Áo dài Việt tỏa sáng, ban tổ chức Liên hoan phim "diện" áo dài tham gia các dự kiện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tại LHP Việt Nam lần thứ 22, sẽ có những cuộc triển lãm, biểu diễn trang phục áo dài, đồng thời, ban tổ chức cũng sẽ “diện” những bộ áo dài truyền thống để tham dự nhiều chương trình.
Áo dài Việt tỏa sáng, ban tổ chức Liên hoan phim "diện" áo dài tham gia các dự kiện

Trong số các điểm mới mẻ của LHP Việt Nam lần thứ 22 được tổ chức tại Huế, thì việc ban tổ chức tôn vinh áo dài được dư luận khá thích thú. Tại LHP diễn ra chương trình Lễ hội Áo dài & Điện ảnh và Người Huế & Áo dài, là cơ hội rất tốt để cố đô Huế quảng bá thương hiệu "Huế kinh đô áo dài Việt Nam".

Chương trình bao gồm biểu diễn nghệ thuật, trưng bày, triển lãm, hoạt động cộng đồng kết hợp các hoạt động nghệ thuật đặc sắc, đương đại khác, kết hợp mô hình trực tuyến, và nền tảng kỹ thuật số.

Nhà thiết kế (NTK) Viết Bảo - Tổng đạo diễn chương trình áo dài cho biết: "Lễ hội Áo dài & Điện ảnh sẽ là đêm diễn tôn vinh hình tượng chiếc áo dài trong điện ảnh Việt Nam. Các bộ sưu tập áo dài sẽ lấy cảm hứng từ poster của các đoàn phim tham dự LHP Việt Nam lần thứ 22 cũng như từ vẻ đẹp di sản là bối cảnh của các bộ phim.

Người Huế & Áo dài sẽ là câu chuyện sinh động về lịch sử hình thành, phát triển và nét đặc trưng của chiếc Áo dài Huế - Áo dài Việt, từng một thời là quốc phục của dân tộc cùng nổ lực của thế hệ tiếp nối trong công cuộc phục hưng chiếc áo dài nữ, áo dài nam để giấc mơ "Huế Kinh đô Áo dài Việt Nam" có dịp lan tỏa, sớm trở thành hiện thực. Đây còn là cơ hội để các NTK quảng bá bộ sưu tập mới, thương hiệu đến công chúng, tái thiết lao động sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi tình hình thiên tai, dịch bệnh".

Tham gia chương trình gồm các NTK đến từ 3 miền: NTK Vũ Việt Hà đến từ Hà Nội, Huỳnh Lê Bảo Ngọc, Nghệ nhân Nguyên Phong đến từ TP HCM. Các NTK đến từ Huế gồm: NTK Viết Bảo, NTK Trần Thiện Khánh, NTK Quang Hòa, NTK đồ họa Võ Quang Phát, Công ty May Mặc Hạnh SH, Trung tâm Không gian Áo Dài Huế, Hội May-Thêu-Thời Trang Huế, NTK Đoan Trang, NTK Nguyễn Lan Vy, Hoa Nghiêm Bridal.

Các bộ sưu tập thiết kế theo các ý tưởng như: Áo dài Ngũ thân, Áo dài Nhật Bình, Huế - Thành phố bốn mùa hoa, Lụa là & Nghề thêu thủ công, Áo dài lấy cảm hứng từ poster phim tham dự LHP Việt Nam lần thứ 22, Áo dài lấy cảm hứng từ bối cảnh là các di sản trong phim...

Áo dài Việt tỏa sáng, ban tổ chức Liên hoan phim "diện" áo dài tham gia các dự kiện ảnh 1

Từ trước đó, để chuẩn bị và tăng cường quảng bá về áo dài Huế gắn liền với Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22, Sở VH-TT đã tổ chức chuỗi triển lãm online với chủ đề “Huế kinh đô áo dài Việt Nam” trên các nền tảng mạng xã hội như youtube, zalo, facebook... Đã có 7 clip được phát hành, thu hút hàng chục ngàn người xem và dự kiến sẽ tiếp tục phát hành mỗi tuần 1 clip.

Theo ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở VH-TT Thừa Thiên - Huế, để góp phần quảng bá đề án “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam”, ngành văn hóa cũng đề nghị các thành viên ban chỉ đạo, ban tổ chức, ban giám khảo và đại biểu tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 mặc áo dài truyền thống khi tham gia chương trình họp báo khai mạc và lễ công bố trao giải, đồng thời vận động các nghệ sĩ mặc áo dài khi tham gia các sự kiện tại Huế.

NM
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố bế mạc SEA Games 31

hủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã phát biểu và tuyên bố bế mạc SEA Games 31
(PLVN) - Lễ bế mạc SEA Games 31 diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà Mỹ Đình. Việt Nam chính thức bế mạc kỳ Đại hội và chuyển giao cờ đăng cai kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32, vào năm 2023 cho đại diện của Campuchia.

Ông Park bận rộn sau SEA Games

HLV Park Hang-seo với những kế hoạch mới với đội tuyển quốc gia.
(PLVN) - Sau khi SEA Games 31 khép lại, ông thầy Hàn Quốc sẽ tiếp tục với những mục tiêu cùng đội tuyển quốc gia chỉ sau đây ít ngày.