Tin riêng điện tử (Hà Dung) - T.T -hmai

Án chung thân cho kẻ giết đồng nghiệp chiếm tài sản

Thay vì cảm kích sau khi được cho ở nhờ, một người đàn ông ở Anh lại sát hại và chia nhỏ thi thể đồng nghiệp của mình trước khi đem rải ở nhiều nơi để phi tang.

Thay vì cảm kích sau khi được cho ở nhờ, một người đàn ông ở Anh lại sát hại và chia nhỏ thi thể đồng nghiệp của mình trước khi đem rải ở nhiều nơi để phi tang.

Stephen Marshall và nạn nhân Jeffrey Howe. Ảnh Guardian
Stephen Marshall và nạn nhân Jeffrey Howe. Ảnh Guardian

Stephen Marshall, 38 tuổi bị kết án tù chung thân về tội giết người trong khi bạn gái của hắn - Sarah Bush, 21 tuổi lĩnh án 3 năm 9 tháng tù vì cản trở quá trình điều tra.

Thi thể bị chia tách của nạn nhân Jeffrey Howe, 49 tuổi, sống ở phía Bắc London được phát hiện tại nhiều nơi ở 2 hạt Hertfordshire và Leicestershire trong khoảng thời gian từ 22/3 đến 11/4/ 2010.

Theo cáo trạng, nạn nhân Howe đã cho cặp đôi trên ở nhờ không lấy tiền tại nhà mình khi chúng cần chỗ ở.

Trong thời gian khoảng 8 hoặc 9/3/2010, Marshall đã đâm nạn nhân từ phía sau, dẫn đến tử vong.

Sau khi phi tang thi thể Howe, cặp đôi này đã rút tiền từ tài khoản của nạn nhân và bán nhiều đồ đạc, trong đó có một chiếc xe hơi, của ông để lấy tiền tiêu xài.

Tại phiên tòa mới đây, cô ả Bush được tuyên trắng án về cáo buộc giết người nhưng đã nhận tội giúp người tình phi tang thi thể và cung cấp thông tin không chính xác về nơi ở của Howe khi cảnh sát tiến hành điều tra về việc nạn nhân biến mất.

Bush bị tuyên án 3 năm 9 tháng tù cho tội danh thứ nhất và 2 năm 3 tháng tù cho tội danh thứ hai nhưng được cho thi  hành án đồng thời.

“Bị cáo đã lợi dụng nạn nhân khi ông còn sống và sau đó lại dùng tiền của nạn nhân khi ông ấy đã qua đời” – thẩm phán nói trước khi đưa ra hình phạt đối với Bush.

Trong khi đó, thủ phạm chính Marshall lĩnh án chung thân và sẽ phải thụ án ít nhất 36 năm mới được xem xét tha tù trước thời hạn

Thanh Tùng (Theo Guardian)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.