Ấn Độ mở hơn 50 trung tâm hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực tình dục

(PLO) - Chính phủ Ấn Độ vừa thông báo hàng chục trung tâm hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực tình dục sẽ được mở trên khắp nước này. Đây có thể nói là bước ngoặt lớn đối với phụ nữ Ấn Độ. 
Ảnh minh họa. Nguồn Reuters Ảnh minh họa. Nguồn Reuters

Theo AFP, cảnh sát tại 4 tiểu bang đã ký vào thỏa thuận “Công lý cho phụ nữ” với Đại học Sheffield Hallam ở Anh. Theo đó, 51 trung tâm được mở ra ở bang Madhya Pradesh nhằm giúp người bị hại nâng cao khả năng tiếp cận công lý. Khu vực New Delhi và các bang miền Bắc Haryana và Punjab cũng đã ký thỏa thuận.  

Các trung tâm hỗ trợ sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế, liên lạc với cảnh sát, tư vấn pháp luật. Ngoài ra còn có một chương trình đào tạo cho cảnh sát về xử lý hành vi bạo lực tình dục. Đây được cho là bước đi đầu tiên có thể giải quyết vấn đề về nơi an toàn cho những nạn nhân, đồng thời nâng cao kỹ năng và khả năng giải quyết vấn đề đối với các cơ quan có thẩm quyền.

Hoài Thu
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chào Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn hai bên tiếp tục triển khai tốt các thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng trong các chuyến thăm chính thức lẫn nhau của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida, góp phần tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn trong giai đoạn mới.

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.