Ấn Độ đề xuất quy định cấm phi công và tiếp viên sử dụng nước hoa

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Văn phòng Tổng giám đốc Hàng không Dân dụng Ấn Độ (DGCA), vốn quản lý ngành hàng không nước này, gần đây đề xuất cập nhật điều luật liên quan đến chất cồn, theo đó bổ sung nước hoa vào danh sách "chất cấm".

Theo hướng dẫn, một số sản phẩm có thể khiến kết quả xét nghiệm hơi thở dương tính với cồn, cụ thể là nước súc miệng, kem đánh răng và nước hoa. Bên cạnh đó, bản hướng dẫn cũng đề cập đến nước hoa và mục này được in đậm.

Hướng dẫn cho biết: “Các thành viên trong khi hành đoàn không được sử dụng đồ uống hoặc bất cứ sản phẩm nào có chứa cồn như nước súc miệng, kem đánh răng, nước hoa. Điều này có thể dẫn đến kết quả xét nghiệm dương tính khi đo nồng độ cồn. Các thành viên trong phi hành đoàn nếu đang dùng những loại thuốc có chứa cồn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tham gia các chuyến bay”.

Mặc dù nước hoa có thể chứa một lượng nhỏ cồn, hiện chưa rõ liệu việc sử dụng nước hoa có gây ra kết quả xét nghiệm hơi thở sai lệch, tức hiện tượng dương tính giả hay không.

Các quy định an toàn hàng không chính thức được DGCA phê chuẩn vào tháng 8/2015. Những đề xuất bổ sung sẽ được trình lấy ý kiến công chúng cho đến ngày 5/10.

Đọc thêm

Vụ ám sát hụt ông Trump có ảnh hưởng thế nào đến nước Mỹ?

Vụ ám sát hụt ông Trump có ảnh hưởng thế nào đến nước Mỹ?
Trong vài giây sau khi tiếng súng vang lên từ khán đài vận động tranh cử của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump, mọi thứ đã thay đổi. Khoảnh khắc ông Trump, với khuôn mặt rỉ máu, giơ cao nắm đấm và hô vang “chiến đấu!” với lá cờ Mỹ phía sau đã trở thành biểu tượng.

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?
Đồng yen đã liên tục trượt xuống các mức thấp kỷ lục mới trong 38 năm, khiến các nhà giao dịch cảnh báo về khả năng các nhà chức trách Nhật Bản can thiệp thị trường để bảo vệ đồng tiền. Tuy nhiên, có một số yếu tố khiến điều này chưa diễn ra.

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.