Ấn tượng TH true MILK tại triển lãm 60 năm thành tựu khoa học công nghệ Việt Nam

(PLVN) -Ngày 30/11, trong khuôn khổ sự kiện Kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đã cắt băng khai mạc và tham quan triển lãmThành tựu 60 năm Khoa học Công nghệ Việt Nam – nơi trưng bày các sản phẩm tiêu biểu cho hành trình phát triển, ứng dụng khoa học công nghệ trong tất cả các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, giáo dục,…
Bà Thái Hương tiếp đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh cùng các lãnh đạo cấp cao tại khu trưng bày các phẩm nông nghiệp công nghệ cao của TH tại Triển lãm. Bà Thái Hương tiếp đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh cùng các lãnh đạo cấp cao tại khu trưng bày các phẩm nông nghiệp công nghệ cao của TH tại Triển lãm.

Có mặt tại khu trưng bày của Tập đoàn TH – doanh nghiệp tiên phong trong ngành sữa ứng dựng khoa học công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa, Thủ tướng Chính phủ và các lãnh đạo cấp cao của Chính phủ cũng như Bộ KH&CN rất ấn tượng với những thành tựu mà TH đã đạt được trong 10 năm qua.Tập đoàn TH được biết tới với Dự án khởi đầu là Dự án sữa tươi sạch TH với thương hiệu “TH true MILK”, là một trong những dự án sữa tươi sạch hiện đại bậc nhất trong khu vực và trên thế giới về quy mô và công nghệ.

Dự án được triển khai từ tháng 10 năm 2009 tại với quy mô lên tới 37.000 ha (đang sử dụng 8.100 ha), vốn đầu tư 1,2 tỷ USD với cụm trang trại khổng lồ tại Nghĩa Đàn (Việt Nam), đang chăn nuôi 45.000 bò sữa, ứng dụng khoa học 4.0, khoa học quản trị hiện đại từ hàng chục năm trước.

Dự án đã ghi dấu ấn, giúp TH trở thành đơn vị sản xuất sữa tươi sạch theo mô hình chăn nuôi tập trung, quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp đầu tiên ở Việt Nam.

Ấn tượng TH true MILK tại triển lãm 60 năm thành tựu khoa học công nghệ Việt Nam ảnh 1

Những cánh tay tưới được điều khiển tự động, thu các dữ liệu như độ ẩm của đất, không khí và truyền về máy tính trung tâm, máy tính tính toán ra kết quả lượng nước tưới cần thiết cho từng loại cây trồng tùy thuộc thời điểm mùa vụ, điều kiện tự nhiên và sau đó điều khiến cánh tay tưới tưới nước. Mỗi cánh tay tưới dài 400m có thể tưới cho cả cánh đồng rộng hàng triệu ha

Việc đầu tư công nghệ bài bản từ khâu trồng cỏ, nguyên liệu đến nuôi bò và chế biến sữa đã biến TH trở thành doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam chủ động được hoàn toàn sữa nguyên liệu đầu vào, tạo ra những sản phẩm chất lượng quốc tế từ sữa tươi “Made in Vietnam” – những sản phẩm mang thương hiệu TH true MILK đang chiếm 40% thị phần ngành hàng sữa tươi của thị trường Việt.

Ứng dụng công nghệ cao, TH đã nâng cao giá trị sản xuất trên một diện tích đất, từ 50-100tr/ha lên 500-1,5 tỷ đồng/ha. Dự án này đã ghi dấu ấn về sự tiên phong, đột phá, đi đầu và dẫn dắt của doanh nghiệp trong việc xây dựng mô hình tiêu biểu của kinh tế nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Với những thành tựu đó, TH cũng là đơn vị đầu tiên trong ngành chăn nuôi bò sữa được Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn chứng nhận là Doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Và đến 2/2015, Cụm Trang trại tại Nghĩa Đàn của TH đã được Tổ chức kỷ lục Châu Á vinh danh tháng là Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao lớn nhất Châu Á, góp phần ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ sữa thế giới.

Từ khi khởi dựng, sau khi TH đã mua và ứng dụng toàn bộ bí quyết công nghệ cùng kỹ thuật chăn nuôi bò sữa của Israel và quy trình chế biến sữa hàng đầu trên thế giới, để đảm bảo sự tuân thủ đúng quy trình, TH đã thuê cả nông dân và chuyên gia của Israel vận hành máy móc và hướng dẫn, đào tạo nhân công người Việt Nam.

