Ấn Độ rút khỏi tập trận quốc tế tại Nga

(PLVN) - Ấn Độ đã quyết định không tham gia các cuộc tập trận quốc tế Kavkaz-2020 dự kiến được tổ chức vào tháng 9 tới tại Nga. 
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ấn Độ công bố trên tài khoản Twitter của mình.

“Xét về bối cảnh đại dịch và những khó khăn trong tập trận, bao gồm cả việc sắp xếp hậu cần, Ấn Độ đã quyết định không gửi quân dự bị tới tham dự cuộc tập trận Kavkaz-2020. Điều này đã được thông báo cho phía Nga”, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho hay.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ấn Độ khẳng định Nga và Ấn Độ là những đối tác chiến lược thân thiết và được ưu tiên.

Trước đó, hãng thông tấn Ấn Độ ANI trích dẫn nguồn tin của Bộ Quốc phòng nước này cho biết Ấn Độ có thể rút khỏi cuộc tập trận quốc tế Kavkaz-2020 vì quân đội từ Trung Quốc và Pakistan cùng đang có kế hoạch tham gia cuộc tập trận và mối quan hệ của New Delhi với các nước này gần đây đã xấu đi.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục
Tàu ngầm của Nga.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.