Anh nông dân tặng 10 tấn cá ủng hộ bà con khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chia sẻ khó khăn với bà con khu vực phong tỏa, cách ly… một nông dân tặng 10 tấn cá thương phẩm như cá chuỗi ngọc, cá lăn, cá đối mục, cá chim, cá lóc… Trong đó, ủng hộ bà con khu cách ly, phong tỏa ở TP.HCM 05 tấn và tỉnh Bạc Liêu 05 tấn.
Anh nông dân tặng 10 tấn cá ủng hộ bà con khu cách ly

Được biết, anh nông dân Phan Khắc Nhật Tiến (ngụ tại Phường 5, TP. Bạc Liêu) là một trong những “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2020. Anh Tiến được biết đến vì anh nuôi nhiều loại cá độc, lạ có giá trị kinh tế rất cao…

Với diện tích hơn 30 ha đất, anh Tiến đã nuôi tôm và hơn 15 loài cá đặc sản khác nhau. Các loài cá đặc sản như cá hô, cá chuỗi ngọc, cá đối mục, cá lăng…Trung bình mỗi năm, anh Tiến xuất bán ra thị trường khoảng 400-500 tấn cá đặc sản các loại, thu lãi hàng tỷ đồng.

Anh nông dân tặng 10 tấn cá ủng hộ bà con khu cách ly ảnh 1

Anh nông dân Phan Khắc Nhật Tiến (mặc áo trắng) đang thu hoạch cá.

Ngoài các loại cá, anh Tiến còn có mô hình nuôi lươn không bùn. Hiện đã đầu tư hoàn thiện 120 bể nuôi lươn không bùn công nghệ cao. Ở vụ nuôi lươn vừa rồi, anh đã thả nuôi 30 bể, với số lượng 120.000 con lươn thương phẩm. Mỗi bể xi măng lót bạt 10m2 có thể thu về khoảng 600-700kg lươn.

Trước tình hình dịch bệnh COVID – 19 diễn biến phức tạp và các tỉnh ĐBSCL đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Chia sẻ khó khăn với bà con khu vực phong tỏa, cách ly. Thông qua Hội nông dân tỉnh Bạc Liêu, anh Tiến đã tặng 10 tấn cá thương phẩm ủng hộ bà con khu cách ly, phong tỏa tại TP. HCM và tỉnh Bạc Liêu.

Chia sẽ với phóng viên, anh Tiến cho biết: Cá mình nhiều đa số là cá đặt sản vẫn xuất bán bình thường nhưng thấy dịch bệnh COVID-19, bà con mình khó khăn nên tôi muốn chia sẽ… Được biết, anh Tiến đã ủng hộ 01 tấn cá cho bà con ở TP. HCM và 02 tấn cá cho bà con Bạc Liêu trong khu cách ly.

Anh nông dân tặng 10 tấn cá ủng hộ bà con khu cách ly ảnh 2

Thu hoach và cá ướp đá ủng hộ bà con khu phong tỏa, cách ly TP. HCM.

Anh Tiến cho biết thêm: Tôi nhờ Hội nông dân tỉnh làm đầu mối để phân chia ủng hộ bà con trong khu cách ly, phong tỏa của TP. HCM và tỉnh nhà. Còn 7 tấn cá nữa khi nào cần Hội nông dân tỉnh báo mình sẽ cho anh em trong trại kéo cá để ủng hộ bà con.

Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Bạc Liêu Trương Thanh Nhã, cho biết: Anh Tiến là Hội viên Hội nông dân TP.Bạc Liêu. Đồng thời, thông qua Hội nông dân tỉnh anh Tiến ủng hộ cá cho các bà con trong khu các ly, phong tỏa ở TP. HCM và Bạc Liêu. Đặc biệt, đây là việc làm đáng quý, thể hiện tinh thần chia sẽ trong lúc khó khăn, đồng thời cần lắm những tấm lòng, những nghĩa cữ cao đẹp ủng hộ người dân đang gặp khó khăn trước dịch bệnh COVID-19.

