ANZ hỗ trợ dự án tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam

(PLO) - Ngân hàng ANZ vừa chính thức thông báo về việc đã sử dụng một phần lớn ngân sách Giảm thiểu khí thải Carbon năm 2013 của Tập đoàn ngân hàng ANZ cho một dư án tiết kiệm năng lượng trọng yếu tại Việt Nam. 
ANZ hỗ trợ dự án tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam
Dự án này là minh chứng cho chiến lược Phát triển bền vững của ANZ và những nỗ lực hỗ trợ sự phát triển bền vững của khu vực. Dự án đầu tư mua chứng nhận đền bù khí thải Carbon này đã mang lại những lợi ích trực tiếp cho thị trường Việt Nam, nơi ANZ đã có trên 20 năm hoạt động. 

Chương trình tiết kiệm năng lượng này đã lắp đặt 1 triệu bóng đèn tiết kiệm điện miễn phí cho 570.000 hộ nông dân Việt Nam. Chương trình được khởi xướng bởi Tổng Công ty Điện lực Việt Nam và Công ty Điện lực miền Nam. Chương trình đã góp phần giảm chi phí điện cho các hộ gia đình, tương đương với chứng nhận trung bình 23.000 tấn khí thải carbon được giảm mỗi năm và trong năm đầu tiên triển khai đã giảm được hơn 27.000 tấn carbon. Bên cạnh đó, ANZ cũng sẽ dành tặng hơn 2.000 bóng đèn tiết kiệm điện cho khách hàng và một số nhóm, tổ chức trong cộng đồng vào tháng 7/2014.

Tổng Giám Đốc ngân hàng ANZ Việt Nam, ông Tareq Muhmood cho biết: “ANZ cam kết phát triển bền vững và có trách nhiệm hơn nữa tại thị trường nơi chúng tôi hoạt động trên các phương diện khác nhau bao gồm việc hỗ trợ nhân viên, phát triển sản phẩm, cách thức quản trị rủi ro cũng như cách thức làm việc hàng ngày với khách hàng và với cộng đồng".
“Tại Việt Nam, chúng tôi đã hỗ trợ phát triển cộng đồng bằng việc triển khai các chương trình Giáo dục Quản lý Tài chính cá nhân như MoneyMinded và hỗ trợ cộng đồng tại các vùng nông thôn bằng việc hợp tác với Chính quyền địa phương và các tổ chức Phi Chính phủ. Tôi rất vui khi Việt nam nhận được nhiều lợi ích từ những dự án đầu tư lớn của Tập đoàn Ngân hàng ANZ như dự án giảm thiểu khí thải carbon lần này,” Ông Tareq cho biết thêm.
Ông Benjamin Muir, Tổng Giám đốc Tổ chức Cleaner Climate, đối tác tư vấn của ANZ về vấn đề khí thải carbon nhấn mạnh: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với ANZ trong chương trình giảm thiểu khí thải carbon mang tính tiên phong và hướng về cộng đồng này. Hỗ trợ đầu tư tài chính đền bù carbon của ANZ đóng vai trò thiết yếu trong những chương trình như thế này và góp phần phát triển liên tục tính khả thi cũng như quy mô của các chương trình đòi hỏi công nghệ thấp và sử dựng năng lượng hiệu quả trong tương lai”.
Chương trình đầu tư giảm thiểu khí thải carbon của ANZ cũng dành một phần quỹ để hỗ trợ Tổ chức Trẻ Em Rồng Xanh (Blue Dragon Children’s Foundation) thông qua Cleaner Climate, tài trợ cho chương trình “Đi học” của Blue Dragon. Sự hỗ trợ này của Cleaner Climate và ANZ đã giúp 126 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Bắc Ninh có được những điều kiện cần thiết như học phí, bảo hiểm, đồng phục, sách giáo khoa, dụng cụ học tập và những đồ dùng khác nhằm khuyến khích 126 em tiếp tục đi học.