Ấn tượng TH true MILK tại triển lãm 60 năm thành tựu khoa học công nghệ Việt Nam ảnh 2

Để tạo ra một ly sữa tươi sạch, tinh túy thiên nhiên thì đòi hỏi nhiều yếu tố, nhiều công đoạn, TH có một hệ thống làm việc hết sức chuyên nghiệp trong tất cả các khâu nhờ được quản lý trực tiếp bởi hai công ty đa quốc gia là Công ty Afikim của Israel về công nghệ quản trị đàn bò và Công ty Totally Vets của New Zealand quản trị về mặt thú y, công nghệ thú y.

Sự bài bản trong ứng dụng công nghệ cao và triết lý kinh doanh tử tế, tháng 10/2019, TH là đơn vị đầu tiên trong ngành sữa được Tổng cục Hải quan Trung Quốc cấp mã số xuất khẩu chính ngạch các sản phẩm sữa tươi sang thị trường sữa lớn thứ hai thế giới này, theo Nghị định thư được ký kết giữa Tổng cục Hải quan Trung Quốc và Bộ NN-PTNT Việt Nam về yêu cầu thú y và sức khỏe cộng đồng đối với sản phẩm sữa của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc.

Ấn tượng TH true MILK tại triển lãm 60 năm thành tựu khoa học công nghệ Việt Nam ảnh 3

Những sản phẩm TH true MILK đẳng cấp chất lượng quốc tế mang đậm dấu ấn của khoa học công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp

Cùng với dự án sữa, tập đoàn TH đang triển khai các nhóm sản phẩm ngành hàng đồ uống và thực phẩm. Và chiếc “chìa khóa vàng” mà TH đã đúc kết được khi thực hiện dự án sữa vấn tiếp tục được sử dụng, đó là kết hợp “Trí tuệ Việt, tài nguyên thiên nhiên Việt với khoa học công nghệ cao 4.0 và khoa học quản trị tiên tiến” của thế giới.

Trong suốt 10 năm qua, TH đã sử dụng công nghệ để làm nông nghiệp sạch, hữu cơ, cho ra đời những sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng cao; tạo tiền đề xây dựng một hệ sinh thái tiêu dùng sạch, hữu cơ vì sức khỏe của người tiêu dùng và bảo vệ mẹ thiên nhiên, phát triển bền vững.

Sự tử tế hướng tới giá trị cốt lõi “vì sức khỏe cộng đồng” chính là hành trang đi cùng TH khi áp dụng công nghệ cao vào sản xuất kinh doanh. Tập đoàn TH đang là một trong số các doanh nghiệp tiên phong lan tỏa tinh thần đó, góp phần vào thành tựu chung của ngành khoa học công nghệ khi KHCN đang chứng tỏ vai trò to lớn, đóng góp nhiều vào giá trị gia tăng của sản phẩm hàng hóa, trên 30% giá trị gia tăng trong sản xuất nông nghiệp, 38% trong sản xuất giống cây trồng, vật nuôi tại Việt Nam. Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) của Việt Nam liên tục tăng và 2019 xếp thứ 42 trên 129 quốc gia và đứng thứ 3 ASEAN.

Thanh Loan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

ShopBack Việt Nam kỷ niệm một năm hoạt động với chương trình hoàn tiền khủng đến 88%

Shopback ra mắt hàng loạt chương trình ưu đãi hấp dẫn.
(PLVN) - Ngày 2/8, ShopBack kỷ niệm tròn một năm chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam vào ngày 8 tháng 8 năm 2021, khẳng định là nền tảng hoàn tiền hàng đầu cho người dùng với vai trò là cầu nối tiếp cận khách hàng hiệu quả cho đối tác. Trong dịp này, ShopBack ra mắt hàng loạt chương trình ưu đãi hoàn tiền thật lên đến 88% giúp khách hàng tiết kiệm và hoàn tiền nhiều hơn khi mua sắm trực tuyến.

Chuyển đổi số trong công tác quản lý vận hành lưới điện: Chẩn đoán “sức khỏe” thiết bị để sửa chữa, bảo dưỡng kịp thời

Sử chữa, bảo trì lưới điện 110kV
(PLVN) - Năm 2021, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) triển khai chuyển đổi số trong mọi mặt hoạt động doanh nghiệp, trong đó, công tác quản lý kỹ thuật hệ thống nguồn, lưới điện cũng được chú trọng thực hiện, đưa lưới điện vào “không gian số” để nâng cao chất lượng vận hành.

Nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu: Tăng tốc về đích, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19

Nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu: Tăng tốc về đích, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19
(PLVN) - Công trường nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu những ngày này luôn tấp nập, khẩn trương bất kể ngày đêm. Đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, khắc phục những khó khăn vì dịch bệnh, Tập đoàn Kosy tập trung tăng tốc hoàn thành các mốc dự án theo đúng tiến độ, đưa nhà máy vận hành, phát điện trước ngày 30/10/2021.

