“Ấm nồng Tết Việt” với các công dân nước ngoài

(PLVN) - Chương trình “Ấm nồng Tết Việt” được tổ chức không chỉ góp phần động viên tinh thần, thể hiện sự mến khách mà còn thể hiện sự gắn kết, tình hữu nghị giữa Việt Nam và các nước bạn.
Giao lưu trò chuyện với các công dân nước bạn đang sống và làm việc tại Quảng Bình. Giao lưu trò chuyện với các công dân nước bạn đang sống và làm việc tại Quảng Bình.

Chiều 20/2, tại TP. Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Chương trình “Ấm nồng Tết Việt”. Đây là chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu giữa người dân địa phương và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và học tập tại tỉnh Quảng Bình.

Chương trình hội tụ các chuyên gia hang động hàng đầu thế giới đang làm việc tại khu vực VQG Phong Nha Kẻ Bàng, các y bác sĩ CuBa đang làm việc tại bệnh viện hữu nghị Việt Nam – CuBa Đồng Hới, các em sinh viên Lào đang học tập tại trường Đại học Quảng Bình, cùng nhiều chuyên gia đến từ các doanh nghiệp FDI tại địa phương này.

“Ấm nồng Tết Việt” với các công dân nước ngoài ảnh 1
Trao các phần quà Tết cho các công dân nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Quảng Bình
“Ấm nồng Tết Việt” với các công dân nước ngoài ảnh 2
Sự hòa quyện của các tiết mục thể hiện sự gắn bó, tình bạn, tình hữu nghị giữa người dân Việt Nam với người dân các nước bạn 

Những tiết mục văn hóa, văn nghệ mang đậm bản sắc của mỗi quốc gia đã được thể hiện, cùng đó là những lời ca tiếng hát quen thuộc trong mỗi dịp tết đến, xuân về của người Việt Nam.

Sự hòa quyện của các tiết mục thể hiện sự gắn bó, tình bạn, tình hữu nghị giữa người dân Việt Nam với người dân các nước: Anh, Đức, Cuba, Lào, Thái Lan…Chương trình đã phần nào giúp các vị khách nước ngoài, cảm nhận rõ hơn không khí Tết đầy sắc màu, mang đậm bản sắc văn hóa Việt. Đồng thời thể hiện rõ sự mến khách của chính quyền và người dân tỉnh Quảng Bình đối với người nước ngoài làm việc và học tập tại mảnh đất đầy nắng và gió này.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.