Ăn ngon trên…trời

 Ăn ngon trên…trời
(PLO) - Ngày càng nhiều hành khách cảm thấy hứng thú với việc thưởng thức các món ăn trên tàu bay bởi sự tiện lợi của nó
Khi nhịp sống ngày càng gấp gáp hơn, thời gian trở thành yếu tố quan trọng. Ngày càng nhiều hành khách cảm thấy hứng thú với việc thưởng thức các món ăn trên tàu bay bởi sự tiện lợi của nó. Chất lượng bữa ăn trên chuyến bay cũng được các hãng hàng không chú trọng hơn, xem như một dịch vụ gia tăng để đáp ứng tối đa cho nhu cầu của hành khách, đồng thời giúp cho các hành trình bay như ngắn lại.
Anh Nguyễn Minh Tâm, giám đốc kinh doanh một công ty gia công hàng xuất khẩu ở TP Hồ Chí Minh chia sẻ do đặc thù công việc nên anh Tâm tuần nào cũng di chuyển bằng máy bay, đường bay dài có, ngắn có và việc ăn uống trên máy bay đôi khi trở thành các bữa ăn chính của anh trong ngày. “Một tuần 2 ngày, tôi thường giải quyết công việc tại công ty vào buổi sáng sau đó lên máy bay ra Hà Nội vào tầm trưa. Gần 2 giờ bay, tôi có thể ăn trưa ngon lành và tranh thủ chợp mắt một chút, xuống máy bay là đi giải quyết công việc luôn chứ nếu đi ăn thì rất mất thời gian”, anh Tâm phân tích.
Một món ăn được yêu thích trên đường bay quốc tế của VJA
Một món ăn được yêu thích trên đường bay quốc tế của VJA
Bàn về chất lượng bữa ăn trên chuyến bay, anh Tâm dí dỏm “Ngày trước tôi cũng ngán ăn trên máy bay vì các món ăn không hấp dẫn. Nhưng gần đây ẩm thực hàng không có nhiều điểm rất thú vị”. Như để minh chứng, anh kể lại chuyến đi Trung Đông tháng trước, anh với hãng hàng không Emirates và lần đầu anh được nếm các món ăn Trung Đông với hương vị rất đặc biệt. “Không chỉ phục vụ các bữa ăn chính, những bữa ăn phụ với bánh ngọt và hoa quả cũng rất ngon. Ở góc độ nào đó thì chính qua các món ăn trên máy bay, hành khách cũng có thể cảm nhận được nét văn hoá của quốc gia mình sẽ tới, điều đó khá thú vị”, anh Tâm nói.
Không chỉ những người bận rộn như anh Tâm mới thích ăn trên máy bay. Phạm Cẩm Hà, một du học sinh đang du học ở Singapore cũng thích khám phá đồ ăn trên các chuyến bay. “Bọn em thường mua vé của các hãng hàng không như AirAsia, Silk Air... để đi du lịch trong khu vực Châu Á hoặc bay về Việt Nam. Bay các hãng này thì không có suất ăn miễn phí kèm theo nhưng bù lại là có khá nhiều món ăn lựa chọn theo sở thích”.
Cẩm Hà cũng chia sẻ “Đợt tết em về Việt Nam cùng các bạn học cùng lớp - là người Malaysia - bọn em mua vé của VietJet đi từ TP.HCM đến Đà Nẵng chơi. Nhân viên hãng này tư vấn em nên đặt món ăn trước khi bay sẽ tiết kiệm được 20%. Và kết quả là trên chuyến bay đó, em được tiếp viên phục vụ đúng món mình đã chọn. Em rất thích món bánh chưng ăn với ruốc. Bạn em thì thích món bún xào kiểu Singapore và bảo món này còn ngon hơn nhà hàng ở Singapore làm. VietJet bán suất ăn trên cả đường bay ngắn và dài luôn đấy”.
VJA thuê đầu bếp 5 sao thiết kế thực đơn trên các chuyến bay
 VJA thuê đầu bếp 5 sao thiết kế thực đơn trên các chuyến bay
Một chuyên gia trong ngành hàng không khi nói về câu chuyện ẩm thực trên các chuyến bay cho biết dường như đang có sự chuyển biến lớn trong chiến lược kinh doanh của các hãng hàng không Châu Á. Thức ăn trên các chuyến bay của các hãng như Tiger Airways,  AirAsia hay VietJet đều được chuẩn bị chu đáo và cập nhật thêm món ăn mới thường xuyên, giúp cho hành khách dễ dàng lựa chọn món ăn yêu thích với giá thành hợp lý. Chính cách phục vụ chu đáo này đã làm thay đổi quan niệm của hành khách về việc ăn uống trên tàu bay, giờ đây được xem như một phong cách ẩm thực trên bầu trời.
“Khi VietJet công bố thực đơn phục vụ khá đa dạng hơn 9 món ăn nóng, 20 món ăn liền và nhiều thức uống trên cả chuyến bay ngắn và dài. So với các hãng truyền thống chỉ phục vụ 1-2 món ăn đơn giản áp dụng cho chặng bay dài, còn các chặng ngắn thì dù hành khách có nhu cầu cũng không được phục vụ, thì có vẻ như các hãng hàng không này đang chiếm ưu điểm về chìu lòng hành khách” vị chuyên gia này khẳng định.
Quả thực, không còn đơn thuần là phục vụ món ăn, thức uống cho hành khách đỡ… đói bụng trên các chuyến bay, các hãng hàng không đang tiến tới việc tổ chức các nhà hàng trên bầu trời. Ở Singapore đã có hẳn 1 giải thưởng dành cho các hãng hàng không có thức ăn ngon nhất trên các chuyến bay ở các hạng ghế khác nhau.
Trong lúc chờ đợi một giải thưởng hay bảng xếp hạng nào đó cho ẩm thực trên máy bay, bạn hãy thử trải nghiệm các bữa ăn trên các chuyến bay xem sao, chắc hẳn sẽ có nhiều điểm thú vị mà bạn có thể “nếm” được, nhất là khi bạn có thể sử dụng Internet và chọn món ăn cho mình trước khi bay.
 Hành khách dễ dàng đặt món ăn nóng tại website www.vietjetair.com trước 36 giờ (so với giờ khởi hành). Dịch vụ được áp dụng trên tất cả các hành trình bay trong nước và quốc tế của VietJet (trừ các chuyến bay dưới 1 giờ bay).

