Anh em sinh đôi khác màu da - Triệu người mới có một!

Bobby và Riley được xem là cặp song sinh cực kỳ hiếm thấy khi cả hai đều ra đời với màu da sáng bình thường nhưng lại phát triển tự nhiên theo hai hướng hoàn toàn trái ngược nhau - đứa da màu, đứa da trắng.
Anh em sinh đôi khác màu da - Triệu người mới có một!

Hai cậu bé đáng yêu ra đời cách nhau 30 phút, khi ấy cùng màu da sáng. Nhưng theo thời gian, Bobby tóc xoăn phát triển thành cậu bé có mắt từ đen chuyển sang xanh nước biển, da cậu bé thậm chí bắt đầu trắng hơn từ tuần tuổi thứ 6. Riley, trái lại, từ 3 tháng tuổi cậu càng ngày càng đen với mái tóc thẳng màu nâu.

Mẹ của hai nhóc, cô Abigail Tongue, 22 tuổi là người da trắng còn bố của hai nhóc, anh Richard George, 26 tuổi, là một người lai. 

Richard cho biết khi Abigail mang bầu, hai người từng nói đùa "một đứa sẽ có màu da giống Richard, một đứa sẽ trắng như Abigail", chẳng ngờ điều đó lại xảy ra thật.

Anh em sinh đôi khác màu da - Triệu người mới có một! ảnh 1
Từng rất giống nhau khi mới sinh... 
Anh em sinh đôi khác màu da - Triệu người mới có một! ảnh 2
... đến nỗi mẹ còn có lúc nhầm... 
Anh em sinh đôi khác màu da - Triệu người mới có một! ảnh 3
... nhưng càng ngày hai cậu nhóc càng trở nên khác biệt. 

Các bác sĩ cho biết đây là một ca "triệu người có một" - cặp song sinh khác trứng không chung màu da. Con gái 17 tháng tuổi của cặp đôi này, bé Amelia thì có màu da là tổng hợp màu da của cả bố lẫn mẹ.

Hai cậu bé đáng yêu sinh vào tháng 10/2011 tại bệnh viện ĐH Middlesex, Isleworth, Tây London.

Abigail cho biết: "Hai thằng bé lúc mới sinh giống nhau đến nỗi khi đưa chúng từ viện về nhà, vẫn có lúc tôi nhầm". Thế mà hai cậu nhóc đã thay đổi, và Abigail không thể tin đến giờ hai đứa con sinh đôi từng "như hai giọt nước" của mình lại có hai màu da hoàn toàn khác nhau.

Mỗi lúc ra ngoài, hai cậu nhóc đều thu hút sự chú ý. Những người lạ trên phố thường hay hỏi Abigail có phải cô trông hộ Riley cho ai đó không, và Richard có phải cha của tất cả bọn trẻ hay không.

Sự khác biệt kỳ cục này của hai cậu bé sinh đôi cũng mang đến kha khá phiền toái. Ví như lần Bobby bị gãy chân hồi tháng 8/2013, ngay các y bác sĩ ở viện cũng không tin hai đứa là anh em sinh đôi, họ phải kiểm tra lại hồ sơ y tế của mẹ Bobby để chắc chắn thông tin là đúng.

Anh em sinh đôi khác màu da - Triệu người mới có một! ảnh 4

Abigail rất lo ngại các con sẽ bị phân biệt, trêu chọc và hỏi han nhiều ở trường vì sự khác biệt của chúng. Cô cho biết khi hai cậu nhóc lớn hơn, cô sẽ ngồi xuống nói chuyện với các con để chúng hiểu mình đặc biệt thế nào - triệu người mới có một./.

Huyền Anh (Theo Mirror)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ
(PLVN) - Bị đồn mập mờ tiền từ thiện hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi, phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ; Việt Hương gửi quà cho người đã ném đá vào nhà để xin giúp đỡ; ca sĩ Duy Mạnh chỉ trích thái độ trước sau không đồng nhất của 1 số nghệ sĩ...

B.I bị kết án 4 năm tù treo, nộp phạt 1,5 triệu won

B.I nhận mức án 4 năm tù treo vì tội danh vì mua và sử dụng chất cấm. Ảnh: Soompi.
(PLVN) - Thay vì mức án 3 năm tù, cựu trưởng nhóm iKon bị kết án 4 năm tù treo. Anh cũng sẽ phải thực hiện 80 giờ phục vụ cộng đồng, 40 giờ giảng về điều trị ma túy và nộp phạt 1,5 triệu won (khoảng 1.300 USD).

Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc

Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc
(PLVN) -  Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam phát động cuộc thi thử thách nhảy cùng nhóm nhạc nữ ITZY với tên gọi “Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc”.