Anh phá âm mưu ám sát Thủ tướng Theresa May

(PLO) - Anh đã ngăn chặn thành công một âm mưu ám sát Thủ tướng Theresa May của các phần tử Hồi giáo cực đoan bằng một vụ đánh bom liều chết trên phố Downing ở London.
Thủ tướng Anh Theresa May (Ảnh: Reuters) Thủ tướng Anh Theresa May (Ảnh: Reuters)

Theo Reuter, cảnh sát và cơ quan an ninh Anh tin rằng đã có một kế hoạch ám sát bà Theresa May bằng cách sử dụng một thiết bị nổ tự chế tại nơi ở của bà trên bố Downing, sau đó lợi dụng sự hỗn loạn để ám sát bà.

Tuy nhiên âm mưu này đã được ngăn chặn khi cảnh sát tiến hành bắt giữ 2 người đàn ông hồi tuần trước và hiện đã bị khởi tố với các tội danh khủng bố. 2 nghi phạm là Naa’imur Zakariyah Rahman, 20 tuổi, sống ở phía Bắc London và Mohammed Aqib Imran, 21 tuổi, sống ở phía Đông Nam Birmingham.

Trước đó, phát ngôn viên của bà Theresa May nói rằng London đã ngăn chặn 9 âm mưu khủng bố trong 12 tháng qua. 

Hoài Thu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.