Ấn Độ tồn đọng án “treo” vì thiếu nhân sự

Theo V Narayanasamy, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề nhân sự, khiếu nại và hưu trí của Ấn Độ, tình trạng thiếu hụt nhân sự của Cơ quan điều tra Trung ương (CBI) đã khiến rất nhiều vụ án bị “treo” trong một thời gian dài...

Theo V Narayanasamy, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề nhân sự, khiếu nại và hưu trí của Ấn Độ, tình trạng thiếu hụt nhân sự của Cơ quan điều tra Trung ương (CBI) đã khiến rất nhiều vụ án bị “treo” trong một thời gian dài.

Tính đến ngày 30/6 năm nay, có 2.272 vụ án được CBI hoàn thành điều tra nhưng đang trong tình trạng chờ xét xử hơn 10 năm nay.

Tình trạng thiếu hụt lực lượng của CBI cũng khá nghiêm trọng: 1.176 người ở nhiều cấp khác nhau (biên chế cho phép là 6.565 nhưng hiện tại bộ máy chỉ có 5.389 người).
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Vị bộ trưởng cho biết, 720 trong số các vị trí còn trống là vị trí kiêm nhiệm song chính quyền nhiều bang lại không muốn dùng cảnh sát thuộc biên chế của mình kiêm nhiệm các vị trí tại CBI.

Mặt khác, một số cơ quan chức năng khác đang mở rộng nên không thể bố trí nhân sự cho CBI, khiến tình trạng thiếu hụt nhân sự trở nên trầm trọng hơn.

Trước tình trạng đó, Chính phủ Ấn Độ đã quyết định thành lập 71 tòa án đặc biệt trên cả nước để xét xử các vụ án CBI đã điều tra xong.

Đến nay, 68 tòa án đã có quyết định thành lập và 30 đã đi vào hoạt động.
 
Q.Dương (theo India Times)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.