Áo gia hạn lệnh cấm các chuyến bay chở khách từ Ukraine

(PLVN) - Áo đã gia hạn lệnh cấm các chuyến bay chở khách theo lịch trình với Ukraine và một số quốc gia khác đến ngày 30/7.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo tờ Ukrinform, thông tin trên được đưa ra trong nghị quyết cập nhật của Bộ các vấn đề xã hội, y tế, chăm sóc và bảo vệ người tiêu dùng của Áo. Theo đó cấm việc hạ cánh các chuyến bay từ một số quốc gia và khu vực có nguy cơ virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 cao.

Trước đây, nghị quyết được áp dụng với 8 quốc gia bao gồm Trung Quốc, Iran, Belarus, Tây Ban Nha, Anh, Thụy Điển, Nga, Ukraine và khu vực Lombardy của Italia. Lệnh cấm này có hiệu lực cho đến ngày 15/7.

Theo nghị quyết mới, khu vực Lombardy đã được xóa khỏi danh sách và lệnh cấm đối với 8 quốc gia còn lại được kéo dài đến ngày 30/7.

Đồng thời, lệnh cấm các chuyến bay chở khách của Áo đã được mở rộng thêm 10 quốc gia khác, trong đó có Albania, Montenegro, Moldova, Romania, Bulgaria, Ai Cập…

Các trường hợp ngoại lệ được áp dụng cho các chuyến bay chở hàng, chuyến bay y tế hoặc chuyến bay cho mục đích vận chuyển lao động thời vụ trong các lĩnh vực nông lâm nghiệp và nhân viên chăm sóc người bệnh và người già. 

Các chuyến bay vì lợi ích của Áo cũng cũng được cho phép, bao gồm các chuyến bay có ý nghĩa đặc biệt về kinh tế, chính trị hoặc xã hội đối với nước này. 

Minh Khôi
Cùng chuyên mục
Cảnh sát theo dõi Peter Madsen khi bị bắt lại sau nỗ lực trốn thoát bất thành ở Albertslund, Đan Mạch. Ảnh: AP (Nils Meilvang/Ritzau Scanpix chụp ngày 20/10/2020)

Cấm từ nhân 'yêu đương' trong 10 năm đầu thụ án chung thân

(PLVN) - Các tù nhân ở Đan Mạch đang thụ án chung thân được cho là không được bắt đầu các mối quan hệ lãng mạn mới trong 10 năm đầu tiên của bản án theo dự luật mới được Quốc hội nhằm chống lại sự gia tăng của cái gọi là "nhóm tội phạm".

Đọc thêm

Pháp triệu hồi đại sứ tại Hoa Kỳ và Australia

Tàu ngầm FNS Amethyste (S605) của Pháp đi ngang qua sông Thames ngày 1/9/2021. Ảnh do Hải quân Hoa Kỳ cung cấp (phát qua AP)
(PLVN) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết trong một tuyên bố, theo yêu cầu của Tổng thống, Pháp đã triệu hồi các đại sứ của họ tại Hoa Kỳ và Australia để "tham vấn" vào thứ Sáu trong một phản ứng dữ dội về một thỏa thuận tàu ngầm.

Google, Apple xóa ứng dụng bỏ phiếu của Navalny

Ứng dụng Bỏ phiếu của Navalny đã bị gỡ bỏ khỏi các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google vì vi phạm luật bầu cử của Nga. Ảnh: AFP
(PLVN) - Trước yêu cầu của Chính phủ Nga, Google và Apple đã xóa ứng dụng bỏ phiếu của Alexei Navalny - nhân vật đối lập ở Nga, khỏi các cửa hàng ứng dụng của hai gã khổng lồ công nghệ này. 

Tên lửa bắn trúng khu vực lân cận Kabul

Thủ đô Kabul của Afghanistan. Ảnh: AP
(PLVN) -  Một báo cáo đề cập việc các chuyên gia an ninh Mỹ ước tính rằng tổ chức khủng bố này sẽ cần tối đa từ một đến hai năm để có thể tấn công Mỹ từ Afghanistan.

Sau 'Ngày Bitcoin' người dân phá máy ATM Bitcoin

Một người biểu tình phá hoại một máy ATM Bitcoin của Chivo Wallet trong cuộc biểu tình phản đối các chính sách của Tổng thống Nayib Bukele vào Ngày Độc lập ở San Salvado ngày 15/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) -  Chính phủ đã ra mắt ứng dụng "Chivo", một ví tiền kỹ thuật số quốc gia vào ngày 7/9 để sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán hợp pháp và 10 ngày sau, hàng nghìn người đã biểu tình phản đối qui định về Bitcoin này.