Ân tình sâu nặng với khúc ruột miền Trung

(PLVN) - Từ hơn 10 năm nay, cứ định kỳ tháng 7 hàng năm, chưa một lần lỗi hẹn, PLVN lại tổ chức những chuyến đi tri ân miền Trung “Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn”, thành kính tri ân những người đã ngã xuống để đất nước có được như ngày hôm nay, tận tâm san sẻ với những mảnh đời bất hạnh, thiếu thốn nơi khúc ruột miền Trung nhiều thiên tai, nắng gió…
Đại diện VPĐD Báo PLVN tại Thừa Thiên - Huế trao học bổng cho các em học sinh nghèo trường THCS Lộc Thuỷ, Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế Đại diện VPĐD Báo PLVN tại Thừa Thiên - Huế trao học bổng cho các em học sinh nghèo trường THCS Lộc Thuỷ, Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế

Với lãnh đạo, người dân miền Trung, PLVN không chỉ là một tờ báo, mà còn là một người bạn thân thương. PLVN đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Quảng Trị; và ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Thưa các ông, đã có nhiều năm tiếp xúc, quen biết, các ông có nhận xét gì về Báo PLVN? 

- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang: 35 năm là một chặng đường không hề ngắn để Báo PLVN có sự phát triển lớn mạnh như hôm nay. Là một bạn đọc lâu năm của Báo, tôi nhận thấy chất lượng tờ báo ngày càng được nâng cao về nội dung lẫn hình thức, nhất là trong những năm gần đây, Báo PLVN luôn có những loạt bài viết phân tích sâu, rộng về các vấn đề kinh tế, xã hội trong nước và quốc tế. 

Báo đã có nhiều bài viết tuyên truyền đậm nét các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Đặc biệt là công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho bà con ở vùng sâu, vùng xa và hải đảo. Tờ báo thực sự là cầu nối thông tin hiệu quả giữa chính quyền và nhân dân. 

Bên cạnh việc tuyên truyền những mặt tích cực, đội ngũ phóng viên, nhà báo của Báo PLVN thường trú tại tỉnh nhà cũng đã kịp thời phản ánh những vấn đề còn tồn tại, hạn chế của địa phương để từ đó giúp cho chính quyền kịp thời có giải pháp khắc phục, xử lý, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân.

Ân tình sâu nặng với khúc ruột miền Trung ảnh 1
Ông Nguyễn Đăng Quang 

- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Thiên Định: Những đóng góp quan trọng của Báo PLVN  trong 35 năm qua ngày càng khẳng định sự trưởng thành của đội ngũ những người làm báo PLVN. Tôi hi vọng Báo sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các chuyên mục. Đặc biệt cần đi sâu phân tích về các vụ án có tính chất phức tạp để bạn đọc có góc nhìn đa chiều về từng vụ việc mà dư luận quan tâm.

Dịp kỷ niệm này để Báo điểm lại những thành tựu, khắc phục những hạn chế, xốc lại đội ngũ để sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ đúng với mục đích, tôn chỉ và sứ mệnh của tờ báo. 

Ðất nước đang chuyển mình mạnh mẽ nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng tôi tin rằng, với bản lĩnh và trí tuệ của mình, đứng đầu là Tiến sĩ - Tổng Biên tập Đào Văn Hội sẽ chèo lái con thuyền Báo PLVN đi đúng định hướng, đưa Báo ngày càng phát triển. 

Tôi cũng mong rằng Báo PLVN luôn xây dựng đội ngũ người làm báo có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, gương mẫu về đạo đức nghề nghiệp, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Ân tình sâu nặng với khúc ruột miền Trung ảnh 2
Ông Phan Thiên Định

PLVN có rất nhiều hoạt động tại địa phương, từ tác nghiệp thường xuyên đến các hoạt động xã hội, các ông có ấn tượng đặc biệt với hoạt động nào của Báo?

- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang: Theo dõi trong nhiều năm liền, tôi được biết chương trình “Tri ân miền Trung” của Báo PLVN đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp với Quảng Trị, để lại nhiều tình cảm sâu nặng với bà con tỉnh nhà. 

Đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Qua những chuyến đi này, tôi tin tưởng các bạn trẻ những người làm báo PLVN hiểu được sự hi sinh vô cùng to lớn của các thế hệ cha anh đi trước, họ đã không tiếc máu xương, tuổi xuân của mình để anh dũng ngã xuống giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc hôm nay. 

Tôi cũng được biết, trong những năm qua Báo cũng đã trao tặng nhiều căn nhà tình nghĩa cho cán bộ tư pháp có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách; tặng hàng chục cuốn sổ tiết kiệm cho Mẹ Việt Nam Anh hùng và các hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn Quảng Trị.

Tôi cũng mong rằng, trong thời gian tới, Báo tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình, sát cánh cùng sự phát triển chung của đất nước. Quảng Trị là tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của chiến tranh, vì vậy chúng tôi mong rằng Báo PLVN là cơ quan báo chí lớn luôn đồng hành và chia sẻ những khó khăn với địa phương. 

- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Thiên Định: Đối với Thừa Thiên - Huế, Báo PLVN luôn đồng hành, sẻ chia với những mục tiêu mà tỉnh đang hướng đến. Sau hơn một năm thực hiện, đề án "Ngày Chủ nhật xanh" đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận, tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ, góp phần làm thay đổi nhận thức và hành động bảo vệ môi trường trong cộng đồng. Chuỗi chương trình, hoạt động này của tỉnh luôn nhận được sự ủng hộ của Báo PLVN. 

Cùng với đó, Báo liên tục có những bài viết tuyên truyền, phản ánh đậm nét những cách làm hay, mô hình điểm tại các địa phương, đồng thời Báo cũng chủ động đề xuất nhiều giải pháp, hướng đi thiết thực góp phần xây dựng và nâng cao vị thế của Thừa Thiên - Huế.

Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, không chỉ thực hiện tốt chuyên môn, hằng năm, Báo PLVN còn thực hiện nhiều hoạt động từ thiện xã hội. Tại tỉnh Thừa Thiên – Huế, Báo PLVN thường xuyên có những hoạt động sẻ chia với cộng đồng như trao nhà tình nghĩa cho cán bộ tư pháp gặp khó khăn, trao học bổng giúp các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó; thăm hỏi và hỗ trợ các phần quà cho các bệnh nhi bị ung thư; tặng Báo PLVN miễn phí cho các huyện miền núi; sổ tiết kiệm cho mẹ Việt Nam Anh hùng hay gần đây Báo có trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19…

Xin cảm ơn các ông về những chia sẻ chân tình!

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang: Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Báo PLVN, kính chúc quý Báo và toàn thể cán bộ, phóng viên Báo PLVN luôn mạnh khỏe, nhiệt huyết và yêu nghề, để luôn là địa chỉ tin cậy của bạn đọc gần xa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Thiên Định: Nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập, tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc đến tập thể lãnh đạo phóng viên Báo PLVN nói chung và Văn phòng Báo PLVN ở Huế nói riêng. Chúng tôi mong muốn quý Báo tiếp tục giúp Huế, xây dựng Huế thành một thành phố giàu đẹp, văn minh, người dân hạnh phúc hơn; Góp phần để đưa Thừa Thiên - Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo định hướng tại Nghị quyết số 54 của Bộ Chính trị”.

Quang Tám (Trưởng CQĐD Báo PLVN tại Thừa Thiên - Huế)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án
(PLVN) -Trong bối cảnh cả nước vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa xây dựng các biện pháp tổ chức thi hành án phù hợp để đảm bảo phát triển kinh tế, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác THADS của tỉnh Quảng Nam đã có nhiều khởi sắc.

Trung tá Vũ Hoàng Đạt, Cục C06, Bộ Công an: “Siêu vận động viên” trong chiến dịch cấp căn cước công dân

Trung tá Vũ Hoàng Đạt.
(PLVN) - Trong khoảng 1 năm công tác tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư từ tháng 8/2020 đến nay, Trung tá Vũ Hoàng Đạt và đơn vị đã phối hợp đề xuất các cấp có thẩm quyền trình Quốc hội thông qua Luật Cư trú sửa đổi 2020, tham mưu các cấp lãnh đạo xây dựng, ban hành 2 Nghị định và 8 Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Cư trú và Luật Căn cước công dân.

Luật sư, Tiến sĩ Lưu Tiến Dũng: Người được vinh danh “Luật sư tranh tụng xuất sắc nhất châu Á” 2020

Ông Dũng được Tạp chí ALB bình chọn là 1 trong 15 LS tranh tụng xuất sắc nhất châu Á năm 2020.
(PLVN) - “Khi người dân, doanh nghiệp gặp những vướng mắc pháp lý phải tìm đến luật sư, nghĩa là họ đang chưa tìm ra lối thoát, hoặc đang mông lung giữa ngã sáu, ngã bảy mà không biết lựa chọn lối nào... Luật sư chính là người giúp họ có lựa chọn đúng đắn nhất, khai mở cho họ một con đường tốt nhất, phù hợp hoặc ít rủi ro nhất”, Luật sư Lưu Tiến Dũng (thành viên Cty Luật TNHH YKVN) chia sẻ.

Thượng tôn pháp luật phải trở thành chuẩn mực ứng xử phổ biến trong xã hội

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu phát biểu tham luận tại hội nghị.

(PLVN) - Phát biểu tham luận tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, diễn ra sáng nay (15/9), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cho biết, công tác xây dựng và thi hành pháp luật có vai trò quan trọng trong việc thể chế hóa và tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng.

Thừa Thiên Huế: Thi hành xong một số vụ việc phức tạp

Thừa Thiên Huế: Thi hành xong một số vụ việc phức tạp
(PLVN) -Trong tháng 8/2021, Các cơ quan Thi hành án dân sự 2 cấp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động đề ra các giải pháp đồng bộ và có chất lượng nhằm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Một số vụ việc phức tạp đã được tập trung giải quyết dứt điểm.

Cần bổ sung chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên phù hợp đặc thù công việc

Cần bổ sung chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên phù hợp đặc thù công việc
(PLVN) -Thời gian qua, việc triển khai thực hiện “Chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên” theo Quyết định số 51/2002/QĐ-BTP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã được các cơ quan THADS đặc biệt quan tâm, coi trọng và chỉ đạo thực hiện nghiêm trong toàn hệ thống. Song, sau gần 20 năm, văn bản này đã dần bộc lộ những tồn tại.

Lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản và phổ biến pháp luật

Lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản và phổ biến pháp luật
(PLVN) -Chiều 14/9, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) ngành Tư pháp, Bộ Tư pháp đã phối hợp tổ chức trực tuyến Chương trình Tập huấn thử nghiệm “Tài liệu hướng dẫn lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và phổ biến, giáo dục pháp luật dành cho các cơ quan tư pháp địa phương”.

Nhiều địa phương vướng mắc trong khai sinh điện tử

Ảnh minh họa
(PLVN) - Qua theo dõi của Bộ Tư pháp và phản ánh từ các địa phương, việc tiếp nhận số định danh cá nhân cho các dữ liệu khai sinh được cập nhật vào Phần mềm đăng ký khai sinh điện tử đã phát sinh một số vướng mắc, khiến nhiều địa phương vẫn phải cấp Giấy khai sinh chưa có số định danh cá nhân.