Ấn tượng cảnh lãnh đạo tỉnh mặc áo dài dẫn học sinh tham quan trụ sở

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vừa kiên trì mục tiêu ngăn chặn không để xuất hiện ca COVID-19 mới, không để dịch bệnh lây lan, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế những ngày qua vẫn có những động thái rất đời thường, rất dễ thương.
Trong chiếc áo dài màu xanh, vị lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế đã dẫn đoàn học sinh tham quan trụ sở UBND. Trong chiếc áo dài màu xanh, vị lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế đã dẫn đoàn học sinh tham quan trụ sở UBND.

Một lãnh đạo tỉnh đội khăn xếp, mặc áo dài, dẫn đoàn học sinh tham quan trụ sở UBND tỉnh vào ngày 12/6.

Hoạt động này khởi đầu cho kế hoạch đón học sinh, người dân tham quan trụ sở UBND tỉnh, tạo sự thân thiện giữa chính quyền với người dân. Qua đây, người dân hiểu rõ hơn hoạt động, tổ chức của cơ quan công quyền.

Trong chiếc áo dài màu xanh, vị lãnh đạo tỉnh đã trao đổi với đoàn học sinh tại phòng khách quốc tế, nơi tổ chức các cuộc làm việc quan trọng, tiếp khách quốc tế, lãnh đạo cấp cao. Ông khẳng định, mục tiêu xuyên suốt tỉnh đang tập trung thực hiện là xây dựng một xứ sở hạnh phúc, ở đó cuộc sống người dân sung túc, xã hội bình yên và chính quyền thân thiện.

Tỉnh xác định giáo dục là mục tiêu quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh dạy kiến thức văn hóa theo chương trình của Bộ GD&ĐT, tỉnh hướng đến giáo dục kỹ năng sống, đạo đức, lịch sử, văn hóa và con người Huế. Mục tiêu là để cốt cách Huế thấm sâu vào học sinh Huế, để học sinh Huế tự hào về vùng đất, có lòng biết ơn, vị tha, làm hành trang vào đời.

"Học sinh Huế không chỉ phải học giỏi mà phải có trách nhiệm giữ gìn bản sắc văn hóa Huế, yêu và khát khao cống hiến cho Huế. Huế từng sang trọng trong quá khứ và phải giàu có trong hiện tại, tương lai, phát triển nhanh trên nền tảng tri thức, phát triển bền vững trên nền tảng văn hóa", vị cán bộ này nhắn nhủ học sinh.

Trước đó, lãnh đạo tỉnh này cũng đã đồng ý để Trường THPT Hai Bà Trưng thí điểm khôi phục dạy môn nữ công gia chánh từ năm 2021-2022. Nhà trường sẽ sưu tầm tài liệu để phối hợp với chuyên gia, nghệ nhân ẩm thực dạy cho nữ sinh. Mục tiêu là sau khi rời trường phổ thông, học sinh biết chế biến một số món ăn cơ bản của Huế, đảm nhận được bữa ăn gia đình. Cũng qua môn nữ công gia chánh, học sinh được dạy về kỹ năng sống, hiểu biết về văn hóa, truyền thống lịch sử của dân tộc, giữ gìn nét đẹp văn hóa ẩm thực Huế.

“Nét tinh túy của Huế là bữa ăn ngon, đoàn tụ các thành viên trong gia đình mỗi ngày. Nhưng hiện nay nhiều gia đình vì bận rộn với công việc, không đủ thời gian nấu ăn nên không duy trì bữa cơm gia đình hàng ngày. Những ông bố, bà mẹ ham với công việc, suốt ngày chỉ ăn cơm hộp, ăn tại các căng tin thì làm sao dạy con cái nấu ăn? Đó là chưa kể các kỹ năng sống khác. Vậy nhà trường sẽ giúp các em rèn luyện kỹ năng nấu ăn, kỹ năng sống cần có. Tôi hy vọng môn học nữ công gia chánh sẽ giúp học sinh hoàn thiện các kỹ năng cơ bản mà cuộc sống bình thường cần có”, một lãnh đạo tỉnh từng nói.

