Anh cáo buộc 4 người có hành động khủng bố

Cảnh sát Anh hôm nay (19/7) đã cáo buộc 4 người có hành vi khủng bố sau khi những người này bị bắt giữ hồi đầu tháng 7, trong đó có 3 người đàn ông gốc London chuẩn bị tiến hành khủng bố và một người phụ nữ sở hữu tài liệu phục vụ cho bọn khủng bố.

Cảnh sát Anh hôm nay (19/7) đã cáo buộc 4 người có hành động khủng bố sau khi những người này bị bắt giữ hồi đầu tháng 7.

Một cảnh sát Anh đang làm nhiệm vụ ở thủ đô London. Ảnh: AFP
Một cảnh sát Anh đang làm nhiệm vụ ở thủ đô London. Ảnh: AFP

Cụ thể, cảnh sát London cáo buộc 3 người đàn ông gốc London chuẩn bị tiến hành khủng bố và một người phụ nữ sở hữu tài liệu có thể phục vụ cho bọn khủng bố. Tất cả 4 người này đều sẽ phải ra hầu tòa.

3 người đàn ông nói trên được xác định là Richard Dard, 29 tuổi; Imran Mahmood, 21 tuổi và Jahangir Alom, 26 tuổi. Những người này đã bị cáo buộc từng đến Pakistan để được huấn luyện trở thành khủng bố và ra nước ngoài để tiến hành khủng bố. Người phụ nữ trong nhóm này là Ruksana Begum, 22 tuổi.

Ngày 27/7 tới, ở Anh sẽ diễn ra Thế vận hội mùa hè năm 2012. Nước này đã triển khai lực lượng an ninh rầm rộ chưa từng thấy: tất cả hơn 40.000 người đã được huy động cùng sự hỗ trợ của một đội nhân viên tình báo khổng lồ.

Mối đe dọa khủng bố ở Anh hiện nay đang khiến nước này phải đặt báo động mức cao, mức thứ 3 trong số 5 mức cảnh báo.

Thủ đô của Anh đã từng bị tấn công bởi một loạt các vụ đánh bom liều chết khiến 52 người thiệt mạng vào ngày 7/7/2005, tức là ngày hôm sau diễn ra cuộc lựa chọn nước chủ nhà cho Thế vận hội 2012.

Quang Minh (theo AFP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.