'Ấm tình nghệ sĩ' - chương trình thiện nguyện vì nghệ sĩ nghèo

(PLO) - Chương trình “Ấm tình nghệ sĩ” diễn ra vào 20h ngày 5-6, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, dự kiến quy tụ nhiều ngôi sao, ca sĩ nổi tiếng... 
Nghệ sĩ Xuân Bắc sẽ tham gia một vở kịch với nội dung ca ngợi tình nghệ sĩ, sự cảm thông chia sẻ của các nghệ sĩ trong cuộc sống, trong công việc Nghệ sĩ Xuân Bắc sẽ tham gia một vở kịch với nội dung ca ngợi tình nghệ sĩ, sự cảm thông chia sẻ của các nghệ sĩ trong cuộc sống, trong công việc

Chương trình hướng tới Kỷ niệm 60 năm thành lập Hội, cũng là Ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ VIII, kết hợp với Giỗ Tổ Sân khấu truyền thống Việt Nam. 

NSND Lê Tiến Thọ- Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu cho hay: “Chương trình là ngọn lửa cần được chia sẻ và thắp sáng trong trái tim và tâm hồn mỗi nghệ sĩ”.

Theo NSƯT Lê Chức - Phó chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, hiện còn rất nhiều nghệ sĩ không nơi nương tựa, có người đang sống trong trại dưỡng lão, có người sống nương nhờ ở nghĩa trang, vừa trông coi mộ phần người thân, vừa là nơi tạm thời trú qua ngày mưa nắng...

'Ấm tình nghệ sĩ' - chương trình thiện nguyện vì nghệ sĩ nghèo ảnh 1
Nghệ sĩ Lan Hương tham gia "Ấm tình nghệ sĩ"

Trưởng Ban tổ chức chương trình nghệ thuật “Ấm tình nghệ sĩ”, ông Vũ Ngoạn Hợp cho biết: “Nghệ sĩ tham gia chương trình với tấm lòng cống hiến, không có bất kỳ ai có một đòi hỏi nào. Các nghệ sĩ được mời đã vui vẻ nhận lời với tinh thần chung tay làm từ thiện”.

Theo NSƯT Xuân Bắc, Phó ban tổ chức chương trình, việc tổ chức đêm diễn thiện nguyện "Ấm tình nghệ sĩ" được sự chung tay của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như cả hai miền Nam - Bắc.

"Cuộc đời nghệ sĩ như con tằm nhả tơ, nhả hết tơ rồi đôi khi không biết kén ở đâu để chui vào. Chúng tôi và những nghệ sĩ ngồi đây đều không ít thì nhiều từng làm từ thiện. Vậy tại sao chúng tôi lại không quan tâm tới chính những nghệ sĩ đồng nghiệp của chúng tôi?. Vậy nên "Ấm tình nghệ sĩ" sẽ là một đêm thiện nguyện, quyên góp được bao nhiêu tiền, chúng tôi dồn hết vào thăm hỏi các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Nghệ sĩ vì nghệ sĩ", NSƯT Xuân Bắc nói.

“Ấm tình nghệ sĩ” sẽ gồm nhiều tiết mục đặc sắc, trong đó có một vở kịch với nội dung ca ngợi tình nghệ sĩ, sự cảm thông chia sẻ của các nghệ sĩ trong cuộc sống, trong công việc. Đáng chú ý, sẽ có một tiết mục quy tụ khoảng 60 ca sĩ, nghệ sĩ thể hiện bài hát “Chúng tôi người nghệ sĩ” của tác giả Hữu Ước. Đây hứa hẹn sẽ là màn kết thúc ấn tượng của Chương trình “Ấm tình nghệ sĩ”.

Đạo diễn Việt Thanh tiết lộ, trước hết, “Ấm tình nghệ sĩ” là một chương trình mang đậm các yếu tố, dấu ấn nghệ thuật. 

Ban Tổ chức cho biết, toàn bộ số tiền bán vé, tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm sẽ được dành để thăm hỏi, tặng quà những nghệ sĩ lão thành, gặp khó khăn trong cuộc sống trên cả nước.

Trước đó, Chương trình “Tình nghệ sĩ” năm 2015 do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức đã thu hút sự quan tâm của đông đảo nghệ sĩ và khán giả. Điều ghi nhận là các nghệ sĩ, ca sĩ tham gia chương trình này đều làm thiện nguyện và đã cống hiến cho khán giả những ca khúc, những tiểu phẩm và điệu múa rất đặc sắc, gửi tấm lòng tương thân, tương ái, chia sẻ của tình đồng nghiệp đối với những nghệ sĩ cao tuổi và hoàn cảnh khó khăn

Thùy Dương
Cùng chuyên mục
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê truyền cảm hứng trồng cây cho học sinh TP.HCM

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê truyền cảm hứng trồng cây cho học sinh TP.HCM

(PLVN) -Trong khuôn khổ chương trình “Góp một cây là góp rừng” và “Trồng cây cho mùa hè thêm rực rỡ”, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê đã cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia tới trồng cây và tổ chức hội thi tìm hiểu cây xanh, truyền cảm hứng cho học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Tăng và THPT Phước Long, thành phố Thủ Đức.

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.