Anh bắt thêm nghi phạm vụ đánh bom ở London

(PLO) - Cảnh sát Anh ngày 17/9 thông báo đã bắt thêm một người đàn ông có liên quan đến vụ đánh bom tàu điện ngầm ở London khiến 30 người bị thương hôm 15/9.
Cảnh sát Anh tại một tuyến đường gần nơi xảy ra vụ nổ trên tàu điện ngầm. Ảnh Reuters/VnExpress Cảnh sát Anh tại một tuyến đường gần nơi xảy ra vụ nổ trên tàu điện ngầm. Ảnh Reuters/VnExpress

Reuters dẫn tuyên bố của cảnh sát London cho biết người đàn ông 21 tuổi đã bị bắt giữ ở khu vực Hounslow, ngoại ô London vào đêm 16/9. Người này hiện bị tạm giữ tại một đồn cảnh sát ở phía nam London theo Luật khủng bố của Anh.

Trước đó, rạng sáng 16/9, cảnh sát Anh cũng đã bắt giữ một người đàn ông 18 tuổi ở cảng Dover. Ngoài ra, cảnh sát cũng đã đột kích một ngôi nhà ở thị trấn Sunbury nhằm tìm kiếm nghi phạm đã đánh bom tại London.

Các vụ bắt giữ trên diễn ra sau khi Thủ tướng Anh Theresa May đã nâng báo động an ninh ở nước này lên mức cao nhất, đồng nghĩa với việc một vụ tấn công khác có thể sắp xảy ra và triển khai binh lính cùng cảnh sát có vũ trang tới các vị trí chiến lược như các nhà máy điện hạt nhân để đảm bảo an ninh. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung Quốc mong muốn cùng ASEAN phục hồi thành công sau dịch COVID-19

Các nhà Lãnh đạo tại hội nghị. Ảnh: ASEAN.
(PLVN) - Thủ tướng Trung Quốc đề xuất lập hai bên lập Trung tâm hợp tác nghiên cứu và phát triển y tế công cộng ASEAN-Trung Quốc nhằm chia sẻ các thành tựu nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, công bố Trung Quốc bổ sung 10 triệu USD cho Quỹ Hợp tác ASEAN-Trung Quốc.

Mỹ dự kiến cung cấp 102 triệu USD cho quỹ hợp tác Mỹ - ASEAN

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ công bố kế hoạch cung cấp lên tới 102 triệu USD để mở rộng quan hệ đối tác chiến lược của Hoa Kỳ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với khối 10 quốc gia này, Nhà Trắng cho biết.

Việt Nam cam kết đảm nhiệm tốt điều phối quan hệ ASEAN-Hàn Quốc

 Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, trên cơ sở quan hệ song phương tốt đẹp, lâu đời với Hàn Quốc, Việt Nam cam kết đảm nhiệm tốt vai trò nước điều phối quan hệ trong 3 năm tới, tích cực cùng các nước ASEAN và Hàn Quốc nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược và hợp tác toàn diện, hiệu quả giữa hai bên, đóng góp cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng khu vực.