Ấm tình lính hậu cần

(PLO) - Tổng cục Hậu cần vừa tổ chức buổi gặp mặt thân mật các thế hệ phu nhân của các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Tổng cục Hậu cần và các đồng chí chỉ huy các đơn vị trực thuộc Tổng cục qua các thời kỳ.
Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt

Những cái ôm thật chặt của các chị cùng cái bắt tay rắn chắc của các thế hệ lãnh đạo, chỉ huy Tổng cục Hậu cần (TCHC) và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị đã tạo nên một không gian chan hòa hạnh phúc hiếm thấy ở Sở chỉ huy TCHC. Không gian se lạnh của Hà Nội giờ cũng chỉ là sự điểm tô cho khung cảnh ấm nồng hạnh phúc của buổi gặp mặt.

Sau những lời ca, tiếng hát, điệu múa ca ngợi người phụ nữ, người vợ, người mẹ thảo hiền, các đại biểu đã rất xúc động khi được xem tập phim đặc biệt về sự hy sinh to lớn, những cống hiến âm thầm, lặng lẽ của những người vợ bộ đội trong những năm tháng chiến đấu ác liệt với kẻ thù cũng như quá trình xây dựng và phát triển của TCHC hôm qua và hôm nay. Đây là một trong những “món quà” bất ngờ mà TCHC dành tặng những người phụ nữ trong ngày thật sự ý nghĩa này.

“Điểm tựa” bình yên

Nhìn các chị, các em hân hoan trong niềm tự hào, hạnh phúc, tràn đầy cảm xúc hướng về những màn hình nhỏ, Thượng tá Nguyễn Tuấn Khang - Trưởng phòng Tuyên huấn (Cục Chính trị, TCHC) lộ rõ niềm vui: “Suốt nhiều tháng qua, anh em chúng tôi đã nỗ lực cố gắng, tranh thủ mọi thời gian để phối hợp sản xuất, hoàn thành bộ phim này dành tặng chị em. Chúng tôi thực sự phấn khởi trước sự đón nhận cùng niềm hạnh phúc của họ - những “điểm tựa” bình yên, vững chắc của những người lính hậu cần”.

Thay mặt lãnh đạo, chỉ huy TCHC ghi nhớ, trân trọng sự hy sinh thầm lặng của những người vợ, người chị, người em, phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng Lê Văn Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy TCHC - đã thông báo với các đại biểu về những thành tích vẻ vang của TCHC trong năm 2015 và những năm qua và khẳng định: “Để có được kết quả đó, bên cạnh tinh thần đoàn kết, quyết tâm chính trị của Đảng ủy, chỉ huy TCHC và cấp ủy, chỉ huy các cấp, sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ còn có những đóng góp rất to lớn nhưng thầm lặng của những người vợ thảo hiền.

Các chị, các em mỗi người một vẻ đẹp, một hoàn cảnh khác nhau nhưng đều có điểm chung là sự hy sinh rất nhiều những hạnh phúc cá nhân để toàn tâm, toàn ý đưa các anh tiến lên phía trước, giúp các anh chiến đấu, công tác, hoàn thành trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng với quân đội, với Tổ quốc”.

Niềm tin và động lực

Cả hội trường vô cùng xúc động khi nghe chị Phạm Thị Được - phu nhân Trung tướng Nguyễn Phúc Thanh, nguyên Chủ nhiệm TCHC - phát biểu cảm tưởng, suy nghĩ tại buổi gặp mặt. Những tâm sự, chia sẻ của chị không chỉ làm lay động các thế hệ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy ngành Hậu cần mà còn làm cho những người phụ nữ, những người vợ hôm nay thêm động lực, niềm tin để tiếp tục cống hiến, hy sinh cho chồng trong sự nghiệp xây dựng Quân đội, xây dựng ngành Hậu cần. 