Hạnh phúc và thành công trong cuộc sống, rất nhiều khi không phải là những chuyện dời non lấp biển, những vấn đề đao to búa lớn… Hạnh phúc, niềm vui có khi chỉ cần đong đếm bằng những chuyện tưởng chừng rất “nhỏ”, như một bữa cơm gia đình đầm ấm, một lời nói nhẹ nhàng, một động thái quan tâm, quan điểm không đua chen, và có những lúc phải “sống chậm”… Nghe và chứng kiến những quan điểm, những động thái mà lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế đã và đang làm, tin rằng cố đô sẽ sớm đạt đến mục tiêu “xứ sở hạnh phúc, cuộc sống người dân sung túc, xã hội bình yên và chính quyền thân thiện”.

Minh Khang
Cùng chuyên mục
“Uống nước nhớ nguồn”

“Uống nước nhớ nguồn”

(PLVN) - Trong Thư gửi thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định:

Đọc thêm

Nghị trường và cuộc sống

Các đại biểu dự phiên khai mạc Kỳ họp thứ nhất.
(PLVN) - Kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XV đã khai mạc hôm qua, trong bối cảnh tình hình khu vực, thế giới diễn biến phức tạp, khó lường.

Mùa dịch và chữ tâm trong kinh doanh

Bên cạnh số ít những “gian thương” đầu cơ trục lợi trên dịch bệnh thì những người kinh doanh chân chính vẫn ngày đêm nỗ lực giúp đồng bào trong lúc ngặt nghèo.
(PLVN) - Chữ tâm của người kinh doanh càng hiển hiện rõ trong thời điểm dịch bệnh hoành hành, nhiều địa phương áp dụng Chỉ thị 16, hoạt động mua bán khó khăn.

Quyết định cần thiết

Quyết định cần thiết
(PLVN) -  19 tỉnh, thành phố phía Nam thực hiện giãn cách xã hội. Đây là một quyết định khó khăn, bởi vị trí đặc biệt của TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đối với đất nước.

Chống “virus tâm lý”

Chống “virus tâm lý”
(PLVN) - “Cuộc chiến” chống đại dịch COVID-19 ở nhiều quốc gia đang đối mặt với những thách thức mới. Đông Nam Á oằn mình gánh “kỷ lục buồn” vì COVID-19, biến thể Delta cũng đang “nhấn chìm” quốc gia giàu có như nước Anh. Với Đông Nam Á, trong ngày 30/6, nhiều nước gặp phải “kỷ lục” chết chóc.

Tán dương, khen ngợi và quấy rối - đâu là ranh giới?

Tán dương, khen ngợi và quấy rối - đâu là ranh giới?
(PLVN) - Trong những năm gần đây, nhờ sự nỗ lực của các cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội và cộng đồng, vấn nạn quấy rối tình dục trẻ em – đặc biệt là trẻ em gái và phụ nữ đã có những chuyển biến tích cực, tuy nhiên đây vẫn còn là vấn đề phổ biến, chưa được chấm dứt triệt để.

“Xin hãy tử tế đến tận cùng”

Một trong những Youtuber đi làm thiện nguyện với thái độ khiếm nhã, khiến dư luận bức xúc.
(PLVN) - Những ngày này, nhiều Youtuber, người có điều kiện quyên góp - sống ở Sài Gòn đã chia sẻ khó khăn với những người nghèo khó hơn bằng những suất cơm, tấm bánh thiết thực. Thế nhưng, trái với đi từ thiện là trao yêu thương, trao nụ cười, trao tấm lòng thơm thảo, nghĩa đồng bào thì một số Youtuber khiến dư luận sững sờ, không tin vào mắt mình khi có những lời lẽ phản cảm, khiếm nhã với người nhận! Nhiều người cho rằng, khi bạn chưa đặt bản thân vào vị trí người cơ nhỡ thì xin đừng đi làm thiện nguyện…

Nâng Pháp lệnh Công nghiệp Quốc phòng thành luật

Tên lửa, khí tài hiện đại của Quân đội.
(PLVN) - Sau 12 năm thực hiện, Pháp lệnh Công nghiệp Quốc phòng đã bộc lộ những hạn chế. Vì vậy, Bộ Quốc phòng sẽ nghiên cứu, tham mưu, đề xuất Đảng, Nhà nước xây dựng Dự án Luật Công nghiệp Quốc phòng, tạo cơ sở pháp lý đồng bộ với hệ thống pháp luật về quốc phòng, giải quyết những yêu cầu mới mà thực tiễn đặt ra, bảo đảm tính hợp hiến, thống nhất với các quy định của pháp luật có liên quan.

