AMD Group: Lợi nhuận hợp nhất đạt hơn 25 tỷ đồng

(PLO) - AMD đã hoàn thành kế hoạch về doanh thu và đạt 73,8% kế hoạch lợi nhuận.
AMD Group: Lợi nhuận hợp nhất đạt hơn 25 tỷ đồng

CTCP đầu tư AMD Group (Mã CK: AMD ) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 4/2015.

Theo đó, doanh thu thuần hợp nhất quý 4/2015 của AMD Group đạt 305,5 tỷ đồng, tăng 121% so với cùng kỳ 2014, nguyên nhân là do lượng hàng hóa tiêu thụ và các dịch vụ tăng mạnh vào những tháng cuối năm. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất quý 4 đạt hơn 13 tỷ đồng - tăng 150% so với cùng kỳ 2014.

Lũy kế năm 2015, Công ty đạt doanh thu thuần 1.019 tỷ đồng - tăng 115%. Nhờ sự tăng trưởng này, mặc dù doanh thu tài chính giảm từ 21 tỷ xuống 2,3 tỷ nhưng AMD đã đạt lợi nhuận sau thuế 25 tỷ đồng - tăng 41% so với năm trước. Trong đó, phần lợi nhuận thuộc về cổ đông công ty mẹ là 24,4 tỷ đồng.
AMD Group: Lợi nhuận hợp nhất đạt hơn 25 tỷ đồng ảnh 1
Lợi nhuận hợp nhất của AMD đạt hơn 25 tỷ đồng- tăng 41%
Năm 2015, AMD Group đặt kế hoạch kinh doanh với chỉ tiêu doanh thu bán hàng và dịch vụ là 1.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 34 tỷ đồng. Với kết quả đã thực hiện được, AMD đã hoàn thành kế hoạch về doanh thu và đạt 73,8% kế hoạch lợi nhuận.

Công ty cho biết, năm 2016, AMD Group dự kiến kế hoạch doanh thu bán hàng và dịch vụ là 1.250 tỷ đồng, tăng 19,9%, lợi nhuận trước thuế 54 tỷ đồng, tăng trưởng 50%. Để đạt được chỉ tiêu này, ngoài việc duy trì và phát triển những lĩnh vực kinh doanh hiện có của Công ty, AMD Group sẽ tập trung vào lĩnh vực mới là khai thác mỏ mà Công ty mới được cấp phép, phân phối độc quyền cho thương hiệu điều hòa của Thái Lan là Saijo Denki và nhãn sữa công thức hàng đầu của Pháp Novalac.

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải quan hưởng ứng cao điểm chống buôn lậu

Hải quan khởi tố và kiến nghị khởi tố 23 vụ án trong 6 tháng.
(PLVN) -  Như thông lệ, những tháng cuối năm 2021 và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả bắt đầu có chiều hướng diễn biến phức tạp. Thực hiện chỉ đạo của Trưởng ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, ngành Hải quan những ngày gần đây liên tục bắt giữ góp phần chặn đứng các vụ buôn lậu.

IPPG tài trợ xây dựng đề án phát triển dịch vụ logistics thành phố Đà Nẵng

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương
(PLVN) - Ngày 19/10 vừa qua, Lễ ký kết Bản thỏa thuận tài trợ xây dựng Đề án “Phát triển dịch vụ logistics TP Đà Nẵng kết nối hiệu quả với Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và Hành lang kinh tế Đông - Tây giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045” giữa Sở Công Thương TP Đà Nẵng và Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPPG) - đơn vị tài trợ xây dựng Đề án đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Chỉ cách doanh nghiệp "giữ chỗ" khi xuất hàng đi Trung Quốc

Hoa quả là mặt hàng có thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam
(PLVN) -Chỉ hơn 2 tháng nữa Lệnh số 248 về "Quy định Quản lý đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm nước ngoài nhập khẩu", và Lệnh 249 về "Biện pháp quản lý an toàn thực phẩm xuất nhập khẩu" của Hải quan Trung Quốc có hiệu lực, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn khá lúng túng.

Để khoáng sản là nguồn lực của phát triển

Ngành Địa chất đã xác định được nhiều mỏ đá vôi làm nguyên liệu ổn định, lâu dài cho ngành công nghiệp xi măng Việt Nam.
(PLVN) -  Hàng chục khu dự trữ khoáng sản quốc gia, với nhiều loại kim loại và phi kim có trữ lượng lớn đã được điều tra, đánh giá và xác định là tiền đề quan trọng để phát triển các ngành công nghiệp khai khoáng, luyện kim và vật liệu xây dựng…

Basel III và vị thế “Người Tiên Phong”

Sự kiện Công bố hoàn thành tuân thủ Basel III của TPBank.
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) trở thành tổ chức tín dụng đầu tiên đáp ứng Basel III tại Việt Nam - xu hướng mà các tổ chức tài chính khác đang nỗ lực theo đuổi. Sự kiện này đưa TPBank lên một vị thế cao hơn trên thị trường tài chính trong nước và quốc tế, khẳng định cam kết của TPBank về sự minh bạch và phát triển bền vững.