Anh bắt thêm 7 nghi can liên quan đến khủng bố

Ngày 31/7, cảnh sát Anh bắt giữ thêm 6 người đàn ông và một phụ nữ tại khu vực Xu-xếch. Như vậy, cho đến nay tổng số 19 người bị bắt giữ do liên quan đến các vụ đánh bom trên các hệ thống giao thông công cộng ở Luân Đôn chiều 21/7, trong đó có bốn kẻ trực tiếp thực hiện các vụ đánh bom này.

Trong khi đó, nhóm điều tra hiện trường của Sở cảnh sát Luân Đôn đang nghiên cứu những hiện vật thu được từ 14 địa chỉ ở Luân Đôn và hai căn hộ ở Bớc-minh-ham để phục vụ công tác điều tra. Các quan chức Anh cho biết, từ nay Anh sẽ tiến hành kiểm tra hộ chiếu chặt chẽ hơn tại các điểm làm thủ tục xuất - nhập cảnh và các cửa khẩu. Trước đây, Anh chỉ kiểm tra hộ chiếu của người nhập cảnh, chứ không kiểm tra hộ chiếu của người xuất cảnh.

Theo Luật sư của Ô-xman Hu-xê-in, người gốc Ê-ti-ô-pi, một trong số bốn kẻ thực hiện các vụ đánh bom ngày 21/7 ở Luân Đôn, hiện đang bị giữ tại I-ta-li-a, tên này có thể sẽ chống lại nỗ lực của Anh nhằm dẫn độ y về Anh để xét xử. Phía Anh sẽ chính thức đề nghị I-ta-li-a hợp tác, nhưng việc hoàn tất thủ tục dẫn độ Ô-xman Hu-xê-in có thể phải mất vài tuần.

(TTXVN)