Anh đưa 'phước lành của Chúa' vào điều trị COVID-19

Anh sẽ sử dụng Ronapreve để điều trị COVID-19 từ tuần tới. Ảnh: The New Daily
Anh sẽ sử dụng Ronapreve để điều trị COVID-19 từ tuần tới. Ảnh: The New Daily
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thuốc Ronapreve, được cựu Tổng thống Mỹ Doanald Trump quảng cáo là thuốc chữa bệnh cho COVID-19, sẽ được tung ra khắp Vương quốc Anh vào tuần tới.

Chính phủ Anh cho biết một loại thuốc kháng thể mới, Ronapreve, sẽ được cung cấp cho các bệnh nhân nhiễm virus corona trên khắp nước Anh vào tuần tới. Loại thuốc này từng được sử dụng để điều trị cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và được ông ca ngợi nó là "phương pháp chữa trị" cho COVID-19.

Cơ quan y tế Anh cho biết, loại thuốc này do Roche và Regeneron hợp tác phát triển, ban đầu sẽ được sử dụng cho những người có phản ứng kháng thể yếu với virus.

"Chúng tôi đã đảm bảo một phương pháp điều trị hoàn toàn mới cho những bệnh nhân dễ bị tổn thương nhất tại các bệnh viện trên khắp Vương quốc Anh và tôi rất vui vì nó sẽ cứu được những mạng sống ngay từ đầu tuần tới", Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid cho biết trong một tuyên bố thông báo về việc ra mắt Ronapreve.

Nó sẽ được sử dụng để điều trị cho những bệnh nhân không có kháng thể đối với SARS-CoV-2 từ 50 tuổi trở lên hoặc từ 12 đến 49 tuổi và được coi là bị suy giảm miễn dịch.

Lễ hội Ánh sáng ở Blackpool, Anh, ngày 5/9/2020 với bảng chữ điện tử ca ngợi Dịch vụ Y tế quốc gia (NHS). Ảnh: Reuters

Lễ hội Ánh sáng ở Blackpool, Anh, ngày 5/9/2020 với bảng chữ điện tử ca ngợi Dịch vụ Y tế quốc gia (NHS). Ảnh: Reuters

Ông Javid nói thêm rằng tình trạng đủ điều kiện để điều trị sẽ được xác định thông qua xét nghiệm kháng thể, với những người có biểu hiện thiếu "đáp ứng kháng thể hiện có đầy đủ". Ronapreve đã được Cơ quan quản lý thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe (MHRA) Anh cấp phép sử dụng tại Vương quốc Anh vào tháng 8 để điều trị và ngăn ngừa COVID-19 cấp tính trên khắp Vương quốc.

Thuốc Ronapreve là một phương pháp điều trị kết hợp kháng thể đơn dòng, được sử dụng thông qua tiêm hoặc truyền. Khi vào cơ thể nó liên kết với virus corona và ngăn chặn bệnh xâm nhập vào các tế bào trong hệ hô hấp - một cách hiệu quả. Thuốc này được cho là hoạt động tương tự như một phản ứng miễn dịch tự nhiên.

Loại thuốc này đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiễm COVID-19 trong thời gian ông ấy tại vị và được đưa ra phương pháp điều trị thử nghiệm. Cựu Tổng thống Mỹ đã gọi Ronapreve là "một phước lành từ Chúa".

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.