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Phát huy vai trò Nhân dân trong giám sát quyền lực Nhà nước

Hội thảo về kiểm soát quyền lực để phòng chống tham nhũng do Ban Nội chính tổ chức vào tháng 1/2021.
(PLVN) - Nhân dân kiểm tra, giám sát quyền lực Nhà nước là một trong những nội dung của xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN. Từ khi Nhà nước vô sản ra đời, vấn đề phát huy vai trò của Nhân dân trong việc kiểm tra, giám sát đối với quyền lực Nhà nước được đặt ở vị trí trung tâm công tác lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Nhân dân kiểm tra, giám sát quyền lực Nhà nước là một trong những đặc trưng của xã hội mới - xã hội XHCN.

Vừa chống dịch, vừa an dân

Hình minh họa
(PLVN) - Bài phát biểu tại Hội nghị sơ kết 7 ngày thực hiện cách ly xã hội toàn TP theo Chỉ thị 16 của Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã đập tan những hoài nghi của một số người về tâm huyết, năng lực phòng chống dịch COVID-19 của đô thị lớn nhất Việt Nam.

Không được phép lơ là, chủ quan

Không được phép lơ là, chủ quan
(PLVN) - Dịch bệnh COVID-19 trên thế giới đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều khu vực. Số ca nhiễm và tử vong toàn cầu tăng trở lại do sự xuất hiện của biến chủng SARS-CoV-2 làm tiêu tan hy vọng trở lại cuộc sống bình thường của nhiều quốc gia. Đã xuất hiện các biến chủng mới được cảnh báo nguy hiểm hơn.

Đề xuất giúp hạn chế 'mầm độc' mạng xã hội

Đề xuất giúp hạn chế 'mầm độc' mạng xã hội
(PLVN) - Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng và Nghị định số 27/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định số 72/2013/NĐ-CP Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã đề xuất một số quy định mới về cấp phép mạng xã hội. Trong đó có nội dung đang rất được quan tâm về quy định liên quan đến dịch vụ phát sóng trực tuyến trên mạng xã hội (livestream).

Kịp thời, công bằng và minh bạch

Kịp thời, công bằng và minh bạch
(PLVN) - Ngày 13/7, Phiên họp thứ 58 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi tới Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV.

Đi ngược chiều đạo lý

Hình minh họa
(PLVN) - Trong cơn dịch bệnh hoành hành, lợi dụng sự khó khăn, một nhóm người lập ra các app (ứng dụng) tín dụng và mồi chài “ở nhà kiếm tiền triệu”.

Trận đánh không được phép thất bại

Trận đánh không được phép thất bại
(PLVN) - TP Hồ Chí Minh, đô thị lớn nhất Việt Nam, thành phố được mệnh danh “không bao giờ ngủ” với những hoạt động giao thương không ngừng nghỉ, người, xe tấp nập trên đường thâu đêm suốt sáng đã chính thức bước vào một “giấc ngủ” hiếm hoi trong 15 ngày; khi áp dụng Chỉ thị 16 với toàn bộ TP để tập trung toàn lực chống dịch COVID-19, kể từ 0h ngày 9/7/2021.

Khi thành phố là nhịp cầu gắn kết những yêu thương

Một góc vắng lặng của TP HCM trong những ngày đầu giãn cách
(PLVN) -  TP Hồ Chí Minh có những ngày nắng, những ngày mưa, nhưng bây giờ lại có thêm những ngày giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19. Hai từ giãn cách đọc ngắn, đơn giản thôi nhưng phía sau đó lại chứa đựng biết bao nhiêu điều, bao nhiêu trăn trở suy tư và quan trọng nhất nó thể hiện ý thức của người dân, sự quyết tâm của Chính phủ trong việc khống chế đại dịch đang bùng phát trở lại.

Ưu tiên số 1

Hình minh họa.
(PLVN) - Phòng, chống COVID-19, duy trì sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại TP HCM và các tỉnh lân cận hiện nay đang là ưu tiên số 1.