước khoáng thiên nhiên Cúc Phương đã được các cấp có thẩm quyền cấp chứng nhận, đạt tiêu chuẩn Châu Âu CODEX STAN 108 – 1981, REV.2 – 2008 và tiêu chuẩn ISO 9001:2008, phù hợp chỉ thị cộng đồng Châu Âu EEC 80/777/CEE. Bên cạnh việc khai thác nguồn khoáng để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng thì Apec cũng sẽ định hướng phát triển nguồn nước uống này thành thương hiệu nước uống riêng và đưa vào sử dụng tại các dự án của tập đoàn.

Ông Nguyễn Quang Huy – Phó tổng giám đốc tập đoàn Apec cho biết, “Ninh Bình sở hữu nguồn tài nguyên du lịch vô cùng phong phú và là điểm đến yêu thích của nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế. Một số danh thắng nổi tiếng ở đây có thể kể đến như khu du lịch Tràng An, Tam Cốc – Bích Động, chùa Bái Đính… Tuy nhiên Ninh Bình thiếu các điểm vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng xứng tầm để níu chân du khách ở lại lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn. Do vậy, chúng tôi mong muốn sẽ đóng góp một phần tâm sức của mình vào việc phát triển và thay đổi bộ mặt du lịch tỉnh nhà với một chuỗi các dự án tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao và khu vui chơi giải trí quốc tế tại đây”.

Dự kiến, Apec Group sẽ đầu tư 1 tỷ đô tại Ninh Bình để góp phần đưa mảnh đất cố đô trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng quốc tế trong giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu nâng tổng lượng khách du lịch đến Ninh Bình lên gấp đôi, đạt 15 triệu lượt khách/năm, đồng thời gia tăng gấp đôi thời gian lưu trú bình quân của khách du lịch so với hiện nay.

Đọc thêm

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 8): Đằng sau mặt tiền các nhà phố cổ

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 8): Đằng sau mặt tiền các nhà phố cổ
(PLVN) -  Lần trước tôi đã kể về sự “oai” khi có nhà ở phố cổ Hà Nội! Nhất là phố cổ bắt đầu từ chữ “Hàng”! Nhưng nếu có nhà ở Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường thì sự “oai” phải tăng gấp đôi, gấp ba! Mà lại nhà mặt phố, có cửa hàng ở các phố này thì sự “oai” phải … thôi rồi! Khỏi phải nói!

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 7): Chuyện của người “Phố Cổ”!

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 7): Chuyện của người “Phố Cổ”!
(PLVN) -  Những ai ở Hà Nội mà có nhà “phố cổ” hãnh diện lắm! Nhà ở phố cổ mà là phố bắt đầu từ chữ “Hàng” thì “oai” hơn! Nhưng nếu có nhà ở Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường thì sự hãnh diện phải tăng gấp đôi, gấp ba! Mà lại nhà mặt phố ở các phố này thì sự hãnh diện còn tăng gấp nhiều lần nữa!

Theo chân du khách đi tìm khu nghỉ dưỡng Top 1 phố núi Sa Pa

Theo chân du khách đi tìm khu nghỉ dưỡng Top 1 phố núi Sa Pa
(PLVN) -  Nét đẹp mộc mạc , ban sơ, mê đắm du khách của vùng đất Sa Pa được bao trọn trong tầm view từ khu nghỉ dưỡng Sapa Jade Hill - điểm đến mà bất cứ du khách nào cũng phải lựa chọn khi đặt chân tới thành phố trong sương mù này .

BIM Group đồng hành cùng tổ chức Newborns Vietnam

Lễ ký kết giữa đại diện Newborns Vietnam – bà Suzanna Lubran và đại diện BIM Group – Bà Vũ Thanh Thủy - Giám đốc Marketing và Truyền thông đã diễn ra với sự chứng kiến của Đại sứ Anh quốc Gareth Ward, Phó GĐ BV Nhi và đại diện các viện Saint Paul, Phụ Sản Hà Nội, Hồng Ngọc và Chuyên gia y tế đến từ Anh Quốc.
(PLVN) -  Tối 22/6, Tập đoàn BIM Group và tổ chức Newborns Vietnam đã thực hiện lễ ký kết hợp tác tài trợ Chương trình Hồi sức sơ sinh tại phòng sinh NLS trước sự chứng kiến của Đại sứ Anh quốc tại Việt Nam và Bệnh viện Nhi Trung ương.

