Review phim “ăn xổi” - nỗi buồn điện ảnh

Từ các kênh review chuyên tóm tắt nội dung, khái niệm “xem lướt” các tác phẩm điện ảnh ra đời.
(PLVN) - Thời gian qua, trong trào lưu kiếm tiền nhờ các ứng dụng xem video có không ít kênh chuyên về review các tác phẩm điện ảnh chiếu rạp. Gọi là review (đánh giá một ấn phẩm, một dịch vụ – NV), nhưng nhiều trang review thực chất là một hình thức vi phạm bản quyền điện ảnh tinh vi, đồng thời cổ súy lối thưởng thức “mì ăn liền”, thiếu tôn trọng tác phẩm.

Loay hoay gỡ “điểm nghẽn” cho du lịch Việt

Đồng bằng sông Cửu Long cảnh sắc đẹp, ẩm thực phong phú nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thể phát triển du lịch.
(PLVN) - So với nhiều nước trong khu vực, Việt Nam có rất nhiều tiềm năng về du lịch để có thể tạo nên tính đột phá. Tuy nhiên, nhiều năm nay, du lịch nước ta vẫn đang loay hoay, chưa tìm được hướng đi thích hợp cho mình. Đó là bởi những “điểm nghẽn” lớn chưa được giải quyết. 

Nghịch lý thị trường hoa mùa lễ 8/3

Hoa làm từ các loại trái cây nhập dù giá cao nhưng được chuộng vì mới lạ và thực tế.
(PLVN) - Năm nào cũng vậy, trước 8/3 vài ngày, giá hoa đã tăng vọt lên gấp đôi, có khi cả 4-5 lần, các loại hoa hồng thì trở nên khan hiếm. Tuy nhiên, sau 8/3, lượng hoa ế, hoa đổ bỏ đi cũng không phải là ít. Tăng giá quá cao để rồi bỏ đi, đó phải chăng đang là nghịch lý của thị trường hoa ngày lễ?

 

Top 5 Hoa hậu HVVN Tiêu Linh tuyển tài năng nhí

Top 5 Hoa hậu HVVN Tiêu Linh tuyển tài năng nhí
(PLO) - Bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Tiêu Linh quay trở lại với công việc tại Hà Nội. Mới đây, cô vinh dự trở thành gương mặt đại diện của trường đào tạo tài năng hàng đầu Nhật Bản - Active Hakata.

Điện ảnh Việt thiếu 'ngôi sao' vì chỉ thích… ăn xổi

Ảnh minh họa
(PLO) - Điện ảnh Việt trong quá khứ không hề thiếu những ngôi sao. Nhưng trong vòng 10 năm trở lại đây, chưa thấy một diễn viên nào có phẩm chất ngôi sao, có sức hút lớn với công chúng và với phòng vé, ngoài một số gương mặt tỏa sáng qua 1-2 phim, rồi “trồi sụt thất thường”…

Doanh nghiệp sợ "không được hối lộ"!

Chung tay xây dựng liêm chính trong kinh doanh và chống tham nhũng để DN phát triển bền vững.
(PLO) - Báo cáo thường niên chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2017 vừa được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố hôm 22/3 chỉ ra, một trong bốn xu hướng tích cực nổi bật của môi trường kinh doanh tại Việt Nam là “chi phí không chính thức của các DN giảm” sau nhiều năm liên tục tăng.