AMDI Manpower – Chắp cánh ước mơ làm việc tại Nhật Bản

Ông Trương Tuấn Phương – Phó Giám đốc AMDI Manpower
Ông Trương Tuấn Phương – Phó Giám đốc AMDI Manpower
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dịch bệnh COVID–19 với những diễn biến phức tạp suốt hơn 03 năm qua đã ảnh hưởng sâu rộng tới tất cả các lĩnh vực trong đó có xuất khẩu lao động - không ít các doanh nghiệp đã ngừng hoạt động do thị trường gần như đóng băng với chính sách hạn chế hoặc đóng cửa tiếp nhận lao động nước ngoài đến làm việc.

“Sinh sau, đẻ muộn” và chưa gặp thời nhưng Công ty Cổ phần Phát triển Nguồn nhân lực AMDI (AMDI Manpower) với sự dẫn dắt của ông Trương Tuấn Phương (Phó Giám đốc AMDI Manpower) vẫn kiên định với mục tiêu trở thành cầu nối cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam ra thị trường quốc tế trong đó trọng điểm là Nhật Bản.

PV: AMDI Manpower ra đời vào thời điểm dịch COVID–19 bùng phát mạnh mẽ, rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong lĩnh vực xuất khẩu lao động (XKLĐ) đối mặt với khó khăn, vậy ông có thể chia sẻ lý do vì sao Tập đoàn AMDI (AMDI GROUP) vẫn quyết tâm đầu tư phát triển mảng kinh doanh này?

Ông Trương Tuấn Phương: AMDI Manpower là một doanh nghiệp trong hệ sinh thái của AMDI GROUP đã được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp Giấy phép hoạt động xuất khẩu lao động số 1300/LĐTBXH-GP ngày 03/08/2021 và công văn giới thiệu Doanh nghiệp đủ điều kiện đưa Người lao động đi Thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản số 1727, ngày 22/12/2021.

AMDI Manpower tiếp nối những thành tựu gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực Tư vấn – Giáo dục - Đào tạo của Viện Quản lý và Phát triển Châu Á (Viện AMDI) - tiền thân của AMDI GROUP, cùng tiềm năng tài chính vững mạnh và uy tín trên thị trường, AMDI Manpower hội tụ đầy đủ các nguồn lực để phát triển trong ngành xuất khẩu lao động, kiên định với mục tiêu “Vì con người, vì một xã hội phát triển và tốt đẹp hơn”, chúng tôi định hướng sẽ trở thành cầu nối tốt nhất cho người lao động trước, trong và sau quá trình làm việc ở nước ngoài.

Hơn nữa, XKLĐ là một trong những giải pháp góp phần phát triển nguồn nhân lực, giải quyết việc làm, tạo thu nhập và nâng cao trình độ tay nghề cho người lao động, tăng nguồn thu ngoại tệ cho đất nước, đây cũng là lĩnh vực nhận được sự quan tâm lớn của Đảng và nhà nước Việt Nam.

AMDI Manpower – Chắp cánh ước mơ làm việc tại Nhật Bản ảnh 1

Hình ảnh các học viên đào tạo tại AMDI Manpower

PV: Vậy ông có thể chia sẻ rõ hơn về những cơ sở để AMDI Manpower phát triển và vươn xa trong lĩnh vực đặc thù này?

Ông Trương Tuấn Phương: AMDI Manpower thừa hưởng kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư vấn – Giáo dục - Đào tạo với bề dày hình thành và phát triển gần 20 năm của Viện AMDI – đơn vị vinh dự được trao tặng nhiều bằng khen của các cơ quan Chính phủ Việt Nam cũng như được các tổ chức quốc tế như ADB, EU, WB… tin tưởng, đánh giá và xếp hạng cao. Cùng với đó, dự án Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực do AMDI GROUP làm chủ đầu tư, với tổng diện tích 2,2ha có công suất phục vụ lên tới 2.000 học viên/ năm. Trong đó bao gồm khối văn phòng, khối nhà đa năng với bể bơi, sân bóng rổ, quán Café cùng hệ thống khuôn viên, cảnh quan cây xanh phụ trợ. Khu ký túc xá cho học viên cũng được đầu tư mới hoàn toàn, đảm bảo nơi học tập, sinh hoạt an toàn, khép kín và tiện lợi nhất cho các học viên đào tạo.

