Amway Việt Nam “bổ sung” thiếu sót bằng cách.... thay đổi nội dung đăng ký?

(PLO) - Dù đã khẳng định là sẽ bổ sung phần thiếu sót trong giới thiệu, quảng cáo sản phẩm trên website của mình đúng như những gì đã đăng ký quảng cáo đối với Cục ATTP (Bộ Y tế) nhưng phía Amway Việt Nam lại…thay đổi nội dung phần hướng dẫn sử dụng đối với sản phẩm.
Amway Việt Nam “bổ sung” thiếu sót bằng cách.... thay đổi nội dung đăng ký?

Như báo Pháp luật Việt Nam đã thông tin đối với trường hợp Amway Việt Nam đăng tải thông tin giới thiệu, quảng cáo sản phẩm TPCN của mình không có khuyến cáo "Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh" theo như quy định. PV Pháp luật Việt Nam đã liên hệ với phía Amway để làm rõ thêm nội dung thông tin về vấn đề này.

Amway Việt Nam “bổ sung” thiếu sót bằng cách.... thay đổi nội dung đăng ký? ảnh 1
Phần giới thiệu, quảng cáo sản phẩm "Thực phẩm bổ sung Nutrilite Protein thực vật (450g/ hộp)" trước khi báo PLVN thông tin. (Ảnh chụp màn hình).

Xác nhận với PV, bà Trần Yến Nhi - Phòng Truyền thông và Tiếp thị Công ty Amway Việt Nam cho biết website http://www.amway2u.com/ đúng là nơi đăng tải và giới thiệu các sản phẩm của Amway Việt Nam và sau khi kiểm tra đối với bộ phận quản lý website thì phát hiện đúng là có thiếu nội dung khuyến cáo như Pháp luật Việt Nam đã nêu. 

Bà Trần Yến Nhi lý giải: "Thật ra có thể là không phải sai mà là cái được duyệt khi mình gia hạn có điều chỉnh, thì có một số thông tin được điều chỉnh lại khi cập nhật có bị thiếu phần đó. Tôi đã báo cáo lên bộ phận quản lý website để cập nhật sớm những thông tin đó".

Đồng thời bà Nhi cũng khẳng định là sẽ điều chỉnh, bổ sung thông tin theo đúng những gì đã đăng ký với Bộ Y tế. 

Amway Việt Nam “bổ sung” thiếu sót bằng cách.... thay đổi nội dung đăng ký? ảnh 2
 Phần giới thiệu, quảng cáo sản phẩm "Thực phẩm bổ sung Nutrilite Protein thực vật (450g/ hộp)" sau khi đã bổ sung trên website của Amway Việt Nam (Ảnh chụp màn hình).

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PLVN, dù đại diện phía Amway khẳng định là sẽ điều chỉnh, bổ sung thông tin theo đúng với những gì đã đăng ký về quảng cáo nhưng trên website http://www.amway2u.com/ lại... thay đổi lệch đi nội dung như đã đăng ký trong Giấy xác nhận Nội dung quảng cáo mà Cục ATTP (Bộ Y tế) đã cấp cho Amway.

Amway Việt Nam “bổ sung” thiếu sót bằng cách.... thay đổi nội dung đăng ký? ảnh 3
Nội dung market được Cục ATTP (Bộ Y tế) duyệt cho phép Amway Việt Nam quảng cáo. 

Cụ thể, phần hướng dẫn cách dùng trong maket nội dung đã được xác nhận của "Giấy xác nhận nội dung Quảng cáo" đối với sản phẩm "Thực phẩm bổ sung Nutrilite Protein thực vật (450g/ hộp)"  có đoạn ghi: "Có thể rắc sản phẩm lên các món ăn từ ngũ cốc, salad súp, hoặc sử dụng như một nguyên liệu trong nấu nướng hay làm bánh để tăng giá trị dinh dưỡng" thì trên website www.amway2u.com của Amway Việt Nam lại thay đổi thành: "Có thể rắc sản phẩm lên các món ăn từ ngũ cốc, salad, hoặc sử dụng như một thực phẩm bổ sung"(?!).

Ngoài ra, trong quá trình trao đổi, khi PV cho biết những thông tin và nội dung mà phía Amway xác nhận và cung cấp như thế nào sẽ được đăng tải trên Báo Pháp luật Việt Nam đúng như vậy thì bà Nhi cho rằng: "Về cái này thì chúng tôi đã xác nhận lại và đã đồng ý bổ sung vào cái nội dung rồi thì có vấn đề gì mà phải đăng tải?" (?!).

Anh Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

MEATDeli tập trung cung ứng thịt sạch, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng

Cửa hàng MEATDeli
(PLVN) - Trước thông tin một nhà máy sản xuất, chế biến thịt lớn ở TP Hồ Chí Minh phải dừng hoạt động do nhân viên dương tính COVID-19, một số người dân lo lắng về nguồn cung thịt heo có thể bị thiếu hụt. Tuy nhiên, nhà sản xuất thịt MEATDeli khẳng định, đơn vị đang nỗ lực tập trung cung ứng thịt sạch, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy
(PLVN) - Mỗi mùa Trăng rằm tháng Tám, Marriott Bonvoy lại háo hức được cùng chia sẻ dư vị ngọt ngào tết Trung Thu cổ truyền. Năm nay, 4 khách sạn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt bộ sưu tập lễ hội với những chiếc tránh trung thu tròn vẹn như vầng trăng để bạn cùng thưởng thức bên những người thân yêu.

Bắt 03 xe mô tô và trên 3.900 bao thuốc lá lậu

Bắt 03 xe mô tô và trên 3.900 bao thuốc lá lậu
(PLVN) - Lợi dụng các lực lượng chức năng đang căng mình phòng, chống dịch COVID-19, đối tượng buôn lậu sử dụng đủ thủ đoạn để đưa thuốc lá lậu vào nội địa tiêu thụ, bất chấp tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp.