Áo dài độc đáo sẽ xuất hiện tại Miss Earth 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đầu tháng 11/2021, Hoa hậu Trái đất lần thứ 21 chính thức khởi động. Người đẹp Vân Anh sẽ quảng bá những chiếc áo dài độc đáo - trang phục truyền thống tôn lên nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam tại Miss Earth 2021.
Áo dài độc đáo sẽ xuất hiện tại Miss Earth 2021

Trở thành đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2021, người đẹp Nguyễn Vân Anh gửi đến BTC cuộc thi Miss Earth 2021 như một phần thi đánh giá online. Các thiết kế áo dài tinh tế, vừa mang nét đẹp truyền thống vừa có nhiều nét chấm phá hiện đại trong bộ sưu tập “Kim Sắc Niên Hoa" của nhà thiết kế Vũ Lan Anh đã làm tôn lên vẻ dịu dàng, nền nã nhưng không kém phần sắc sảo, cuốn hút của Miss Earth Vietnam 2021.

Áo dài độc đáo sẽ xuất hiện tại Miss Earth 2021 ảnh 1

Áo dài với nét văn hóa dân gian như trâu vàng, chim hạc, trang Đông Hồ, tranh Kim Hoàng

NTK Vũ Lan Anh đã khéo léo kết hợp phom dáng truyền thống với những điểm nhấn, nếp gấp tạo hình nơ to bản, tay bồng, dập ly, thân áo khắc họa nhiều hình ảnh mang đậm nét văn hóa dân gian như trâu vàng, chim hạc, trang Đông Hồ, tranh Kim Hoàng. “Tôi mong muốn tạo ra những trang phục truyền thống tôn vinh người phụ nữ Việt Nam, tôn vinh những giá trị văn hóa dân gian Việt, nhưng vẫn hòa quyện nét hoài cổ và đương đại trong hơi thở, sức sống mùa xuân của mùa lễ hội đầu năm mới", Vũ Lan Anh cho biết.

Áo dài độc đáo sẽ xuất hiện tại Miss Earth 2021 ảnh 2

Hình ảnh hoa sen quốc hoa của Việt Nam trên tà áo dài.

Hình ảnh hoa sen quốc hoa của Việt Nam đều được khai thác lặp đi lặp lại với nhiều thiết kế mang tính ước lệ, nhân cách hoá, cách điệu để thể hiện những ý niệm về người phụ nữ Việt Nam với nét thanh thoát, trong trẻo, mà không kém phần sang trọng, xinh đẹp.

Thông qua những hình ảnh đặc trưng trên những bộ áo dài độc đáo sẽ góp phần tôn vinh người phụ nữ Việt Nam, tôn vinh những giá trị văn hoá dân gian của nước nhà.

Bảo Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Một đêm không ngủ của người dân Việt Nam

Một đêm không ngủ của người dân Việt Nam
(PLVN) - Chiến thắng bùng cháy của U23 Việt Nam đã khiến người hâm mộ vỡ oà hơn bao giờ hết. Rất đông cổ động viên trên cả nước đã đổ ra đường đi “bão”, không khí mà rất lâu rồi chúng ta chưa thấy…