Tin cùng chuyên mục

Vietjet mở lại loạt đường bay kết nối Đà Lạt - Cần Thơ, Đà Lạt - Đà Nẵng và Đà Nẵng - Phú Quốc

Vietjet mở lại loạt đường bay kết nối Đà Lạt - Cần Thơ, Đà Lạt - Đà Nẵng và Đà Nẵng - Phú Quốc

(PLVN) -  Đón mùa lễ hội cuối năm, Vietjet mở lại cùng lúc hai đường bay kết nối Đà Lạt – Cần Thơ, Đà Lạt - Đà Nẵng trong hôm nay 7/11, và đường bay Đà Nẵng - Phú Quốc từ ngày 8/11. Các đường bay được hãng mở lại sau đại dịch COVID-19 sẽ đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách khắp trong, ngoài nước, góp phần khôi phục hoạt động kinh tế các địa phương sau đại dịch.

Đọc thêm

MobiFone Smart Travel - Chạm là đi, đi là đến

“Túi khôn du lịch” MobiFone Smart Travel.
(PLVN) - Thời đại 4.0, chuyến đi của người trẻ không giới hạn chỉ ở điểm đến. Đó còn là cuộc hành trình của những cuộc vui cùng công nghệ. Hè này, bạn trẻ đừng bỏ qua ứng dụng khám phá du lịch cực chất, cực chill MobiFone Smart Travel.

Dalatmilk - 'Di sản từ cao nguyên' chinh phục những khách hàng kỹ tính nhất

Dalatmilk - 'Di sản từ cao nguyên' chinh phục những khách hàng kỹ tính nhất
(PLVN) -  Dalatmilk - thương hiệu sữa tươi sạch ghi dấu ấn một “Di sản từ cao nguyên” đã và đang chinh phục ngày càng nhiều khách hàng khó tính, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe về chất lượng, tiêu chuẩn tinh tế ở cấu trúc, hương vị, độ béo, và các yếu tố vi lượng chuẩn mực của sữa cho pha chế và thưởng thức. Hiện Dalatmilk được nhiều hệ thống khách sạn 5 sao cùng các chuỗi nhà hàng đẳng cấp quốc tế, các “ông lớn” trong ngành thực phẩm, đồ uống Việt Nam và thế giới lựa chọn, tin dùng.

