Ấm lòng phiên chợ 0 đồng tại Đồng Nai

(PLVN) - Sáng 22/4, phiên chợ thực phẩm 0 đồng dành cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do thanh, thiếu niên đoàn viên Đồng Nai tổ chức chính thức hoạt động.

Từ sáng sớm, không khí rộn ràng bao trùm khắp Trung tâm văn hóa thiếu nhi huyện Long Thành - Đồng Nai, cảnh tượng bà con xếp hàng ngay ngắn bởi sự hướng dẫn của các nam nữ đoàn viên khiến nhiều người không khỏi ấm lòng.

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, người dân tới đây đều được yêu cầu đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, sau khi lấy phiếu mua hàng từ quầy, bà con sẽ được hướng dẫn ngồi tại các ghế chờ, mỗi vị trí cách nhau 2m.

Người chưa tới lượt đều thấp thỏm ngồi trên ghế, háo hức, tò mò chờ tới phiên mình. Còn người tới trước đang đắn đo, suy nghĩ nên lựa chọn những món nào hôm nay, sau khi nghe lời tư vấn từ những người bán hàng chính là những thanh niên đoàn viên, nhiều người nhanh chóng chọn thứ mình cần rồi di chuyển qua sạp hàng tiếp theo.

Ấm lòng phiên chợ 0 đồng tại Đồng Nai ảnh 1
 Phiên chợ 0 đồng chính thức đưa vào hoạt động tại Đồng Nai

Bà Phạm Thị Yến người dân Long Khánh chia sẻ: “Gia đình tôi thuộc hộ khó khăn, có hai đứa con bị bệnh tâm thần. Mùa dịch này tôi được vô mua miễn phí như vậy tôi cũng mừng, điều đó giúp gia đình tôi trang chải được ngày nào đỡ ngày đó vì mùa dịch này tôi không có làm được gì hết, giờ được hỗ trợ tôi rất vui, rất mừng, cũng đủ bữa ăn cho mấy bé ở nhà.”

Nhìn qua phiên chợ thực phẩm 0 đồng này chỉ có 5 gian hàng nhưng lại rất đầy đủ, từ: gian đồ khô – trứng, rau xanh, củ quả, gia vị, trái cây… đảm bảo bữa ăn đủ món.

Anh Trần Anh Tuấn – Chủ nhiệm câu lạc bộ Hơi ấm Nhân sinh cho biết: “Trước khi làm phiên chợ 0 đồng này, tôi đã giúp cho những người bán vé số, người khuyết tật, qua đó tôi thấy ủng hộ gạo quá nhiều rồi, khi có gạo họ lại không có tiền để mua đồ ăn trong thời gian thất nghiệp như thế này. Sau đó, chúng tôi họp lại với nhau bàn kế hoạch để mở một phiên chợ cho bà con tới lấy đủ thức ăn cho một ngày, với mong muốn có thể san sẻ một phần nào khó khăn cho họ.”

Ấm lòng phiên chợ 0 đồng tại Đồng Nai ảnh 2
 Người dân được tư vấn mà mua hàng

Được biết, đây là phiên chợ do chính những người trẻ tuổi lên kế hoạch và triển khai, phối hợp giữa Câu lạc bộ Hơi ấm Nhân sinh và huyện đoàn Long Thành. Ngoài những thực phẩm do chính tay thành viên trong nhóm lựa chọn tại các chợ đầu mối, nhiều Mạnh Thường Quân sau khi biết tới cũng mang thực phẩm tới đóng góp, ủng hộ.

“Trong diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, thì huyện đoàn Long Thành đã lên kế hoạch giúp đỡ bà con đặc biệt là những hộ nghèo và công nhân trên địa bàn. Với phiên chợ này, mỗi người dân đến đây cũng giống như họ đi chợ bình thường vậy, được lựa chọn những món ăn cho mình gồm món mặn, canh, món xào và gia vị rau củ quả. Như vậy sẽ thiết thực và gần gũi hơn.” Ông Huỳnh Thành Đạt – Phó Bí thư huyện đoàn, Chủ tịch hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Long Thành cho biết.

Hiện “phiên chợ thực phẩm 0 đồng” sẽ diễn ra hàng ngày, mỗi ngày chia làm 2 đợt, sáng từ 7-9 giờ, chiều từ 15-17 giờ, kéo dài ra từ ngày 22/4 – 3/5.

Tuệ Anh - Khương Tuyền
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Vaccine' nào phòng ngừa ma túy cho học sinh?

4 học sinh tại Hải Dương bị phát hiện sử dụng chất ma túy mới tại quán trà đá vỉa hè vào tháng 4/2021.
(PLVN) - Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Linh, thống kê mới nhất của Bộ Công an cho thấy nước ta có khoảng 235.000 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý. 60% số người sử dụng trái phép chất ma túy lần đầu ở độ tuổi từ 15 đến 25 tuổi, trong đó nhiều người đang là học sinh, sinh viên…

Làm cha mẹ trong thời đại số

Làm cha mẹ trong thời đại số
(PLVN) - Làm cha mẹ trong thời đại số là đồng hành với con trong thử thách sử dụng công nghệ, tìm hiểu lợi ích và rủi ro trên môi trường mạng... Để giúp các bậc cha mẹ tự trang bị kiến thức cho mình, Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và các tổ chức xã hội đã và đang biên soạn nhiều tài liệu mẫu, cẩm nang, clip hướng dẫn.

Kiên quyết ngăn chặn tàu cá Việt Nam vi phạm quy định về chống khai thác IUU

Kiên quyết ngăn chặn tàu cá Việt Nam vi phạm quy định về chống khai thác IUU. Ảnh minh họa
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị 17/CT-TTg về cơ chế phối hợp liên ngành giữa các ban, bộ, ngành và UBND 28 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ven biển trong trao đổi, xử lý thông tin nhằm ngăn chặn, tiến tới chấm dứt tình hình tàu cá Việt Nam vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ở vùng biển nước ngoài. 

Giãn cách xã hội toàn TP Tuy Hòa từ 15h ngày 24/6

Phong tỏa khu vực đường Trần Phú (TP. Tuy Hòa)
(PLVN) -  Chiều 24/6, ông Cao Đình Huy – Chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa (Phú Yên) vừa ký ban hành văn bản có hỏa tốc về quyết định thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg trong vòng 15 ngày, kể từ 15h ngày 24/6 trên địa bàn toàn TP Tuy Hòa.