Ẩn họa từ những miệng cống không nắp đậy trong bão số 3

(PLVN) - Hôm qua (2/8), do ảnh hưởng của cơn bão số 3, mưa lớn kéo dài đã làm ngập cục bộ nhiều tuyến đường trong nội ô TP Cần Thơ.  
Mưa lớn gây ngập trên đường tại Cần Thơ Mưa lớn gây ngập trên đường tại Cần Thơ

Tại đường Trần Văn Hoài (phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều), mưa lớn kéo dài đã làm ngập cả tuyến đường, ngập sâu nhất là tại khu vực trước sân bóng đá của Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Ninh Kiều. Tương tự, tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường An Hòa, quận Ninh Kiều), nước ngập sâu tràn cả lên vỉa hè. Nhiều tuyến đường khác cũng bị ngập, nhưng mức độ ít hơn như đường 30/4, Quảng Trọng Hoàng… 

Các con đường trong nội ô TP Cần Thơ được lắp đặt hệ thống cống thoát nước khá đồng bộ nên sau thời gian ngắn ngưng mưa là nước thoát rất nhanh. Tuy nhiên, bên cạnh những miệng cống có nắp đậy chắc chắn, an toàn thì lại còn khá nhiều miệng cống không có nắp đậy, là ẩn họa cho những người đi đường. 

Ẩn họa từ những miệng cống không nắp đậy trong bão số 3 ảnh 1
Một miệng cống chưa nắp đậy

Ngay tại một số tuyến đường lớn đã hoàn thiện đưa vào sử dụng lâu nay vẫn có một số miệng cống không có nắp đậy như 3/2, 30/4… và đặc biệt nhiều nhất là trên đường Võ Nguyên Giáp, đoạn từ cầu Hưng Lợi cho đến cầu Cái Cui (quận Cái Răng) có đến hàng chục miệng cống không có nắp đậy. Khi mưa lớn làm ngập đường đã vô tình “ngụy trang” cho những miệng cống sát vỉa hè này. 

Nếu những người “lạ nước lạ cái”, không phải dân địa phương tới địa bàn TP Cần Thơ đi vào khu vực có nhiều miệng cống không có nắp đậy trong những ngày mưa dầm, hoặc đi vào ban đêm, có thể ngã vào miệng cống, sụp hố 

Một người dân ý kiến: “Chuyện mưa lớn kéo dài làm ngập một số tuyến đường trong nội ô tại các TP là chuyện vẫn thường xảy ra, xây hệ thống cống để thoát nước dọc theo các con đường là việc nên làm. Nhưng trong quá trình xây dựng, lắp đặt cũng cần tính đến yếu tố giao thông thông suốt và đảm bảo an toàn cho những người tham gia giao thông”. 

Hải Âu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hôm nay là ngày Trái đất quá tải

Hôm nay là ngày Trái đất quá tải
(PLVN) - Ngày Trái đất quá tải (Earth Overshoot Day) là ngày mà nhân loại đã tiêu thụ cạn kiệt tất cả tài nguyên và dịch vụ sinh thái mà trái đất có thể tái tạo trong năm đó.

Sai phạm tại một số dự án giao thông ở Hà Nội

Hợp phần I – Xe buýt nhanh BRT gây lãng phí ngân sách nhà nước.
(PLVN) -  Thanh tra Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra chỉ ra một số sai phạm trong công tác quản lý đầu tư xây dựng với một số dự án từ nguồn vốn ngân sách nhà nước tại TP Hà Nội (giai đoạn 2003 – 2016).

Thừa Thiên - Huế: 21 hộ dân “mắc kẹt” giữa hai tuyến đường

Những hộ dân sống thấp thỏm trong nguy cơ sạt lở.
(PLVN) - Chính quyền địa phương đã gửi đề xuất kiến nghị với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cấp kinh phí để xây dựng khu tái định cư, giải phóng mặt bằng, di dời 21 hộ (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị ảnh hưởng bởi dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan và TL 14B ở thị trấn Khe Tre.

Những cánh chim đầu đàn giữ bản làng yên vui

Ông Vàng Dúa Di (thứ 2 bên phải sang), vận động bà con từ bỏ hủ tục lạc hậu.
(PLVN) - Gương mẫu, tận tụy, nhiệt tình, nói đi đôi với làm, luôn tiên phong trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc - đó là nét nổi bật về những người có uy tín ở huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Họ được coi là những cánh chim đầu đàn vững vàng, kiên cường dẫn dắt cộng đồng sở tại vượt khó khăn, vươn lên.

TP Hồ Chí Minh sẽ tiêm vaccine sau 18 giờ, xem xét áp dụng các biện pháp phòng chống dịch sau ngày 1/8

TP Hồ Chí Minh sẽ đẩy mạnh việc tiêm vaccine, tận dụng thời gian sau 18h để tiêm cho người dân.
(PLVN) - Chiều 28/7, tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch COVID-19, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cho hay, những ngày sắp tới, thành phố sẽ tổ chức, mở rộng thời gian tiêm vaccine sau 18h. Đồng thời, thành phố đưa ra phương hướng giải quyết các vấn đề về nghẽn mạng đường dây nóng 1022, 115 và xem xét áp dụng các biện pháp phòng chống dịch sau ngày 1/8.

Hà Nội siết chặt kiểm tra, giám sát người đi lại

Một chốt kiểm soát dịch bệnh trong nội thành Hà Nội.
(PLVN) - Không để tình hình dịch phức tạp hơn, Hà Nội yêu cầu siết chặt hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó chú trọng đến việc chủ động tăng thêm cường độ, mật độ kiểm tra, giám sát để đảm bảo duy trì liên tục 15 ngày giãn cách theo quy định, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống dịch.