An Giang có thí sinh dương tính với SARS-CoV-2 trước ngày thi tốt nghiệp THPT đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - An Giang tổ chức xét nghiệm RT-PCR cho các thí sinh điểm thi THPT Quốc Thái thì phát hiện 1 thí sinh dương tính với SARS-CoV-2. Qua truy vết có 9 thí sinh F1 và 12 thí sinh F2.

Theo Hội Đồng thi Sở GD&ĐT tỉnh An Giang, tại môn thi Ngữ Văn có 1.574 thí sinh dự thi, 5 thí sinh vắng không lý do.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT An Giang, ông Trần Tuấn Khanh, cho hay, ngày 4/8, An Giang tổ chức xét nghiệm RT-PCR tại điểm thi trường THPT Quốc Thái, An Phú. Ngày 5/8, kết quả cho thấy có 1 thí sinh dương tính với SARS-CoV-2. Qua truy vết có 9 thí sinh F1 và 12 thí sinh F2.

Tất cả 22 thí sinh này tại điểm thi trường THPT Quốc Thái được đưa đi cách ly luôn. Ngay sau đó, Sở GD&ĐT quyết định cho các thí sinh liên quan chuyển sang xét đặc cách tốt nghiệp trước ngày thi theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT An Giang, điểm thi trường THPT Quốc Thái có 160 thí sinh dự thi đợt 2.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 tỉnh An Giang có 4.922 thí sinh đủ điều kiện dự thi; tuy nhiên, có 3.152 thí sinh xin xét đặc cách tốt nghiệp, còn lại 1.770 thí sinh sẽ dự thi để xét tuyển đại học, cao đẳng.

Toàn tỉnh có 11 điểm thi tại các huyện An Phú, Châu Phú, Tịnh Biên và TP Châu Đốc.

Mỗi phòng thi chỉ bố trí 12 thí sinh (thay vì 24 thí sinh như trước đây) để đảm bảo giãn cách trong phòng chống dịch. Các điểm thi còn bố trí thêm phòng thi dự phòng và cán bộ y tế test nhanh cho các thí sinh trước khi vào phòng thi.

N.Lan (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lăn tăn phía sau 'cuộc khảo sát' về tăng học phí ở Hà Nội

Ảnh minh họa. (lấy từ trang fb của thầy Nguyễn Quyết)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, hội nghị của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức phản biện xã hội với dự thảo nghị quyết của HĐND TP về mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập năm học 2022-2023; là một trong những sự kiện được dư luận cảm thấy thú vị.