Chị chia sẻ, khi đất nước trong thời binh lửa, chắc chắn rằng có rất nhiều người vợ ngồi đây lặng lẽ đứng sau chồng mình gánh vác công việc hậu phương để các anh vững tay súng trên chiến trường. Đất nước hòa bình, họ vẫn âm thầm đứng sau để các anh toàn tâm, toàn ý phấn đấu cho sự nghiệp cách mạng, xây dựng Quân đội, bảo vệ Tổ quốc.

Chị kể lại: “Ngày anh Nguyễn Phúc Thanh xông pha nơi trận mạc, tôi đã giấu đi bao nhiêu nước mắt, nỗi nhớ, một mình tần tảo sớm khuya nuôi dạy con cái, chăm sóc bố mẹ hai bên nội, ngoại. Có những lúc tôi tưởng chừng như không thể vượt qua được khi nghe tin anh hy sinh nơi chiến trận. Vượt lên nỗi đau để có được niềm hạnh phúc vỡ òa trong buổi anh trở về, tôi lại lặng lẽ đứng sau anh hơn 30 năm lo công việc gia đình để anh công tác, chiến đấu tại mặt trận phía Bắc đến những công tác, hoạt động xã hội giàu ý nghĩa…”.

“Điều mong mỏi duy nhất là chỉ mong các anh mạnh khỏe và đừng bao giờ lãng quên những người vợ đã dành cả cuộc đời cho các anh, chỉ mong các anh quan tâm đến chị em chúng tôi với tình cảm chân thành nhất của người bạn đời…”, hy sinh là thế, cống hiến là thế nhưng ước nguyện của chị thật giản dị, chân thành. Sự giản dị, chân thành đến độ phi thường, gieo vào lòng các đại biểu có mặt tại buổi gặp mặt những ấn tượng, tình cảm sâu sắc không thể viết hết bằng lời...

Tiến Đạt
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 đặt lợi ích dân tộc, quốc gia lên trên hết, trước hết

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu nhậm chức ngày 26/7/2021.
(PLVN) - Thủ tướng khẳng định, Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV sẽ xây dựng Chính phủ và chính quyền các cấp đoàn kết, liêm chính, kỷ luật, kỷ cương, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, năng động, đổi mới sáng tạo, thấm nhuần phương châm đặt lợi ích dân tộc, quốc gia lên trên hết, trước hết.

Chủ tịch nước sẽ luôn giữ gìn sự đoàn kết, kiên định ‘ý Đảng lòng dân’

Chủ tịch QH tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Xuân Phúc được bầu giữ chức Chủ tịch nước.
(PLVN) -  Trong bất kỳ trọng trách nào mà Đảng, Quốc hội và Nhân dân đã giao phó, Chủ tịch nước sẽ luôn giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất, trên dưới một lòng, tích cực lắng nghe, phát huy dân chủ, bám sát thực tiễn, kiên định “ý Đảng lòng dân”, coi đó là sức mạnh để đưa đất nước chúng ta vững bước tiến về phía trước.

Dồn tiềm lực cho chống dịch và tập trung cho đầu tư phát triển

Dồn tiềm lực cho chống dịch và tập trung cho đầu tư phát triển
(PLVN) -  Bộ trưởng Bộ Tài chính nhấn mạnh, được sự hỗ trợ của Chủ tịch Quốc hội và Thường vụ Quốc hội và lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ không kể ngày đêm đã tổ chức họp và giải quyết các vấn đề, những vướng mắc để tập trung cho chống dịch.

Tấm lòng của Bác Hồ với thương binh, liệt sĩ

Ngày 2/9/1955, Bác Hồ cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới đặt vòng hoa viếng các liệt sĩ tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội. Ảnh: Bảo tàng Hồ Chí Minh
Bác Hồ kính yêu luôn dành sự quan tâm đặc biệt với thương binh, liệt sĩ - những người hy sinh tính mạng hay một phần thân thể cho công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc. Tình cảm của Người biểu hiện sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cao đẹp của dân tộc Việt Nam.