Nên lựa chọn mẫu xe điện nào cho con trong năm học mới?

Nên lựa chọn mẫu xe điện nào cho con trong năm học mới?
(PLVN) - Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng xe đạp điện, xe máy điện ngày càng gia tăng, đặc biệt là lứa tuổi học sinh - sinh viên. Do đó, việc mua xe điện hãng nào để vừa chất lượng vừa đảm đảm an toàn luôn là nỗi trăn trở của các bậc cha mẹ, nhất là khi năm học mới 2021-2022 sắp bắt đầu.

EVNCPC hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

Các kênh tiếp nhận hồ sơ như Email - Zalo - Website- Cổng DVCQG…
(PLVN) -  Để được cấp điện mới, khách hàng chỉ cần gửi hồ sơ trực truyến đến các kênh tiếp nhận của Công ty Điện lực, Tổng công ty Điện lực miền Trung hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Sau khi được tiếp nhận, chỉ cần từ 12 - 24 giờ, hồ sơ cấp điện sẽ được gửi đến khách hàng và tiến hành ký hợp đồng.

Ngày vàng 06/08/2021: Bùng nổ ưu đãi cùng bảo hiểm sức khỏe BIC

Ngày vàng 06/08/2021: Bùng nổ ưu đãi cùng bảo hiểm sức khỏe BIC
(PLVN) - Nhằm mang tới cho khách hàng những lợi ích thiết thực trong bối cảnh nhiều tỉnh/thành phố phải thực hiện giãn cách do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngày 06/08/2021, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình Ngày vàng Khuyến mại, giảm phí 30% cho khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe trực tuyến.

CANZY Việt Nam: Không ngừng đổi mới và phát triển

CANZY Việt Nam không ngừng đổi mới và phát triển
(PLVN) - Với đội ngũ nhân viên là những kỹ sư thiết kế có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong ngành, và sự hợp tác chất lượng đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới, CANZY tự tin có thể đáp ứng những yêu cầu dù là khắt khe nhất của khách hàng.

PC Quảng Ngãi không ngừng sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh

Sáng kiến “Máy thu hồi dây dẫn, kết hợp kéo dây mới” của PC Quảng Ngãi đạt giải Khuyến khích tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 10.
(PLVN) -  Hiện nay, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, để đáp ứng kịp thời yêu cầu ngày càng cao của khách hàng sử dụng điện và tăng cường chất lượng sản phẩm, dịch vụ, công tác sáng kiến – kỹ thuật luôn được PC Quảng Ngãi quan tâm, chú trọng và đầu tư thúc đẩy mạnh mẽ.

PC Quảng Ngãi quan tâm, chăm sóc sức khỏe người lao động

Người lao động được đảm bảo về môi trường làm việc an toàn.
(PLVN) -  Sức khỏe của người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, năng suất làm việc và hiệu quả hoạt động của PC Quảng Ngãi. Vì vậy, việc bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe và tạo môi trường lao động an toàn cho người lao động luôn được PC Quảng Ngãi quan tâm.

PC Quảng Ngãi đảm bảo cấp điện tại các khu vực giãn cách theo chỉ thị 16

Điện lực Quảng Ngãi sửa chữa điện cho khách hàng
(PLVN) - Từ ngày 21/7, PC Quảng Ngãi sẽ tạm dừng thu tiền điện ở những điểm thu trực tiếp tại hai khu vực đang bị phong tỏa là xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Với các tình huống bắt buộc phải đến trực tiếp xử lí sự cố, các công nhân tuyệt đối tuân thủ theo quy định, hướng dẫn phòng chống dịch của chính quyền địa phương.

Tiếp tục chi viện cho Miền Nam, Sun Group ủng hộ Tây Ninh hơn 10 tỷ đồng trang thiết bị y tế chống dịch COVID-19

Sun Group trao tặng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC Tây Ninh.
(PLVN) - Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch COVID-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.

PC Quảng Ngãi: Xử lý các tồn tại của các TBA 110kV

Công nhân điện lực Quảng Ngãi vệ sinh bảo dưỡng dao cách ly TBA 110kV Bình Chánh.
(PLVN) - Vừa qua, PC Quảng Ngãi đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Trung (ETC) và Xí nghiệp Sửa chữa – Thí nghiệm điện miền Trung (MTE-CPSC) triển khai thí nghiệm định kỳ, thí nghiệm bảo trì, bảo dưỡng theo tình trạng vận hành (CBM) năm 2021 tại TBA 110kV Tư Nghĩa và TBA 110kV Bình Chánh.