AMDI Manpower – Chắp cánh ước mơ làm việc tại Nhật Bản ảnh 2

Hình ảnh dự án Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực AMDI

Đội ngũ cán bộ nhân viên AMDI Manpower đều là những người có năng lực, chuyên môn giỏi, tận tâm, trách nhiệm, có kiến thức về Pháp luật, Kinh tế - Xã hội và có kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động xuất khẩu lao động. Trong đó, nhiều cán bộ và nhân viên công ty đã từng có thời gian công tác, học tập tại Nhật Bản và có mối quan hệ tốt với nhiều xí nghiệp, nghiệp đoàn tại Nhật.

Quy trình đào tạo Thực tập sinh (TTS) của AMDI Manpower được xây dựng bài bản, kỹ càng với sự tư vấn của các chuyên gia trong và ngoài nước. Trước khi nhập cảnh vào Nhật Bản, TTS kỹ năng sẽ được đào tạo 06 đến 10 tháng tại Trung tâm đào tạo Nhật ngữ AMDI. Để giúp cho các thực tập sinh có thể nhanh chóng thích nghi được với môi trường làm việc, ngoài đào tạo chuyên sâu về Tiếng Nhật, kiến thức chuyên ngành, chúng tôi còn giáo dục TTS các kiến thức liên quan đến phong tục, văn hóa, các quy định và tác phong, an toàn lao động tại nơi làm việc.

AMDI Manpower – Chắp cánh ước mơ làm việc tại Nhật Bản ảnh 3

Hình ảnh lớp học tiếng Nhật của AMDI Manpower

Ngoài ra, chúng tôi cũng xây dựng và thực hiện cơ chế hợp tác bền vững với các cơ sở đào tạo nghề trên cả nước; các cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động xuất khẩu lao động (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội); các tổ chức có chức năng cung cấp nguồn lao động…để luôn đáp ứng kể cả về số lượng và chất lượng các ứng viên nguồn.

PV: Xác định thị trường xuất khẩu lao động trọng điểm là Nhật Bản trong thời gian tới, ông nhìn nhận và đánh giá như thế nào về tiềm năng phát triển của thị trường này?

Ông Trương Tuấn Phương: Những năm gần đây, số lao động Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản chiếm 50% tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài hàng năm. Theo thông tin được Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cung cấp, trong 9 tháng năm 2022, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 103.026 lao động đạt 114,47% kế hoạch năm 2022 (dự tính kế hoạch đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng là 90.000 lao động) trong đó Nhật Bản tiếp tục là thị trường dẫn đầu tiếp nhận lao động với 51.859 người.

Nhật Bản cũng là một trong những thị trường có điều kiện làm việc và thu nhập tốt nhất, được người lao động Việt Nam ưa thích. Hơn nữa, với mối quan hệ hợp tác chiến lược ngày càng được củng cố giữa Việt Nam và Nhật Bản, đây hứa hẹn vẫn là thị trường mũi nhọn mà Việt Nam hướng đến.

PV: Tập trung đẩy mạnh xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bản, ông có thể chia sẻ về kế hoạch phát triển của AMDI Manpower trong giai đoạn tiếp theo?

Ông Trương Tuấn Phương: Hiện tại, AMDI Manpower đã kiện toàn bộ máy Quản lý – Kinh doanh, tập trung phát triển đầu nội cũng như đầu ngoại, tăng cường hiệu quả công tác tuyển chọn và đào tạo lao động về ngoại ngữ, tay nghề và ý thức tổ chức kỷ luật, nhằm nâng cao chất lượng và tạo nên vị thế của người lao động Việt Nam không chỉ ở Nhật Bản mà còn hướng tới những thị trường khó tính nhất.

