Angelina Jolie bất ngờ tới gặp người tị nạn Ukraine 'với tư cách cá nhân'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nữ diễn viên lừng danh Angelina Jolie bất ngờ đến thành phố Lviv, phía tây Ukraine, để gặp người tị nạn vào ngày 30-4. Dù hiện là đặc sứ của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR), cô đã thăm Ukraine với tư cách cá nhân.
Angelina Jolie chụp hình cùng trẻ em Ukraine tại Lviv ngày 30-4 - Ảnh: REUTERS Angelina Jolie chụp hình cùng trẻ em Ukraine tại Lviv ngày 30-4 - Ảnh: REUTERS

Quan chức thành phố Lviv, ông Maksym Kozytskiy cho biết Angelinia Jolie đã tới nói chuyện với người tị nạn, bao gồm trẻ em đang điều trị vết thương sau vụ tấn công bằng tên lửa vào nhà ga thành phố Kramatorsk vào đầu tháng 4. Angelina Jolie hiện là đặc phái viên của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR).

“Cô ấy rất xúc động trước những câu chuyện của bọn trẻ - ông Maksym Kozytskiy viết trên Telegram - Một cô bé thậm chí còn kể với Jolie về ước mơ của mình”.

Ông Kozytskiy cho biết nữ diễn viên Hollywood đã đến thăm một trường nội trú, nói chuyện với học sinh và chụp ảnh cùng mọi người. Cô cũng “hứa sẽ quay trở lại”.

Jolie cũng đã gặp gỡ những người sơ tán tại ga tàu trung tâm Lviv, cũng như các tình nguyện viên chuyên hỗ trợ và tư vấn y tế cho người tị nạn.

"Chúng tôi rất bất ngờ trước chuyến thăm của cô ấy. Nhưng kể từ ngày 24-2, Ukraine đã cho cả thế giới thấy nhiều điều kinh ngạc”, ông Kozytskiy viết.

Giám đốc truyền thông toàn cầu của UNHCR Joung-ah Ghedini-Williams nói với Đài CNN rằng "Angelina Jolie đến Ukraine với tư cách cá nhân”.

NM
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.