“American Hustle”, “Gravity” và “12 Years a Slave” dẫn đầu cuộc đua Oscar

(PLO) - Ba bộ phim “American Hustle”, “Gravity” và “12 Years a Slave” tiếp tục chứng tỏ là những ứng viên hàng đầu trong cuộc đua giành giải Oscar trong một mùa giải được cho là có tính cạnh tranh cao. 
“American Hustle”, “Gravity” và “12 Years a Slave” dẫn đầu cuộc đua Oscar ảnh 1
 Một cảnh trong phim “Gravity”

Bộ phim “American Hustle” (tạm dịch: Săn tiền kiểu Mỹ) của đạo diễn David O. Russell và “Gravity” (Trọng lực) do Alfonso Cuaron chỉ đạo diễn xuất giành được 10 đề cử Oscar trong khi phim “12 Years a Slave” (12 năm nô lệ) của đạo diễn Steve McQueen được 9 đề cử. 

Cả 3 bộ phim đều nhận được đề cử cho giải Phim xuất sắc nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất. “Đây là một cuộc đua tuyệt vời và việc nhận được 9 đề cử của Viện Hàn lâm là một minh chứng cho tất cả những nỗ lực của chúng tôi” – đạo diễn McQueen phát biểu. 

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, 2013 là một năm Hollywood bội thu những tác phẩm có chất lượng cao. Do đó, không loại trừ yếu tố bất ngờ với một số bộ phim khác có thể sẽ chiến thắng những bộ phim được yêu thích trong cuộc đua giành các giải thưởng danh giá nhất của ngành điện ảnh. 

Ngoài 3 bộ phim trên, các tác phẩm được đánh giá cao như “Captain Phillips” (Thuyền trưởng Philipps), “Dallas Buyers Club” (Căn bệnh thế kỷ) và phim hài “Nebraska” cùng nhận được 6 đề cử của Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh. 

Bên cạnh đó, có một điểm dễ nhận thấy là Viện Hàn lâm đã bỏ qua một số ngôi sao kỳ cựu để thay bằng những tài năng mới trong danh sách những ứng viên được đề cử giải thưởng về diễn xuất. 8 trong số những đề cử ở hạng mục diễn xuất là những người lần đầu tiên được đề cử, ví dụ như Chiwetel Ejiofor của phim “12 Years a Slave” hay Matthew McConaughey với vai diễn trong phim “Dallas Buyers Club”. 

Trong khi đó, việc Tom Hanks không nhận được bất cứ đề cử nào tại giải Oscar đã khiến nhiều người bị sốc. Emma Thompson cũng không nhận được đề cử nào dù vai diễn của bà trong phim “Saving Mr Banks” được đánh giá khá cao. Kể cả nam diễn viên Idris Elba cũng không nhận được đề cử Oscar với vai diễn Nelson Mandela trong bộ phim “Mandela: Long Walk to Freedom”.

Minh Nguyệt
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vợ chồng Đan Trường ly hôn

Vợ chồng Đan Trường ly hôn
Vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên tuyên bố chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài tám năm hôm 18/7, sau những nỗ lực hàn gắn tình cảm nhưng không thành.

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19
Ít nhất 12 người nổi tiếng mắc COVID - 19 khiến nhiều người liên quan phải cách ly và các chương trình phải hủy bỏ ghi hình.

“Rác” âm nhạc

 Một bài hát có tiêu đề gây tranh cãi.
(PLVN) - Nhạc Việt gần đây có những tác phẩm được phổ biến nhưng không có chất lượng nghệ thuật, nội dung ca từ nhảm nhí, tiêu đề nhạy cảm... gây bức xúc dư luận.

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà
Trong khi Minh Triệu, Hari Won chỉ dám 'xén' một chút tóc mái thì Bảo Thy lại mạnh dạn cắt phăng một đoạn đuôi tóc sau 3 tháng chưa được ra tiệm, còn cánh mày râu như Ông Cao Thắng, Cường Đô La... đành phó mặc chuyện tóc tai cho bà xã.

Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ

Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ
(PLVN) - Khi còn nhỏ, trẻ rất thích thú với việc khám phá cuộc sống xung quanh của mình nhưng nếu như không được hướng dẫn cụ thể thì rất có thể trẻ sẽ gặp phải những nguy hiểm khó lường trước. Chính vì vậy việc trang bị cho trẻ những kiến thức để xử lý những tình huống trong cuộc sống là vô cùng quan trọng.

Tâm tĩnh lặng- Khám phá chính con người mình

Tâm tĩnh lặng- Khám phá chính con người mình
(PLVN) - Tâm tĩnh lặng là chìa khóa đưa bạn đến thành công.Tâm tĩnh lặng giúp bạn khám phá bản chất con người mình, điều bạn muốn trong cuộc sống và bạn sẽ tìm thấy sự tĩnh lặng trong những mọi khoảnh khắc cuộc đời.