Anh thử nghiệm ứng dụng cảnh báo khi tiếp xúc với nguồn nhiễm Covid-19

(PLVN) -Chính phủ Anh lần đầu tiên tiến hành thử nghiệm một ứng dụng trên điện thoại, nhằm cảnh báo cho người dùng biết khi tiếp xúc với nguồn nhiễm virus corona.  
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo CNN, ứng dụng đang được tiến hành trên Đảo Wight, nằm ở ngoài khơi bờ biển phía nam nước Anh. Nếu thử nghiệm thành công, ứng dụng sẽ được áp dụng trên toàn quốc vào cuối tháng này.

Theo đó, ứng dụng này được đơn vị công nghệ kỹ thuật số của Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) phát triển. Áp dụng công nghệ Bluetooth, ứng dụng cảnh báo người dùng nếu họ tiếp xúc gần với một người đã thử nghiệm dương tính với Covid-19. Đồng thời cũng sẽ đăng tải các thông tin lên cơ sở dữ liệu trung tâm để giúp các chuyên gian y tế tiến hành nghiên cứu về loại virus này. 

Chính phủ Anh hy vọng hơn một nửa trong số 80.000 hộ gia đình trên Đảo Wight sẽ tải ứng dụng này. “Ứng dụng này có thể đạt hiệu quả cao về cảnh báo nguy cơ lây nhiễm hàng loạt. Nếu mọi người được cảnh báo họ đang tiếp xúc với nguồn bệnh, họ có thể thực hiện các bước để tránh tiếp xúc, tự bảo vệ bản thân. Thế nhưng để ứng dụng đạt hiệu quả cao, sẽ cần ít nhất 60% người dân sử dụng”, Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh Michael Gove cho biết.

Tuy nhiên, ứng dụng cũng đang vấp phải một số chỉ trích liên quan đến bảo mật quyền riêng tư. 

Bùi Mến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triển khai nhiều giải pháp thông minh trong phòng, chống dịch COVID-19

Triển khai nhiều giải pháp thông minh trong phòng, chống dịch COVID-19
(PLVN) - Chỉ một chiếc điện thoại di động thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng Internet thì người dân có thể tìm kiếm theo dõi các thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh như: Phát hiện ngay danh sách các địa điểm công cộng mà F0 đã đến, các khu cách ly…

Công nghệ nhận diện khách hàng trong thế giới số

Công nghệ nhận diện khách hàng trong thế giới số
(PLVN) -  Vì sao trong vài năm trở lại đây, giải pháp Nhận diện khách hàng thông minh của VNPT SEB thu hút được sự quan tâm của các Phòng giao dịch củangân hàng, tổ chức tài chính, công ty viễn thông, y tế,khách sạn, du lịch... và các điểm tiếp công dân của cơ quan nhà nước?

Facebook, Google, Twitter dọa rút khỏi Hong Kong

Facebook, Google và Twitter có thể ngừng cung cấp dịch vụ tại Hong Kong.
(PLVN) - Cả Facebook, Google và Twitter đều nằm trong Liên minh Internet châu Á. Mới đây, Liên minh này đã gửi đi một bức thư dài 6 trang có một số nội dung liên quan đến quyền bảo vệ dữ liệu tại Hong Kong.