Ánh Viên rời Thế vận hội không mang theo huy chương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại nội dung dự tranh cuối cùng ở Olympic Tokyo 2020 là 800m tự do nữ diễn ra vào chiều 29/7, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục thi đấu không thành công khi không thể vượt qua vòng loại.
Ánh Viên đã kết thúc các nội dung thi đấu của mình tại Thế vận hội Ánh Viên đã kết thúc các nội dung thi đấu của mình tại Thế vận hội

Vòng loại 800m tự do nữ có 28 VĐV tranh tài, thi đấu để chọn 8 người có thành tích tốt nhất vào chung kết.

Đây là không phải là nội dung thế mạnh của Ánh Viên khi cô chỉ có thành tích chuẩn B là 8 phút 48,65 giây, xếp thứ 30/31 VĐV dự tranh. Chính vì thế mà trước giờ tranh tài không nhiều người hy vọng “tiểu tiên cá” sẽ làm nên bất ngờ.

Và thực tế những diễn biến trên đường đua cũng phán ánh đúng thực lực của Ánh Viên ở nội dung không phải sở trường này. Kình ngư Việt Nam kết thúc phần thi của mình với vị trí cuối cùng trong số 7 VĐV tranh tài ở lượt bơi cùng thành tích 9 phút 03,56 giây, kém người đẫn đầu là Thomas (Zew Zealand) tới gần 30 giây. Thành tích này cũng không thể giúp Ánh Viên lọt vào chung kết.

Đây là nội dung thi đấu cuối cùng của Ánh Viên tại Thế vận hội năm nay. Trước đó, kình ngư quê Cần Thơ đã hoàn thành nội dung 200m tự do nữ và dừng bước ở vòng loại.

Trong buổi sáng 29/7, các VĐV Đoàn thể thao Việt Nam ở môn Rowing và bắn cung bước vào các nội dung thi đấu cuối cùng tại Olympic Tokyo 2020.

Tại môn Rowing, Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo thi đấu chung kết nhóm C nội dung thuyền đôi nữ mái chèo hạng nhẹ.

Do nội dung này đôi VĐV của Việt Nam chỉ dự tranh xếp hạng không tranh huy chương nên cả Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo đều thi đấu với tâm lý thoải mái. Nhờ đó mà Lường Thị Thảo\ Đinh Thị Hảo đã về đích thứ ba với thành tích 7 phút 19,5 giây, xếp hạng 15 chung cuộc. Đây cũng là thứ hạng cao nhất của Rowing Việt Nam trong các lần tham dự Thế vận hội.

Ánh Viên rời Thế vận hội không mang theo huy chương ảnh 1

Cung thủ Nguyễn Hoàng Phi Vũ và Đỗ Thị Ánh Nguyệt đã dừng bước tại Olympic Tokyo 2020

Ở môn bắn cung, Nguyễn Hoàng Phi Vũ bước vào ở vòng 1/32 nội dung cá nhân nam gặp đối thủ Tang Chih Chun (Đài Loan). Ở phần thi này, hai cung thủ thi đấu 5 set, mỗi set thắng được 2 điểm, hòa 1 điểm, nếu đôi bên hòa nhau trong 5 set sẽ thi đấu tie-break “mũi tên vàng” để phân định thắng thua.

Trước đối thủ được đánh giá cao hơn, Phi Vũ đã nỗ lực thi đấu và cầm hòa ở set đầu. Dù vậy, tại 3 set sau đó, cung thủ Việt Nam đều thất bại và chấp nhận thua chung cuộc 7-1.

Như vậy, bắn cung Việt Nam với 2 cung thủ Nguyễn Hoàng Phi Vũ và Đỗ Thị Ánh Nguyệt đã dừng bước tại Olympic Tokyo 2020.

Theo HLV Ngô Hải Nam, khoảng cách của bắn cung Việt Nam so với đấu trường lớn nhất thế giới còn xa nên mục tiêu của đội tại đấu trường này là cố gắng đạt thành tích cao nhất, cọ xát, học hỏi kinh nghiệm của các đối thủ hàng đầu thế giới.

Việc đội tuyển bắn cung lần đầu giành được 2 vé chính thức dự Thế vận hội đã có thể xem là một nỗ lực lớn của Ánh Nguyệt và Phi Vũ. Việc họ vượt qua chính mình tại đấu trường lớn nhất thế giới này đã có thể xem là hoàn thành mục tiêu đến Olympic.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chia bảng AFF Cup: Việt Nam gặp lại Malaysia

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục bảo vệ chức vô địch AFF Cup vào tháng 12/2021
(PLVN) - Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B với các đội tuyển nhiều duyên nợ như: Malaysia, Indonesia. Họ từng bại trận trước đội tuyển Việt Nam ở trận chung kết tại các giải đấu khu vực.