Anh sẽ công bố kế hoạch nới lỏng hạn chế vì Covid-19

(PLVN) - Anh sẽ phác thảo kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế được áp đặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết ngày 21/6.
Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock. Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock.

Theo Reuters, Bộ trưởng Anh cũng để ngỏ khả năng Anh nới lỏng quy tắc giữ khoảng cách xã hội 2m, qua đó cho phép nhiều doanh nghiệp mở cửa trở lại vào đầu tháng 7.

Nhiều người sử dụng lao động, đặc biệt là trong lĩnh vực khách sạn và giải trí, cho biết, quy tắc yêu cầu mọi người phải cách nhau 2m sẽ khiến họ không thể hoạt động khi các biện pháp phong tỏa được dỡ bỏ.

“Chúng ta sắp được thấy một bước nữa trong kế hoạch. Tuần này, chúng tôi sẽ công bố thêm chi tiết về các biện pháp chúng tôi có thể thực hiện để nới lỏng một số biện pháp phong tỏa trên toàn quốc vào đầu tháng 7, bao gồm cả ngày 4/7”, ông Hancock nói với kênh BBC TV.

Theo Bộ trưởng Hancock, có những biện pháp giảm thiểu để cho phép mọi người ở gần hơn 2m trong khi vẫn hạn chế nguy cơ lây lan virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 và giới chức Anh sẽ đưa ra chi tiết về cách các doanh nghiệp có thể tuân thủ quy định.

Ông Hancock cũng nói rằng có khả năng mọi người sẽ phải đăng ký thông tin chi tiết trước khi đến quán rượu hoặc nhà hàng.

“Các đề xuất mà chúng tôi sẽ đưa ra là làm thế nào để bạn có thể nới lỏng quy định giãn cách 2m một cách an toàn”, ông nói.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".