An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Các "Vùng xanh an toàn" tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) không chỉ giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, mà còn huy động sức mạnh cộng đồng dân cư, giảm tải cho chính quyền cũng như các lực lượng tuyến đầu...

30 "Vùng xanh an toàn" được triển khai tại các khu dân cư, tổ dân phố, các ngõ chưa có dịch Covid-19 trên địa bàn phường Mai Động, quận Hoàng Mai, từ ngày 1/8.

Các "Vùng xanh an toàn" được rào chắn, chỉ có một lối ra vào duy nhất, có chốt kiểm soát. Nòng cốt giữ chốt là đội ngũ cán bộ ở tổ dân phố. Người dân khu vực cắt cử nhau chia làm 3 ca trực 24h/7 ngày.

Thành viên chốt trực thường xuyên nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm quy định 5K. Người lạ đến phải khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Nhằm hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn và động viên các chốt trực, phường Mai Động đã huy động ủng hộ lương thực thiết yếu, mua rau do người dân phường Lĩnh Nam canh tác để tặng cho các chốt. Hoạt động hỗ trợ này sẽ kéo dài đến hết thời gian giãn cách xã hội.

Sau khi khảo sát thực tế, lãnh đaok quận Hoàng Mai đã chỉ đạo nhân rộng mô hình "Vùng xanh an toàn" ra 14 phường của quận.

Thông tin, hình ảnh đăng tải trên Cổng thông tin điện tử TP Hà Nội tạo cảm giác yên bình, an lòng giữa diễn biến dịch bệnh còn phức tạp:

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội ảnh 1

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội ảnh 2

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội ảnh 3

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội ảnh 4

Rau xanh và hàng hóa hỗ trợ được xếp ngay trước các chốt, người dân cần thì lần lượt ra lấy một phần đủ dùng cho gia đình mình.

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội ảnh 5

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội ảnh 6

Rau xanh và hàng hóa hỗ trợ được xếp ngay trước các chốt, bà con ai cần thì lần lượt tự ra lấy một phần đủ dùng cho gia đình mình

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội ảnh 7

Trọng Toàn (hanoi.gov.vn)
Cùng chuyên mục
Kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên xe. (Ảnh minh họa)

Hà Nội lên phương án chạy xe buýt sau ngày 21/9

(PLVN) - Nếu Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch sau ngày 21/9 thì hoạt động vận tải hành khách công cộng sẽ được hoạt động. Hiện Sở Giao thông vận tải Hà Nội và một số doanh nghiệp liên quan đang lên kế hoạch, sẵn sàng để xe buýt chạy khi Hà Nội cho phép.

Đọc thêm

Chuyện những F0 trả ơn cuộc đời

Nguyễn Minh Hà, 18 tuổi, F0 từng khỏi bệnh cùng các bạn tình nguyện viên.
(PLVN) - Ngày càng nhiều những người từng nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh tình nguyện tham gia vào cuộc chiến chống dịch. Họ, bằng sức lực vừa mới hồi phục, nghe theo tiếng gọi của thành phố, của con tim, xông vào tâm dịch để cảm ơn cuộc đời.

Những tháng ngày nạp “vitamin tích cực”

Giãn cách xã hội cũng là thời điểm để mỗi người tự học cách thay đổi bản thân, thích nghi với tình hình mới.
(PLVN) -  “Ở nhà vẫn vui” là thông điệp được nhiều người gửi gắm qua mạng xã hội. Thông qua đó, tinh thần sống lạc quan, sống vui khỏe dù ở nhà và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch sẽ lan tỏa trong cộng đồng.

Những “trái cấm” chín sớm

Tình yêu tuổi học trò vốn đẹp đẽ, trong sáng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Học sinh là lứa tuổi đẹp đẽ, đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi con người. Nhiều người khi trưởng thành còn mong muốn được trở lại những giây phút hồn nhiên tuổi học trò. Vậy nhưng, nhiều học sinh lại đánh mất khoảng thời gian trân quý ấy bởi những hệ lụy đáng tiếc khi yêu sớm.

U70 nhiệt tình tham gia chống dịch

U70 nhiệt tình tham gia chống dịch
(PLVN) -  Tuổi tác đã thuộc hàng U70, sức khỏe bị hạn chế, nhiều người còn mắc bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn giàu lòng nhiệt huyết, miệt mài tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19, không quản khó khăn, nguy hiểm với hy vọng góp phần đẩy lùi đại dịch, đưa người dân trở lại cuộc sống bình thường.

Người cao tuổi vui mừng, hào hứng khi được tiêm vắc xin

Người cao tuổi vui mừng, hào hứng khi được tiêm vắc xin
(PLVN) - Vượt qua sự hoang mang, lo lắng khi bị nhiều bệnh nền, phản ứng vắc xin sau khi tiêm vắc xin, rất nhiều người cao tuổi đã đi tiêm vắc xin phòng COVID-19, trong sự chăm sóc tận tình của các cán bộ y, bác sĩ. Những người cao tuổi hiểu về lợi ích của tiêm vắc xin, tăng cường miễn dịch phòng chống nhiễm bệnh cho bản thân và gia đình.

Ưu tiên lợi ích của trẻ em trong các chính sách phòng chống dịch

Một bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 6 để điều trị COVID-19.
(PLVN) - Theo báo cáo của các địa phương, tính đến ngày 31/8/2021 có 11.822 trẻ em là F0, số trẻ em F1 là 27.334 trẻ em. Ở phạm vi rộng hơn, trẻ em bị ảnh hưởng nghiêm trọng cả về thể chất lẫn tinh thần, đòi hỏi triển khai các giải pháp kịp thời ngăn chặn tác động tiêu cực của đại địch COVID-19 đến trẻ em.

Tiểu thương Sài Gòn háo hức chờ ngày “khởi động lại”

Một chuyến xe đêm muộn chở hàng đến chợ Bình Điền.
(PLVN) - Một số chợ đầu mối thiết lập lại trạm vận chuyển, nhiều tiểu thương bắt đầu mở quầy bán online trên các ứng dụng, Sài Gòn sau những ngày “tạm ngủ ” đã bắt đầu “tỉnh dậy”, chuẩn bị cho cuộc sống bình thường trở lại.

Mang Trung thu đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt

Các chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đến nhà tặng quà Trung thu cho em Phạm Văn Tú, ở xã Ba Thành huyện Ba Tơ.
(PLVN) - Vì điều kiện kinh tế khó khăn, tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, để các em nhỏ có một cái Tết Trung thu trọn vẹn, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tự tay làm những chiếc bánh Trung thu để tặng cho các em thiếu nhi ở xã Ba Thành, huyện Ba Tơ và các khu cách ly tập trung, Trung tâm bảo trợ trẻ em của tỉnh.

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm
(PLVN) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh do ảnh hưởng vùng hội tụ gió trên cao và dải hội tụ nhiệt đới nối với một vùng áp thấp trên biển Đông...