“Bật mí” chiến lược làm nên thành công của Acecook Việt Nam

“Bật mí” chiến lược làm nên thành công của Acecook Việt Nam
(PLVN) - Nhắc đến Acecook là nhắc đến một doanh nghiệp Nhật đã thành công trong việc định hình khẩu vị ăn mì của người Việt qua hương vị tôm chua cay. Đến nay, Acecook trở thành thương hiệu được tin dùng trong gần 30 năm hoạt động sản xuất, kinh doanh và luôn là đơn vị dẫn đầu thị trường mì ăn liền tại Việt Nam.

Ly kỳ truyền thuyết về bà thứ phi Phi Yến và hoàng tử Cải ở Côn Đảo

Ly kỳ truyền thuyết về bà thứ phi Phi Yến và hoàng tử Cải ở Côn Đảo
PLVN- Hàng trăm năm qua, người dân Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu) vẫn lưu truyền truyền thuyết về bà Phi Yến và hoàng tử Cải, gắn liền 2 di tích miếu Bà An Hải và miếu Cậu. Họ cho rằng đó chính là nguồn gốc của câu ca dao “Gió đưa cây cải về trời, rau răm ở lại chịu lời đắng cay”. Truyền thuyết dân gian này dù tương phản với thực tế lịch sử nhưng điều thú vị là nó vẫn sống mãi theo thời gian.

Báo chí – Nhịp cầu nối những đảo xa

Báo chí – Nhịp cầu nối những đảo xa
(PLVN) - Hình ảnh những nhà báo vai ba lô, máy ảnh, máy quay hòa vào đoàn quân lên đường ra Trường Sa như nhắc nhớ đến một th ời đạn bom, cả nước cùng ra trận. Hơn thế nữa, đằng sau những trang viết là tình cảm sâu nặng của các nhà báo với những con người nơi đầu sóng.

Đại hội đồng cổ đông Hoàng Quân 2022: Thông qua kế hoạch phát hành hơn 100 triệu cổ phiếu

Đại hội đồng cổ đông Hoàng Quân 2022: Thông qua kế hoạch phát hành hơn 100 triệu cổ phiếu
(PLVN) - Ngày 18/6, Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) Công ty CP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) thông qua các báo cáo, tờ trình của Hội đồng quản trị (HĐQT), thông qua các kế hoạch kinh doanh. Đồng thời, phiên thảo luận nóng hơn bao giờ hết với những vấn đề thắc mắc của các cổ đông xung quanh việc phát hành 100 triệu cổ phiếu huy động 1.000 tỉ đồng.

Tăng trưởng xanh: Mục tiêu xuyên suốt của Thừa Thiên - Huế

Nhiều doanh nghiệp, nhà máy trên địa bàn Thừa Thiên- Huế đang áp dụng kỹ thuật công nghệ cao vào các hoạt động sản xuất.
(PLVN) - Hiện nay, Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đã đặt mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững. Trong xu thế đó, Thừa Thiên - Huế là một trong những tỉnh, thành đã bắt nhịp và đang tìm cách kết nối, hội tụ nguồn lực để thực hiện.

longformPGS.TS.BS Đậu Xuân Cảnh: Việt Nam và giấc mơ cường quốc về dược liệu

PGS.TS.BS Đậu Xuân Cảnh: Việt Nam và giấc mơ cường quốc về dược liệu
(PLVN) -  “Từ một nước thiếu lương thực, Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai thế giới, mang về hàng tỷ USD mỗi năm. Tương tự với cà phê, chúng ta cũng là nước sản xuất hàng đầu. Tôi mong muốn, trong tương lai không xa, Việt Nam sẽ trở thành một cường quốc về dược liệu. Những sản phẩm từ dược liệu cũng như nền Đông Y của chúng ta sẽ được cả thế giới biết đến và đón nhận”, Thầy thuốc Nhân dân, PGS TS BS Đậu Xuân Cảnh – Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam chia sẻ.

