Ấn Độ sử dụng cảnh sát... giấy bồi

Thành phố Bangalore của Ấn Độ hiện đang vất vả đương đầu với tình trạng phạm luật giao thông tăng cao. Số vụ tai nạn chết người ở thành phố có 8,5 triệu dân này đã tăng lên chóng mặt, với ít nhất 2 cái chết mỗi ngày vì tai nạn giao thông trong năm 2012. Đó chính là lý do để đất nước này đưa một loạt cảnh sát làm bằng giấy bồi vào đội hình.

Các viên cảnh sát này làm việc 7 ngày một tuần, không kể điều kiện thời tiết, không bao giờ xin nghỉ, không nhận hối lộ và tuyệt vời nhất là họ chẳng cần tiền lương. Nguyên nhân vì họ làm từ giấy bồi và nhiệm vụ của các viên cảnh sát vừa được chính quyền Bangalore đưa vào sử dụng này là giúp răn đe các viên tài xế thích đạp ga trên đường.

Cảnh sát giấy bồi
Cảnh sát giấy bồi

Thành phố Bangalore của Ấn Độ hiện đang vất vả đương đầu với tình trạng phạm luật giao thông tăng cao. Dù có tỷ lệ sở hữu xe hơi trên đầu người thấp, số vụ tai nạn chết người ở thành phố có 8,5 triệu dân này đã tăng lên chóng mặt, với ít nhất 2 cái chết mỗi ngày vì tai nạn giao thông trong năm 2012.

Một số nguồn tin nói rằng Bangalore cần ít nhất 6.000 sĩ quan cảnh sát để kiểm soát tình hình giao thông. Nhưng hiện nơi này mới có 3.000 cảnh sát. Thay vì tuyển thêm người, Bangalore đã sử dụng các hình cảnh sát làm từ giấy bồi với kích cỡ người thật và đặt chúng bên cạnh các con đường đông người qua lại nhất ở đây. Hiện mới chỉ có 3 viên "cảnh sát giấy bồi" được lắp đặt, nhưng kết quả thu được tốt tới mức chính quyền đã định lắp thêm 10 viên cảnh sát rởm như thế nhằm tiếp tục cải thiện tình hình giao thông.

Tuyết Nhung (tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.