Ăn nho mỗi ngày giúp ngừa nhiều bệnh

Quả nho đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa bệnh tật, theo hãng tin Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ.

Ăn nho mỗi ngày giúp ngừa nhiều bệnh ảnh 1

Ăn nho giúp chống mệt mỏi: Đó là nhờ hàm lượng chất sắt và khoáng chất có nhiều trong quả nho giúp chống mệt mỏi và ngừa tăng huyết áp.

Bảo vệ thận: Quả nho có tác dụng làm giảm nồng độ a xít uric, giảm áp lực lên thận. Quả nho chứa nhiều nước nên ăn nho khiến bạn đi tiểu nhiều hơn, qua đó giúp tống khứ a xít uric ra khỏi cơ thể.

Ngừa loãng xương: Nguồn dồi dào chất đồng, sắt và mangan trong quả nho giúp củng cố xương. Các chuyên gia cho biết ăn nho đỏ thường xuyên có thể trì hoãn hoặc ngừa loãng xương.

Ngừa táo bón: Các a xít hữu cơ, đường và cellulose trong quả nho có tính nhuận trường cao.

Cải thiện sức khỏe tim mạch: Ăn nho giúp tăng lượng nitric oxide trong máu, từ đó ngăn chặn nguy cơ bị máu vón cục, ngừa trụy tim. Với hàm lượng chất chống ô xy hóa phong phú, ăn nho cũng làm giảm tác hại của cholesterol xấu LDL.

Ngừa ung thư vú: Một nghiên cứu gần đây cho kết quả uống nước ép nho tím có thể giúp ngừa ung thư vú. Chất chống ô xy hóa có nhiều trong quả nho chống lại các loại ung thư, nhất là ung thư vú.

Theo Huỳnh Thiềm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bệnh nhân thứ 62 nhiễm SARS-CoV-2 tử vong

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vừa thông báo về ca tử vong số 62 là BN8217, nữ, 71 tuổi, có địa chỉ tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Bình Dương ghi nhận 12 ca nghi nhiễm COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, tính đến 14h00 ngày 17/6/2021, Bình Dương ghi nhận thêm 12 ca nghi dương tính với SARS-CoV-2. Những ca này chưa được Bộ Y tế công bố.