Angelina Jolie, Gwyneth Paltrow tố cáo 'ông trùm' Hollywood quấy rối tình dục

Angelina Jolie, Gwyneth Paltrow tố cáo 'ông trùm' Hollywood quấy rối tình dục
Scandal sex của Harvey Weinstein lan rộng khi nhiều diễn viên nổi tiếng nói ông từng sàm sỡ họ.

Trong bài báo ngày 10/10 trên New York Times, Angelina Jolie, Gwyneth Paltrow và nhiều diễn viên khác tố cáo Harvey Weinstein quấy rối tình dục. Sự việc là diễn biến mới trong vụ bê bối gây rúng động của ông chủ hãng phim Weinstein.

Angelina Jolie kể ông Harvey gạ gẫm cô vào cuối thập niên 1990, khi phim Playing by Heart có cô đóng chính được Miramax - hãng của ông Weinstein phát hành. "Ông ấy có những gợi ý quá trớn với tôi trong phòng khách sạn và tôi đã từ chối. Tôi không bao giờ làm việc với ông ấy nữa. Hành động như vậy đối với phụ nữ ở bất cứ lĩnh vực, bất cứ quốc gia nào là không thể chấp nhận", minh tinh nói.

Gwyneth Paltrow cũng chia sẻ chuyện tương tự. Năm 1994, khi 22 tuổi, cô nhận được vai diễn có thể giúp mình đổi đời - nhân vật nữ chính trong phim tình cảm Emma. Harvey Weinstein - nhà sản xuất dự án này - mời cô đến khách sạn và yêu cầu cô đấm bóp.

Minh tinh kể lại: "Lúc đấy tôi chỉ như một đứa trẻ, mới nhận vai diễn và sững sờ. Tôi xem ông ấy như một người chú. Tôi từ chối lời đề nghị và tiết lộ với Brad Pitt - bạn trai tôi lúc đó. Anh ấy đã chất vấn ông Harvey và sau đó, ông ấy muốn tôi không kể chuyện này với ai". Người đại diện của Brad Pitt cũng xác nhận câu chuyện này với New York Times.

angelina-jolie-gwyneth-paltrow-to-cao-ong-trum-weinsteinquay-roi-tinh-duc

Harvey Weinstein cùng Gwyneth Paltrow ăn mừng tượng vàng Oscar.

Mặc dù vậy, Gwyneth vẫn tiếp tục hợp tác với Harvey Weinstein và đoạt giải Oscar "Nữ diễn viên chính xuất sắc" năm 1999 với phim Shakespeare in Lovedo ông sản xuất và phát hành. Cô chia sẻ: "Ông ấy la mắng tôi một thời gian dài nhưng tôi không thay đổi ý kiến, rồi chúng tôi nối lại mối quan hệ dựa trên cơ sở công việc". Cũng như nhiều diễn viên nữ khác, Gwyneth Paltrow vừa ca ngợi vừa chỉ trích Harvey: "Ông ấy hào phóng và giúp đỡ rất nhiều, nhưng thích bắt nạt và trừng phạt người khác".

Gwyneth nói: "Chúng ta đang ở thời điểm mà phụ nữ cần gửi thông điệp rõ ràng là chuyện quấy rối phải dừng lại. Cách đối xử với phụ nữ như vậy phải chấm dứt".

Ngoài Angelina Jolie và Gwyneth Paltrow, nhiều diễn viên khác cũng tố cáo ông Harvey trên New York Times. Trong số này bao gồm Rosanna Arquette, Katherine Kendall, Judith Godrèche, Dawn Dunning và Tomi-Ann Roberts (hiện đã giải nghệ trở thành giáo sư tâm lý).

angelina-jolie-gwyneth-paltrow-to-cao-ong-trum-weinsteinquay-roi-tinh-duc-1

Angelina Jolie cũng từng bịHarvey Weinstein gạ gẫm.

Theo New York Times, Harvey Weinstein bị cho là đã quấy rối tình dục hàng chục cô gái trong 30 năm qua. Sau khi vụ scandal bị phanh phui trên báo, ông xin lỗi các nạn nhân nhưng cũng nói sẽ kiện tờ New York Times. Ngày 8/10, công ty Weinstein ra quyết định sa thải ông chủ Harvey. Vụ bê bối được truyền thông Âu Mỹ xem là một trong những scandal lớn nhất Hollywood năm nay.

Đọc thêm

Thùy Anh làm xấu dị biệt trong “Sao nhập ngũ”

Thùy Anh trong tập ngụy trang của "Sao nhập ngũ", ảnh BTC.
(PLVN) - Trong tập ngụy trang của show thực tế “Sao nhập ngũ”, diễn viên Thùy Anh họa mặt một mình một kiểu, làm cô tự thấy mình xấu một cách dị biệt, trong khi các đồng đội của cô không thể nhịn cười.

Hai cô gái Tày, Mường và hành trình vạn dặm

Hai cô gái Tày, Mường và hành trình vạn dặm
(PLVN) -  Họ là những cô gái dân tộc thiểu số. Bằng sự bền bỉ và đam mê với những lối đi không ai chọn, họ đã chạm tay tới những thành công ngoài mong đợi. Đó là phim tài liệu “Những đứa trẻ trong sương” của đạo diễn Hà Lệ Diễm, lọt top 15 danh sách rút gọn của giải Oscar. Đó là Hà Myo với những sáng tạo không ngừng, mang hơi thở hiện đại vào hát Xẩm, hát Xoan…

Gần 200 diễn viên nhí sẽ tham gia Nhạc kịch Đồng Cỏ Hòa Ca

Các diễn viên nhí casting cho Nhạc kịch Đồng Cỏ Hòa Ca.
(PLVN) - Nhạc kịch Đồng Cỏ Hòa Ca do Trung tâm Đào tạo và Nghệ thuật FFC, Chương trình Giáo dục Âm nhạc Cremusic và Trung tâm Tiếng Anh Ms. Luna English đồng tổ chức sẽ chính thức ra mắt công chúng trong hai ngày 15 và 16/4/2023 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

50 nghìn người sẽ thưởng thức “Hoa Sen FoundFest 2023”

50 nghìn người sẽ thưởng thức “Hoa Sen FoundFest 2023”
(PLVN) - Chương trình Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen FoundFest 2023” sẽ diễn ra tại quảng trường Lâm Viên (Thành phố Đà Lạt) vào ngày 25/3/2023 quy tụ gần 300 nghệ sĩ, ca sĩ tại Việt Nam và quốc tế tham dự. Dự kiến sự kiện sẽ thu hút hơn 50 nghìn người xem trực tiếp.

Thưởng lãm 36 tác phẩm về gia đình và ký ức tại “HOME”

Tác phẩm "Quán xưa" của họa sĩ Hoàng Định (ảnh Thùy Dương)
(PLVN) - Hoạ sỹ Hoàng Định cho ra mắt chuỗi 15 tác phẩm sơn dầu và sơn mài mới nhất về phố Hà Nội - những “tín hiệu thị giác” mới mẻ tràn ngập năng lượng. Bốn người con của hoạ sỹ đều có khả năng hội hoạ, mang tới 21 tác phẩm sơn dầu phong cảnh, trừu tượng và chân dung, với rất nhiều trìu mến, trong trẻo, nên thơ.