Ấn tượng đêm bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024

Sau 6 ngày đêm diễn ra với nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn, Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế chính thức bế mạc.
Sau 6 ngày đêm diễn ra với nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn, Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế chính thức bế mạc.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 12/6, tại điện Kiến Trung (Đại nội Huế) diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề “Về Huế Festival”, khép lại Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

Chương trình nghệ thuật đêm bế mạc với chủ đề “Về Huế Festival” gồm 3 chủ đề: Huế hòa sắc, Về Huế hội tụ, Về Huế Festival, quy tụ nhiều nghệ sĩ trong nước và quốc tế biểu diễn. Các tiết mục đan xen, cộng hưởng giữa truyền thống và hiện đại cùng với ứng dụng công nghệ 3D Mapping đã tạo nên "bữa tiệc" nghệ thuật hấp dẫn, gây lưu luyến cho người xem. Những chùm pháo hoa rực rỡ khép lại Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 ấn tượng.

Chương trình nghệ thuật trong đêm bế mạc

Chương trình nghệ thuật trong đêm bế mạc

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình cho biết, Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 đã hội tụ tinh hoa của hơn 30 đơn vị nghệ thuật đến từ những vùng miền của Việt Nam và 7 quốc gia trên thế giới.

Với lòng say mê, tâm huyết phục vụ công chúng, cộng với tài năng diễn xuất, các nghệ sỹ, diễn viên đã đem đến cho khán giả hàng chục suất biểu diễn cùng những hoạt động hưởng ứng, tạo bầu không khí sôi động của lễ hội. Chính sự hội tụ của các nền văn hóa tại Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 với những nét riêng biệt của mỗi quốc gia đặt trong mối quan hệ giao lưu, đoàn kết, hội nhập và phát triển, đã đem lại cho Cố đô Huế sức sống mới. Qua đó khẳng định vị thế thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam và là trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc của cả nước và khu vực.

Nhiều chương trình đặc sắc đến từ các đoàn nghệ thuật quốc tế

Nhiều chương trình đặc sắc đến từ các đoàn nghệ thuật quốc tế

"Chương trình nghệ thuật đêm bế mạc là sự kiện khép lại Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 để chúng ta bắt đầu cho chuỗi sự kiện nghệ thuật trong lễ hội mùa thu và mùa đông; thể hiện tinh thần xuyên suốt và liên tục của Festival Huế 2024. Đây cũng là lời cảm ơn dành cho những người bạn gần xa đã đến với mảnh đất cố đô, để cùng nhau hòa mình trong những khoảnh khắc trọn vẹn không khí Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024", Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình chia sẻ.

Chương trình nghệ thuật trong đêm bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách và nhân dân

Chương trình nghệ thuật trong đêm bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách và nhân dân

Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 diễn ra từ 7 - 12/6, gồm các chương trình chính như: Chương trình khai hội; Lễ hội đường phố "Sắc màu văn hóa"; chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế; Dạ yến Hoàng cung; chương trình âm nhạc "Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy"; Lễ hội Ánh sáng; Lễ hội Bia; Lễ hội hoa đăng và Lễ hội Ẩm thực chay; Ngày hội "Sóng nước Tam Giang"; chương trình nghệ thuật "Về Huế Festival"...

Ngoài ra, Tuần lễ còn có các hoạt động đồng hành, hưởng ứng, chương trình xã hội hóa và nhiều hoạt động văn hóa cộng đồng khác.

Các đoàn nghệ thuật quốc tế tham gia biểu diễn tại Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024

Các đoàn nghệ thuật quốc tế tham gia biểu diễn tại Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024

Theo thống kê do Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, từ ngày 6/6 - 12/6, có khoảng 101.000 lượt khách quốc tế và khách nội địa đến du lịch, tham quan và trải nghiệm các hoạt động của Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024. Trong đó, 19.190 lượt du khách quốc tế và 81.810 khách nội địa, doanh thu du lịch ước đạt 159 tỉ đồng. Trong số 49.000 lượt khách lưu trú, lượng khách quốc tế lưu trú ước đạt 9.310 lượt và khách nội địa là 39.690 lượt. Công suất bình quân ở các khách sạn đạt 70%.