Hải Phòng: Chuyện cây đại di sản hơn 400 tuổi bên hồ An Biên

Hải Phòng: Chuyện cây đại di sản hơn 400 tuổi bên hồ An Biên
(PLVN) - Trải qua hơn 400 năm, cây đại vẫn uy nghi, xanh tốt và hoa lá quanh năm. Người dân ở đây xem cây đại như biểu tượng của làng mình! Trong những vui buồn, cưới hỏi, ra khơi thuở xưa, người làng đều có chút lễ ra trình “cụ”… Đó là cây đại di sản tại miếu cổ An Đà ở phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân Lý Sơn

Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân Lý Sơn
(PLVN) - “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân” là mô hình mang tính đặc thù riêng của lực lượng Cảnh sát biển, được triển khai từ năm 2017. Từ mô hình này, ngư dân không chỉ yên tâm phát triển kinh tế mà còn tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền, gìn giữ an ninh, trật tự trên các vùng biển đảo của Tổ quốc.

Đại ca giang hồ được người Sài Gòn thờ cúng như Thành Hoàng

Đại ca giang hồ được người Sài Gòn thờ cúng như Thành Hoàng
(PLVN) - Đình làng xưa nay được biết đến là nơi thờ vị thần Thành Hoàng và những bậc tiền nhân có công lao với làng xã. Nhưng giữa đất Sài Gòn lại có một ngôi đình cổ xưa thờ một đại ca giang hồ. Ấy là đình Nhơn Hòa (phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) - nơi thờ Cậu Hai Miên (tức Huỳnh Công Miên).

Bất động sản Đại An Lộc mạo danh công ty lớn dụ khách hàng mua đất?

Bất động sản Đại An Lộc mạo danh công ty lớn dụ khách hàng mua đất?
(PLVN) - “Công ty em là nhà phân phối duy nhất của tập đoàn Đại Phúc để bán các sản phẩm tại dự án Diên Hồng trên đường Nguyễn Văn Linh, Bình Chánh. Công ty em có dự án nằm liền kề, bên cạnh dự án Vạn Phúc City khoảng 600 nền, trong dự án có đầy đủ trường học, bệnh viện với giá khoảng 13 đến 15 triệu đồng 1 m ² …”. Đó là những lời khẳng định “mỹ miều” từ nhiều nhân viên bán hàng của Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Đại An Lộc đóng tại đường Lam Sơn, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Chốn thâm sơn cùng cốc nơi Lý Quốc Sư từng tu tập

Chốn thâm sơn cùng cốc nơi Lý Quốc Sư từng tu tập
(PLVN) - Đó là hang Chùa Thượng ở xã Ngọc Lương (huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) - một di tích, thắng cảnh đã được tỉnh Hòa Bình xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Tương truyền đây là nơi Lý Quốc Sư - tức ngài Không Lộ thiền sư, bậc đại danh y triều Lý đã từng tu tập, làm thuốc chữa khỏi bệnh cho Vua Lý và chữa bệnh giúp dân.

Ravi: Áp dụng tiêu chuẩn quốc tế trong phát triển nghỉ dưỡng xanh

Ravi: Áp dụng tiêu chuẩn quốc tế trong phát triển nghỉ dưỡng xanh
(PLVN) -  Gần 100% du khách trả lời mong muốn được nghỉ dưỡng tại những địa điểm lưu trú sinh thái và bền vững với môi trường tự nhiên ít nhất một lần. Đây là kết quả khảo sát được Công ty Du lịch Kỹ thuật số Booking.com thực hiện trực tuyến gần đây tại Việt Nam.

Từ bản quy hoạch “xanh” tới mô hình phát triển kinh tế bền vững của BIM Group tại Ninh Thuận

Từ bản quy hoạch “xanh” tới mô hình phát triển kinh tế bền vững của BIM Group tại Ninh Thuận
(PLVN) - Cam kết đạt mức thải ròng bằng 0 vào năm 2050 của Việt Nam tại sự kiện COP26 là dấu mốc quan trọng về phát triển bền vững trong chiến lược vĩ mô của nước ta. Một trong những sự cụ thể hóa chính là bản Dự thảo Quy hoạch điện VIII (QHĐ8) đang trình chính phủ phê duyệt. Không đứng ngoài xu thế đó, từ năm 2006, BIM Group đã phát triển một tổ hợp kinh tế xanh tại Ninh Thuận và gặt hái được những kết quả nhất định.