Angelina Jolie bất ngờ tới gặp người tị nạn Ukraine 'với tư cách cá nhân'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nữ diễn viên lừng danh Angelina Jolie bất ngờ đến thành phố Lviv, phía tây Ukraine, để gặp người tị nạn vào ngày 30-4. Dù hiện là đặc sứ của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR), cô đã thăm Ukraine với tư cách cá nhân.
Angelina Jolie chụp hình cùng trẻ em Ukraine tại Lviv ngày 30-4 - Ảnh: REUTERS Angelina Jolie chụp hình cùng trẻ em Ukraine tại Lviv ngày 30-4 - Ảnh: REUTERS

Quan chức thành phố Lviv, ông Maksym Kozytskiy cho biết Angelinia Jolie đã tới nói chuyện với người tị nạn, bao gồm trẻ em đang điều trị vết thương sau vụ tấn công bằng tên lửa vào nhà ga thành phố Kramatorsk vào đầu tháng 4. Angelina Jolie hiện là đặc phái viên của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR).

“Cô ấy rất xúc động trước những câu chuyện của bọn trẻ - ông Maksym Kozytskiy viết trên Telegram - Một cô bé thậm chí còn kể với Jolie về ước mơ của mình”.

Ông Kozytskiy cho biết nữ diễn viên Hollywood đã đến thăm một trường nội trú, nói chuyện với học sinh và chụp ảnh cùng mọi người. Cô cũng “hứa sẽ quay trở lại”.

Jolie cũng đã gặp gỡ những người sơ tán tại ga tàu trung tâm Lviv, cũng như các tình nguyện viên chuyên hỗ trợ và tư vấn y tế cho người tị nạn.

"Chúng tôi rất bất ngờ trước chuyến thăm của cô ấy. Nhưng kể từ ngày 24-2, Ukraine đã cho cả thế giới thấy nhiều điều kinh ngạc”, ông Kozytskiy viết.

Giám đốc truyền thông toàn cầu của UNHCR Joung-ah Ghedini-Williams nói với Đài CNN rằng "Angelina Jolie đến Ukraine với tư cách cá nhân”.

NM
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nam Em thực hiện mini concert thứ 2

Nam Em tổ chức tổ chức concert “Love story 2” vào tuần sau. Ảnh: NVCC.
(PLVN) - Hơn một năm kể từ lần tổ chức đêm nhạc “Love story” tại TP HCM, Nam Em vừa thông báo sẽ tổ chức concert “Love story 2” vào ngày 6/7, tại Nhà văn hóa Sinh viên TP HCM (TP Dĩ An, Bình Dương). 

Sao Mai Huyền Trang "Về miền ký ức"

Sao Mai Huyền Trang "Về miền ký ức"
(PLVN) -  "Về miền ký ức" là sự kết hợp giữa ca sỹ Huyền Trang và tác giả Lê Xuân Bắc. Dự án gồm 4 MV với phong cách âm nhạc dân gian viết về tình yêu quê hương rất dễ nghe với giai điệu trữ tình, lời ca mộc mạc và giọng hát ngọt ngào, tinh tế say đắm lòng người của Huyền Trang Sao Mai.

“Cuộc sống tươi đẹp” – trao nhau những yêu thương

“Cuộc sống tươi đẹp” – trao nhau những yêu thương
(PLVN) - Được ví như một "mâm cơm của mọi nhà", “Cuộc sống tươi đẹp” sẽ là khoảng thời gian giúp cho mọi người trút bỏ được sự mệt nhọc sau một ngày, được kể cho nhau nghe những câu chuyện diễn ra xung quanh và hơn hết là để được nhận yêu thương và trao đi yêu thương.