ANZ là một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên hoạt động tại Việt Nam với văn phòng đầu tiên thành lập năm 1993. ANZ được vinh danh là ngân hàng toàn cầu bền vững nhất năm 2013 theo chỉ số Dow Jones Sustainability, lần thứ 6 liên tiếp trong 7 năm qua.

Hải Hà
Cùng chuyên mục
Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Lãi như ý – Hè mê ly” dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử.

SHB tặng lãi suất lên đến 1,1%/năm cho khách hàng gửi tiết kiệm

(PLVN) - Tưng bừng chào đón mùa hè 2022, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Lãi như ý – Hè mê ly” dành cho các khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử với lãi suất ưu đãi cao hơn đến 1,1% so với mức hiện hành.

Đọc thêm

Home Credit áp dụng bộ nguyên tắc ESG trong dịch vụ tài chính

Ứng dụng điện thoại (Mobile App) của Home Credit Việt Nam.
(PLVN) - Home Credit Việt Nam đã duy trì các quy chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) như là triết lý kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần mang lại các giải pháp tài chính mới, bền vững trong bối cảnh mức chi tiêu của người dân yếu đi do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Xi măng Vicem Hoàng Mai: Làm chủ công nghệ sửa chữa, cải tạo chiều sâu, xử lý nút thắt hệ thống lò nung

Xi măng Vicem Hoàng Mai: Làm chủ công nghệ sửa chữa, cải tạo chiều sâu, xử lý nút thắt hệ thống lò nung
(PLVN) - Nhà máy xi măng Vicem Hoàng Mai được khởi công xây dựng từ tháng 6/1999 và đi vào hoạt động sản xuất từ tháng 7 năm 2002, sản phẩm của Vicem Hoàng Mai với biểu tượng “con chim Lạc” đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường xi măng cả nước và xuất khẩu sang một số nước trong vùng.

Bảo hiểm PVI triển khai Thỏa thuận hợp tác thực hiện “Chương trình an sinh xã hội, phúc lợi cho hội viên, nông dân”

Bảo hiểm PVI triển khai Thỏa thuận hợp tác thực hiện “Chương trình an sinh xã hội, phúc lợi cho hội viên, nông dân”
(PLVN) - Tổng công ty Bảo hiểm PVI sẽ phối hợp với Hội Nông dân Việt Nam tuyên truyền giới thiệu và cung cấp tới cán bộ, hội viên, nông dân các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọl đồng thời hợp tác đào tạo, phát triển lực lượng cộng tác viên, đại lý bán hàng góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình.

Flamingo đồng hành cùng Hải Phòng trong phát triển du lịch

Các vận động viên thi đấu hăng say bên vịnh biển đẹp nhất thế giới
(PLVN) - Là một trong những nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất tại Hải Phòng, Flamingo đã và đang góp phần tạo nên sự thay đổi ngoạn mục của thành phố biển. Không chỉ tạo đòn bẩy giúp thay đổi diện mạo ngành du lịch địa phương, Flamingo còn đồng hành cùng thành phố Hải Phòng trong nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác.

Vedan Việt Nam tổ chức khám bệnh cho người dân Đồng Nai

Chuyến phối hợp công tác đầu tiên của Vedan Việt Nam, Bệnh viện Shing Mark và Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành đã thành công tốt đẹp.
(PLVN) - Ngày 8/5/2022, Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) phối hợp cùng Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc (miễn phí) và tặng quà cho 200 người dân tại xã Phước Bình và xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

EPU’s Job Fair 2022: Điểm hẹn kết nối Nhà trường - Doanh nghiệp - Sinh viên

Đại diện tổ chức, doanh nghiệp tham dự “EPU’s JOB FAIR 2022”
(PLVN) - Ngày hội việc làm “EPU’s JOB FAIR 2022” do Trường Đại học Điện lực tổ chức vừa qua đã góp phần định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Nâng tầm không gian bếp với bồn rửa đa năng Xiaomi Mensarjor

