Anh sẽ công bố lập trường chiến lược trong tiến trình Brexit

(PLO) - Bộ Brexit của Anh ngày 20/8 cho biết nước này sẽ công bố các văn kiện mới vạch rõ lập trường chiến lược trong các cuộc đàm phán về việc rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Theo Reuters, Bộ Brexit của Anh cho biết trong tuần này sẽ công bố 2 văn kiện lập trường chính thức cùng 1 loạt các đề xuất thảo luận về các vấn đề từ điều tiết hàng hóa tới bảo vệ dữ liệu trước khi vòng tiếp theo của cuộc đàm phán Brexit diễn ra vào cuối tháng. Mục đích của việc này, theo tuyên bố của Bộ trưởng Brexit David Davis, là để đẩy nhanh các cuộc đàm phán, đảm bảo 2 bên có thể khởi động đàm phán về mối quan hệ trong tương lai vào tháng 10 tới.

Hồi tháng 7 vừa qua, trưởng nhóm đàm phán Brexit của EU Michel Barnier cho rằng việc Anh không có lập trường chính thức về nhiều vấn đề có thể khiến thời điểm London chính thức rời khỏi EU vào tháng 3/2019 bị trì hoãn.

Đọc thêm

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ
(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Phía Ukraina tuyên bố đáng chú ý về Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị hoà bình về nước này, diễn ra tại Thụy Sỹ từ 15-16/6. (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam/Euro News)
(PLVN) - Theo Ngoại trưởng Ukraine Dmitro Kuleba, hội nghị lần hai sẽ nhằm kết thúc xung đột, do đó, sẽ phải có mặt cả hai bên tham chiến. Kiev hiểu rằng, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối thoại với Moscow...

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.