Với tấm lòng "nhường cơm sẻ áo", anh Tiến mong muốn đây là món quà anh tặng bà con và chia sẽ những khó khăn với mọi người trong mùa dịch COVID-19./.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục
Dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Thống nhất dỡ bỏ các chốt kiểm tra ở cửa ngõ TP Quảng Ngãi

(PLVN) - Ngày 20/9, chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan bàn các giải pháp ứng phó với tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã thống nhất chủ trương dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Đọc thêm

Ngày hội của công tác tuyên truyền miệng trong Quân đội

Báo cáo viên một điểm cầu được chúc mừng sau khi đoạt giải.
(PLVN) -  Hội thi Báo cáo viên (BCV) giỏi toàn quân năm 2021 bằng hình thức trực tuyến đã khép lại. Từ kết quả của hội thi, Tổng cục Chính trị sẽ lựa chọn BCV xuất sắc tham gia Hội thi BCV giỏi toàn quốc do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Bếp ăn thiện nguyện ấm lòng giữa đại dịch

Chị Dương Diệp Đoan Ngân (bên trái) và những người bạn đang chuẩn bị các phần cơm cho người khó khăn.
(PLVN) -Bất chấp khó khăn và ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, những bếp ăn thiện nguyện xuất phát từ tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân được “mở ra” ngày càng nhiều, với mong muốn góp sức nhỏ cùng địa phương tham gia chống dịch.

Tăng cường quản lý tàu cá ra khơi bám biển

Tăng cường quản lý tàu cá ra khơi bám biển
(PLVN) - Phát huy vai trò nòng cốt trong thực thi pháp luật và bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn trên biển, lực lượng Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã và đang đẩy mạnh triển khai thực hiện các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, góp phần thực hiện tốt chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, tài nguyên, môi trường biển.

Những người 'ăn suối ngủ rừng' lăn lộn chống dịch ở biên cương

Cán bộ, chiến sĩ Chốt số 1 Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt tuần tra, kiểm soát đường biên, cột mốc, đường mòn, lối mở.
(PLVN) -  Kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, 38 cán bộ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã xung phong, tăng cường lên tuyến biên giới A Lưới phối hợp Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh vượt qua khó khăn, vất vả bám đồn, bám chốt, kiểm soát ngăn chặn dịch ở tuyến đầu bên giới.

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân
(PLVN) -  Nhiều địa phương ở TP Cần Thơ đã triển khai thực hiện mô hình “Trạm y tế lưu động” để hỗ trợ, “tiếp sức” cho các trạm y tế cố định trong việc chăm sóc và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân. Bên cạnh đó, mô hình này còn hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương.

Trung thu trăng sáng như gương…

Trung thu thời nay.
(PLVN) - Còn mấy ngày nữa đến Trung thu. Ngày Rằm tháng 8 hằng năm là ngày Tết của trẻ em còn được gọi là “Tết trông trăng” hay “Tết hoa đăng”. Trẻ em ai cũng mong đợi.

Huyện Con Cuông chuyển dịch cơ cấu phát triển kinh tế trong giai đoạn mới

Huyện Con Cuông chuyển dịch cơ cấu phát triển kinh tế trong giai đoạn mới
(PLVN) - Thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội trong giai đoạn 2021 – 2026, huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) đã tập trung khắc phục mọi khó khăn, tận dụng những thành tựu về mọi mặt trong những năm qua làm nền tảng, tạo động lực cho việc chuyển đổi cơ cấu phát triển kinh tế, xã hội trong giai đoạn tiếp theo.

Thay đổi để trân quý giá trị cuộc sống

Bố mẹ đã hướng con biết nâng niu giá trị cuộc sống.
(PLVN) - Những ngày giãn cách, dù kinh tế eo hẹp, hơi “cuồng chân”, nhưng nhiều thành viên gia đình đã có thời gian quây quần ấm áp bên mâm cơm, cùng tâm sự, chia sẻ buồn vui trong cuộc sống mà trước đây bận rộn, họ lãng quên.

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021.
(PLVN) - Để tạo miễn dịch cộng đồng cho người dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vaccine phòng COVID-19, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Kế hoạch triển khai tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân năm 2021.

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch
(PLVN) -  Giữa dịch COVID - 19, trước cảnh con thơ háo hức trăng rằm, nhiều cha mẹ ở Đồng Nai tìm cách tạo ra một trung thu khác lạ cho con em mình...

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19
(PLVN) - Sáng 18/9, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp cùng các mạnh thường quân trao tặng gần 300 suất quà gồm tiền mặt, lương thực, thực phẩm thiết yếu… cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại tại quận Hoàn Kiếm, Hà Đông và phường Phú Thượng (Quận Tây Hồ), Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu (Hà Đông, TP Hà Nội).

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.