Ấn Độ gia hạn phong tỏa ngăn Covid-19 lây lan

(PLVN) - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm nay - 14/4, thông báo lệnh phong tỏa quy mô toàn quốc để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 – lệnh phong tỏa trên phạm vi lớn nhất thế giới, tác động tới 1,3 tỷ người dân, sẽ được kéo dài đến ít nhất là ngày 3/5 tới.
Lệnh phong tỏa đã ảnh hưởng đến sinh kế của nhiều người lao động tại Ấn Độ. Lệnh phong tỏa đã ảnh hưởng đến sinh kế của nhiều người lao động tại Ấn Độ.

Theo AFP, trong một phát biểu về việc gia hạn phong tỏa, Thủ tướng Ấn Độ thừa nhận rằng, từ góc độ kinh tế, Ấn Độ đã phải trả giá đắt do việc áp dụng biện pháp này.

“Tuy nhiên, cuộc sống của người dân Ấn Độ có giá trị hơn nhiều. Từ những kinh nghiệm trong vài ngày qua, rõ ràng con đường chúng ta đã chọn là chính xác”, ông Modi nhấn mạnh.

Lệnh phong tỏa trong 3 tuần hiện nay của Ấn Độ có hiệu lực kể từ ngày 25/3 và dự kiến hết hiệu lực vào nửa đêm 14/4.

Tuy nhiên, ông Modi cho biết sẽ có các “nới lỏng hạn chế” từ ngày 20/4 đối với các khu vực không có trường hợp nào nhiễm bệnh.

Trong ngày mai, giới chức Ấn Độ cũng sẽ ban hành các hướng dẫn mới cho ngành công nghiệp và nông nghiệp nước này.

Thông báo của Thủ tướng Ấn Độ được đưa ra trong bối cảnh trên khắp thế giới đang nổ ra cuộc tranh luận về cách dỡ bỏ các hạn chế vốn đã ảnh hưởng nặng nề tới các nền kinh tế trong đại dịch nhưng không đưa đến có sự gia tăng đột biến mới trong các ca bệnh.

Thống kê chính thức cho thấy Ấn Độ hiện có khoảng 10.000 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 và 339 người đã tử vong.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục
Tàu ngầm của Nga.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.