AMDI Manpower – Chắp cánh ước mơ làm việc tại Nhật Bản ảnh 4

Học viên AMDI Manpower trong buổi thuyết minh đơn hàng

AMDI Manpower cũng hợp tác với các công ty của Nhật Bản tại Việt Nam nhằm hỗ trợ cung ứng nguồn nhân lực đã được đào tạo, làm việc tại Nhật Bản tiếp tục làm việc cho các Doanh nghiệp của Nhật sau khi về nước, cũng như tạo điều kiện thuận lợi để người lao động có cơ hội làm việc tại các đơn vị thành viên của AMDI GROUP hoặc các doanh nghiệp là đối tác của AMDI Manpower.

PV: Trân trọng cảm ơn ông!

Đọc thêm

Tân Chủ tịch Điện miền Nam là ai?

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành (bên phải) trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Văn Trang
(PLVN) -  Ngày 21/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ trao quyết định điều động và bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC).

Xuất khẩu sang Châu Âu không quá khó như chúng ta vẫn nghĩ

Xuất khẩu sang Châu Âu không quá khó như chúng ta vẫn nghĩ
(PLVN) -  Đó là khẳng định của ông Ông Đinh Cao Khuê, Tổng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO), Phó Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam tại Tọa đàm “Tăng sự hiện diện của doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang EU”, được tổ chức ngày 18/11.

Kiểm toán Nhà nước: Hàng loạt dự án điện mặt trời khi phê duyệt bị chồng lấn quy hoạch

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Nội dung này được Kiểm toán Nhà nước nêu ra tại kết quả kiểm toán Chuyên đề đánh giá hiệu quả của chính sách ưu đãi và hỗ trợ về thuế, đất đai, bảo vệ môi trường cho phát triển và sử dụng năng lượng tái tạo thực hiện trên địa bàn 4 tỉnh: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Phú Yên.

Eratek đạt thương hiệu quốc gia – Cơ hội và thách thức mới

Eratek là một trong ba nhãn hàng thuộc Tập đoàn Austdoor đạt đón nhận thương hiệu quốc gia 2022.
(PLVN) - Chứng nhận Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2022 dành cho sản phẩm kèo thép nhẹ Eratek là dấu mốc quan trọng, góp phần khẳng định vai trò dẫn dắt của Eratek trong hành trình mang đến những loại vật liệu nhẹ công nghệ mới, chất lượng cao cho thị trường trong nước.

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn lần thứ tư đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn lần thứ tư đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”
(PLVN) - Chiều 16/11, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và xã hội và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2022”.

Nhiều đơn vị PVN hoàn thành kế hoạch kinh tế năm 2022

Lao động dầu khí làm việc trên Biển Đông.
(PLVN) -  Dù gặp nhiều khó khăn nhưng năm 2022 vẫn là một năm thành công của ngành Dầu khí. Còn gần 2 tháng nữa mới hết năm nhưng, nhiều đơn vị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế cả năm.

Hoàng Anh Gia Lai ra mắt kênh thương mại điện tử BAPI để bán heo, gà thả vườn ăn chuối

Ông Đinh Văn Lộc – TGĐ Công ty Bapi HAGL (đứng thứ 3 tính từ trái qua) trao hợp đồng ký kết với ông Trần Văn Trường – TGĐ Homefarm.
(PLVN) - Ngày 12/11/2022 tại Khách sạn Rex - TP Hồ Chí Minh, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty Cổ phần Bapi HAGL (Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai) và Công ty Cổ phần Quốc tế Homefarm (Hệ thống cửa hàng thực phẩm Homefarm). Đồng thời ra mắt kênh Thương mại điện tử Bapi để giúp người tiêu dùng có thể ngồi ở nhà mà vẫn mua được các sản phẩm “heo ăn chuối”, gà thả vườn ăn chuối và sắp tới là bò đặc sản đưa từ Lào về.