Anh thiếu nhân viên y tế do cách ly vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các bệnh viện của Anh, đặc biệt là ở London, đang phải vật lộn để duy trì mức nhân viên do số lượng lớn người phải cách ly vì COVID-19, một bác sĩ cấp cứu cao cấp cho biết hôm thứ Năm.
Một số bệnh viện ở Anh phải vật lộn với tình trạng thiếu nhân viên do COVID-19. Ảnh: Reuters Một số bệnh viện ở Anh phải vật lộn với tình trạng thiếu nhân viên do COVID-19. Ảnh: Reuters

Với một biến thể Omicron có khả năng lây truyền cao mới của virus đang gia tăng, Anh vào thứ Tư đã ghi nhận số trường hợp nhiễm virus corona hàng ngày cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch, với 78.610 trường hợp nhiễm COVID-19 được báo cáo.

Katherine Henderson, một nhà tư vấn khẩn cấp ở London và là Chủ tịch của Trường Đại học Y tế Cấp cứu Hoàng gia, nói với BBC Radio: “Vấn đề cấp tính thực sự là liên quan đến nhân viên.

Ngay cả khi chúng tôi chưa nhận thấy sự gia tăng lớn về số ca nhập viện, chúng tôi đã thấy ảnh hưởng của việc không có nhân viên để xử lý các ca bệnh một cách hợp lý và an toàn. Vì vậy, chúng tôi lo lắng về nguy cơ gây hại cho bệnh nhân vì không có nhân viên”.

Bà Henderson cho biết các bệnh viện ở Thủ đô London đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề.

Diệu An (theo Euro News)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng thống Ukraine đưa ra lời mời đặc biệt

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy. Ảnh: Perild
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã mời Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp ông trong bối cảnh căng thẳng với Nga dọc biên giới, một trong những cố vấn thân cận của ông cho biết.

Gazprom đệ đơn kiện công ty dầu khí của Ba Lan

Ảnh: Sputnik
(PLVN) - Gazprom Export (GAZP) của Nga đã nộp đơn lên trọng tài quốc tế để điều chỉnh tăng giá của hợp đồng với công ty PGniG của Ba Lan, dịch vụ báo chí của Gazprom Export nói với các phóng viên.

Cố tình nhiễm Omicron: khôn hay dại?

Người dân chờ xét nghiệm COVID-19 ở Quảng trường Thời đại, New York, ngày 20/12/2021. Ảnh: AP
(PLVN) - Các bác sĩ cho biết có một xu hướng nguy hiểm là những người cố tình lây nhiễm biến thể Omicron để có được kháng thể nhằm chống lại COVID-19.

Ba tên lửa tấn công Đại sứ quán Mỹ

Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad. Ảnh: AFP
(PLVN) - Hai dân thường đã bị thương trong một cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào đại sứ quán Hoa Kỳ bên trong ‘Vùng xanh’ của Baghdad, quân đội Iraq nói với các phóng viên.