Đọc thêm

Vở nhạc kịch Shrek - hạnh phúc khi là chính mình

Hành trình đưa nhạc kịch đến với khán giả khắp Việt Nam mang tên "Shrek: On National Tour". (Ảnh BTC)
(PLVN) - Vở nhạc kịch Shrek đã phá vỡ những định kiến thông thường, đem lại thông điệp vô cùng ý nghĩa: Mỗi người dù là ai, đều thật đẹp khi là chính mình và đều xứng đáng có được hạnh phúc. Chính thông điệp này đã chạm đến trái tim của những khán giả thưởng thức vở nhạc kịch và để lại những dư âm thật sâu sắc, rực rỡ.

'Sáng tác âm nhạc - sáng đạo trong đời' bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Phật giáo Việt Nam

Cuộc vận động “Sáng tác âm nhạc - sáng đạo trong đời”. (Ảnh BTC)
(PLVN) - Cuộc vận động “Sáng tác âm nhạc - sáng đạo trong đời” là hoạt động thiết thực góp phần tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống cho cộng đồng theo tinh thần Phật giáo thông qua các loại hình nghệ thuật; đồng thời, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Phật giáo Việt Nam.

Nhộn nhịp không khí Lễ hội Sen Hà Nội 2024

Nhộn nhịp không khí Lễ hội Sen Hà Nội 2024
(PLVN) - Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 chính thức được bắt đầu sau buổi khai mạc vào ngày 12/7. Tại lễ hội, bên cạnh những màn trình diễn nghệ thuật mãn nhãn, còn có các gian hàng, hội chợ ẩm thực đậm đà bản sắc dân tộc.

Ga Đà Lạt được công nhận điểm du lịch

Ga Đà Lạt được công nhận điểm du lịch
(PLVN) - Ga Đà Lạt chính thức được UBND tỉnh Lâm Đồng công nhận điểm du lịch, định vị trên bản đồ du lịch quốc gia. Đây là cơ sở, động lực để ngành đường sắt khai thác lợi thế, phát huy tiềm năng nhằm chia sẻ, lan toả những giá trị văn hoá đến với cộng đồng.

Quảng Ninh nghiên cứu mở thêm 62 sản phẩm du lịch mới

UBND TP Hạ Long ký kết hợp tác về phát triển, quảng bá du lịch với TikTok Việt Nam và Công ty CP Truyền thông và Giải trí Vitamin Việt Nam.
(PLVN) -Năm 2024, Quảng Ninh sẽ nghiên cứu mở thêm 62 sản phẩm du lịch mới. Trong đó, đặc biệt tổ chức các buổi hòa nhạc trong một số hang động trên vịnh Hạ Long, nhằm tạo sự khác biệt, hấp dẫn có 1-0-2 thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Xem phim kinh điển trên Hanoi On

Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Nội ra mắt ứng dụng nội dung đa phương tiện Hanoi On (ảnh P.V)
(PLVN) - Hanoi On là một hệ sinh thái nội dung số cho Hà Nội và về Hà Nội. Ứng dụng này gồm các chương trình truyền hình, thông tin điện tử, chương trình phát thanh và các nội dung nghe nhìn đặc sắc. Ngoài ra, Hanoi On còn có hàng vạn chương trình âm nhạc, hàng nghìn sách nói, cùng thư viện phim bộ đặc biệt là bộ sưu tập những bộ phim kinh điển của Việt Nam và nước ngoài.

Tuổi trẻ, nghề báo và pháp luật

Nhóm phóng viên Ban Văn hóa - Xã hội và Văn phòng đại diện Nam Định đạt giải A Cuộc thi Báo chí viết về đề tài du lịch ninh Bình năm 2023.
(PLVN) - Tuổi trẻ là giai đoạn đầy nhiệt huyết, thời điểm để khám phá và xây dựng những giấc mơ. Đối với những người trẻ làm báo Pháp luật Việt Nam, công việc này không chỉ là một nghề - nghiệp để thể hiện tài năng và đam mê, mà còn là một sứ mệnh, trách nhiệm, gắn liền với truyền tải thông tin chính xác, góp phần xây dựng một nền tư pháp vững mạnh, một xã hội công bằng, văn minh.