Ánh Nguyệt thua ở loạt "mũi tên vàng"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trưa 28/7, nữ cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt bước vào tranh tài ở nội dung cung 1 dây nữ. Có màn khởi đầu rất tốt, song cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt đã để thua tay cung Ren Hayakawa (Nhật Bản) ở loạt shot-off vòng 1/32 đơn nữ.
Cung thủ Ánh Nguyệt để thua đầy tiếc nuối (Ảnh: Reuters) Cung thủ Ánh Nguyệt để thua đầy tiếc nuối (Ảnh: Reuters)

Sau 5 lượt bắn, cả cung thủ Việt Nam Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Ren Hayakawa -Nhật Bản đều được 5 điểm, do đó cả hai đã phải bước vào lượt bắn tie-break quyết định, phân biệt thắng bại.

Ở loạt đấu "mũi tên vàng" này, cung thủ Hayakawa Ren bắn trước và được 8 điểm. Trong khi đó, Ánh Nguyệt của chúng ta chỉ bắn được 7 điểm và chấp nhận thất bại trước đối thủ và dừng bước tại Olympic Tokyo 2020.

Dừng chân ở lần đầu tham dự Olympic với màn thể hiện ấn tượng, nữ cung thủ 20 tuổi hứa hẹn chinh phục những thành tích tốt hơn trong tương lai.

Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt sinh năm 2001, là gương mặt trẻ nhất trong 18 VĐV của đoàn TTVN tại Olympic Tokyo 2020. Năm 15 tuổi, cô lên Hà Nội và bắt đầu sự nghiệp VĐV với môn Bóng rổ và sau đó một năm Ánh Nguyệt đã quyết định rẽ ngang sang con đường cung thủ nhờ tố chất tiềm năng.

Kể từ năm 2017, Ánh Nguyệt chính thức được vào đội tuyển Bắn cung Việt Nam và cô đã thể hiện được tài năng của mình ở các sân chơi trong nước cũng như quốc tế.

Đặc biệt, Ánh Nguyệt cùng Phi Vũ là những VĐV giành những suất đầu tiên cho Bắn cung Việt Nam trong lịch sử Olympic.

Ngày mai 29/7 cung thủ Nguyễn Hoàng Phi Vũ sẽ thi đấu vòng 32 nội dung cung 1 dây nam.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chia bảng AFF Cup: Việt Nam gặp lại Malaysia

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục bảo vệ chức vô địch AFF Cup vào tháng 12/2021
(PLVN) - Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B với các đội tuyển nhiều duyên nợ như: Malaysia, Indonesia. Họ từng bại trận trước đội tuyển Việt Nam ở trận chung kết tại các giải đấu khu vực.