Bồn rửa đa năng Xiaomi Mensarjor tiết kiệm tối đa không gian bếp.
(PLVN) - Khi đời sống con người tăng lên, việc tìm kiếm những sản phẩm tiện lợi, hiện đại, đa năng là điều không còn xa lạ. Một trong những thiết bị thông minh trong nhà bếp đang rất được quan tâm hiện nay là bồn rửa đa năng Xiaomi Mensarjor do Phúc Vinh phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Vinmec và Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul hợp tác nâng cao chất lượng Y học dự phòng tại Việt Nam

Vinmec và Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul hợp tác nâng cao chất lượng Y học dự phòng tại Việt Nam
(PLVN) - Ngày 05/05/2022, tại Hà Nội, Hệ thống Y tế Vinmec và Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul đã ký kết hợp tác thành lập Trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp trước sự chứng kiến của Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam. Sự kiện không chỉ khẳng định mục tiêu của Vinmec trong chiến lược phát triển vươn tầm quốc tế mà còn mang lại những đóng góp có giá trị cho lĩnh vực Y học dự phòng trong nước.

Giao dịch ngân hàng tiện lợi với VIB

Giao dịch ngân hàng tiện lợi với VIB
(PLVN) - Sự phát triển vượt trội của công nghệ được ngân hàng ứng dụng vào sản phẩm, dịch vụ tài chính giúp quá trình giao dịch của khách hàng tại ngân hàng chưa bao giờ tiện lợi, đơn giản, dễ dàng như hiện nay.

Sacombank đạt giải thưởng Sao Khuê năm 2022

Ông Phạm Đức Duy - Giám đốc Trung tâm thẻ Sacombank, đại diện Ngân hàng nhận giải thưởng Sao Khuê
(PLVN) - Ngày 23/04/2022, trong khuôn khổ Lễ trao giải thưởng Sao Khuê 2022, công nghệ Tap to Phone của Sacombank - Công nghệ thanh toán thẻ không tiếp xúc qua thiết bị di động - vinh dự được bình chọn là Sản Phẩm Xuất Sắc của ngành phần mềm trong lĩnh vực Ngân hàng số. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Sacombank được nhận giải thưởng danh giá này vì những sáng kiến, sản phẩm mang tính đột phá công nghệ, đem lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng.

Bcons Bee: Kiệt tác vàng đầu tư cạnh TP Thủ Đức

Bcons Bee: Kiệt tác vàng đầu tư cạnh TP Thủ Đức
(PLVN) - Những năm gần đây, phân khúc căn hộ dưới 2 tỷ đang “vắng bóng” tại TP HCM. Đây cũng chính là lý do nguồn cung sản phẩm căn hộ tại Dĩ An và các khu vực lân cận ngày càng chiếm sóng thị trường. Cũng trong số đó, căn hộ Bcons Bee trở thành cơ hội đầu tư được ưu chuộng ngay cạnh TP Thủ Đức khi mức giá chỉ từ 30 triệu đồng/m2.

Sunny World ký kết hợp tác chiến lược với Daiwa House, Haichang Ocean Park Holdings và Medi Hub

Sunny World ký kết hợp tác chiến lược với Daiwa House, Haichang Ocean Park Holdings và Medi Hub
(PLVN) -  Nhằm tăng cường hợp tác xúc tiến đầu tư, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, ngày 2/5/2022 tại TP HCM, CTCP Tập đoàn Đầu tư & Phát triển hạ tầng và bất động sản Sunny World đã tổ chức Lễ ký kết Hợp tác chiến lược với các đối tác lớn gồm Daiwa House và Medi Hub đến từ Nhật Bản, nhằm đồng hành, phát triển các dự án hạ tầng và bất động sản, các công viên chủ đề và các trung tâm chăm sóc sức khoẻ kỹ thuật cao.

VNPT tưng bừng ưu đãi chào đón SEA Games 31

VNPT tưng bừng ưu đãi chào đón SEA Games 31
(PLVN) - Với vai trò nhà tài trợ Kim cương của SEA Games 31, không chỉ hỗ trợ nhiều mặt trong công tác tổ chức, VNPT cũng triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi hấp dẫn cho nhiều dịch vụ chính như Di động VinaPhone, Internet, Truyền hình, VNPT Money.