‘Mách nhẹ’ anh em món quà khiến phái đẹp rung rinh

‘Mách nhẹ’ anh em món quà khiến phái đẹp rung rinh
(PLVN) - 8/3 là dịp để nam giới bày tỏ yêu thương và trân trọng tới những người phụ nữ đặc biệt. Việc chọn quà để vừa không dễ bị “bắt bài”, vừa khiến các chị em rung rinh là một vấn đề vô cùng “nan giải”. Hãy cùng DOJI khám phá những món quà để một nửa xinh đẹp của thế giới thêm phần trọn vẹn hạnh phúc trong ngày 8/3.

Điểm mới trong triển lãm Propak Vietnam 2024

Điểm mới trong triển lãm Propak Vietnam 2024
(PLVN) - Ngoài việc đem đến cơ hội giao thương tiềm năng cho ngành xử lý, chế biến và đóng gói bao bì Việt Nam, Propak Vietnam 2024 sẽ giới thiệu khu trưng bày công nghệ đồ uống - DrinkTech.

Giải mã xu hướng 'All in one' giúp cân bằng cuộc sống

Giải mã xu hướng 'All in one' giúp cân bằng cuộc sống
(PLVN) - Thông tin trọn gói, tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí - đó là lợi ích từ các dịch vụ "All in one" đang rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây để mang lại cuộc sống tiện lợi và cân bằng cho các gia đình Việt.

Tưng bừng không khí Tết tại hệ thống siêu thị WinMart

Không khí Tết đã rộn ràng tại hệ thống siêu thị Winmart.
(PLVN) - Dù còn gần một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 nhưng tại hệ thống siêu thị WinMart trên cả nước, không khí Tết đã rất tưng bừng, náo nhiệt bởi hàng loạt sản phẩm Tết cùng các chương trình ưu đãi, khuyến mại đang được áp dụng.

Pháo hoa Bộ Quốc phòng sẵn sàng phục vụ nhu cầu của người dân dịp Tết Nguyên Đán

Pháo hoa Bộ Quốc phòng sẵn sàng phục vụ nhu cầu của người dân dịp Tết Nguyên Đán
(PLVN) -  Pháo hoa luôn là mặt hàng được nhiều người chờ đợi và săn đón mỗi dịp Tết đến Xuân về; là món ăn tinh thần không thể thiếu trong văn hóa của người Việt. Tại Việt Nam hiện nay, nhà máy Z121 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) là đơn vị duy nhất được phép sản xuất, cung ứng sản phẩm pháo hoa. Trong những năm qua, Nhà máy không ngừng nghiên cứu, cải tiến công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người dân.

Thịt mát MEATDeli ngày càng được yêu thích, dịp Tết sẽ cung ứng tăng 23%

Người tiêu dùng ngày càng yêu thích thịt mát MEATDeli.
(PLVN) - Người tiêu dùng đang ngày càng yêu thích sản phẩm thịt mát MEATDeli của Tập đoàn Masan. Bằng chứng là 9 tháng đầu năm nay, sản lượng bán ra loại thịt này tăng trưởng ấn tượng. Dự định dịp Tết năm nay, loại thịt này sẽ được Tập đoàn Masan sẽ cung ứng tăng 23% so với dịp Tết năm ngoái.

Vietjet mở thêm 5 đường bay quốc tế mới, giá chỉ từ 0 đồng

Vietjet mở thêm 5 đường bay quốc tế mới, khởi hành từ ngày 21/11. (Ảnh: Vietjet)
(PLVN) - Đáp ứng nhu cầu của khách hàng với các điểm đến quốc tế được yêu thích, Vietjet vừa mở 5 đường bay quốc tế mới, kết nối Hà Nội với Hong Kong (Trung Quốc), Phú Quốc với Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) và Busan (Hàn Quốc), TP Hồ Chí Minh với Adelaide và Perth (Australia).