Áo bắt điệp viên nghi làm việc cho Nga

(PLO) - Bộ Quốc phòng Áo cho biết đã bắt giữ một cựu đại tá lực lượng vũ trang bị cáo buộc làm gián điệp cho Nga.
Thủ tướng Áo Sebastian Kurz. Ảnh: Sputnik Thủ tướng Áo Sebastian Kurz. Ảnh: Sputnik

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên đã được Thủ tướng Áo Sebastian Kurz xác nhận. Trước đó, ông Michael Bauer - đại diện Bộ Quốc phòng Áo - cho biết, nhân vật bị bắt giữ là một sỹ quan của quân đội Áo đã về hưu. Người này bị cáo buộc đã tham gia hoạt động gián điệp từ những năm 90.

Vẫn theo phía Áo, người này đã thu thập thông tin về lực lượng không quân của Áo, hệ thống pháo binh, về cuộc khủng hoảng di cư, cũng như thông tin chi tiết về một số nhân viên quân sự cấp cao của nước này rồi chuyển cho Nga. Nghi phạm hiện đã bị khởi tố.

Vụ việc đang có nguy cơ khiến quan hệ giữa Nga và Áo trở nên căng thẳng. Bộ  trưởng Ngoại giao Áo đã triệu tập đại diện của Nga tới để làm việc về vụ việc, đồng thời hủy bỏ kế hoạch thăm Nga. 

Tuệ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.