Ấm lòng những chuyến xe 0 đồng đưa bệnh nhân về quê ăn Tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bệnh viện Đà Nẵng vừa phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức chương trình "Chuyến xe nghĩa tình" đưa hàng trăm bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết cùng gia đình.

Chuyến xe nghĩa tình Xuân Quý Mão 2023 được tổ chức trong 2 ngày 26 - 27/1 (tức 26 - 27 tháng Chạp) với hơn 100 bệnh nhân được đưa về quê đón Tết miễn phí. Đây chương trình thường niên của Bệnh viện Đà Nẵng, thể hiện việc chăm lo cho người bệnh từ tiếp đón, thăm khám, điều trị nội trú đến lúc yên tâm ra viện đón Tết.

Theo lộ trình, các chuyến xe đưa bệnh nhân về quê đón Tết sẽ xuất phát từ cổng Bệnh viện Đà Nẵng (số 124 đường Hải Phòng, quận Hải Châu) đi tuyến Quốc lộ 1A về thị xã Điện Bàn – huyện Duy Xuyên - ngã ba Hương An thuộc huyện Quế Sơn – huyện Thăng Bình – thành phố Tam Kỳ – huyện Núi Thành (của tỉnh Quảng Nam) và tỉnh Quảng Ngãi,...

Ấm lòng những chuyến xe 0 đồng đưa bệnh nhân về quê ăn Tết ảnh 1

Các bệnh nhân còn được nhận những lời chúc năm mới bình an, hạnh phúc cùng những túi quà Tết nghĩa tình, tranh thư pháp chúc xuân trước khi trở về quê đón Tết trên những chuyến xe an lành.

Bác sĩ Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, vào dịp Tết nhu cầu về quê của người dân tăng cao, trong đó có nhiều người dân nghèo điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng rất khó khăn trong việc về nhà đón Tết. Vì vậy, nhằm hỗ trợ bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn, bệnh viện đã tổ chức chuyến xe nghĩa tình để đưa họ về quê đón Tết với gia đình. Qua đó động viên, sẻ chia, tạo cho các bệnh nhân có được sự lạc quan, sớm hồi phục sức khỏe.

Trước khi về quê đón Tết trên những chuyến xe yêu thương, các bệnh nhân còn được nhận những lời chúc năm mới bình an, hạnh phúc cùng những túi quà Tết nghĩa tình, tranh thư pháp chúc xuân do chính nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng tự chuẩn bị và các món quà từ nhà hảo tâm khác tài trợ.

Các bác sĩ cũng cẩn thận dặn dò từng bệnh nhân về việc chăm sóc sức khỏe tại nhà, trước khi họ lên xe về quê. Được về quê sum họp cùng gia đình, đón Tết cùng gia đình, các bệnh nhân đã tạm quên đi nỗi đau, bệnh tật, hân hoan có mặt thật sớm và chuẩn bị đồ đạc đầy đủ để lên những chuyến xe đặc biệt này.

Ấm lòng những chuyến xe 0 đồng đưa bệnh nhân về quê ăn Tết ảnh 2

Nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng hỗ trợ đưa các bệnh nhân lên chuyến xe nghĩa tình.

Ấm lòng những chuyến xe 0 đồng đưa bệnh nhân về quê ăn Tết ảnh 3
Ấm lòng những chuyến xe 0 đồng đưa bệnh nhân về quê ăn Tết ảnh 4

Hàng trăm bệnh nhân và người nhà được về quê đón Tết trên những chuyến xe 0 đồng.

Bà Huỳnh Thị Thử (SN 1968, trú huyện Thăng Bình, Quảng Nam) phấn khởi cho biết, sau 1 năm điều trị đa u tủy tại bệnh viện Đà Nẵng, hôm qua nghe bác sĩ nói được xuất viện và có xe đưa về nhà đón Tết cùng con cháu, bà mừng lắm. Cả đêm thao thức không ngủ được nên sáng nay bà đã xếp sắp hành lý lên xe sớm để về sum họp cùng gia đình.

"Tôi bị ung thư tủy cũng 1 năm nay. Điều trị hoá chất trong thời gian rồi kinh tế cũng kiệt quệ. Nay có được chuyến xe về quê miễn phí còn được quà mang về dịp Tết, tôi mừng lắm. Thấy mình được động viên tinh thần như có thêm sức chiến đấu với bệnh tật, chỉ biết cảm ơn các bác sĩ và các mạnh thường quân rất nhiều", bà Thử chia sẻ.

Ấm lòng những chuyến xe 0 đồng đưa bệnh nhân về quê ăn Tết ảnh 5

Những bệnh nhân thuộc diện hộ nghèo,dân tộc thiểu số, bệnh nhân khó khăn đã được các bác sĩ đưa lên chuyến xe không đồng về quê đón Tết cùng gia đình.

Ấm lòng những chuyến xe 0 đồng đưa bệnh nhân về quê ăn Tết ảnh 6

Riêng những bệnh nhân không đi được sẽ được xe cấp cứu đưa về tận nhà miễn phí.

Ấm lòng những chuyến xe 0 đồng đưa bệnh nhân về quê ăn Tết ảnh 7
Ấm lòng những chuyến xe 0 đồng đưa bệnh nhân về quê ăn Tết ảnh 8

Những "chuyến xe 0 đồng" liên tiếp rời Bệnh viện Đà Nẵng, đưa bệnh nhân về quê ăn Tết bình an và mong ước một năm mới an yên, tai qua nạn khỏi.

Ấm lòng những chuyến xe 0 đồng đưa bệnh nhân về quê ăn Tết ảnh 9

Các y bác sĩ và mạnh thường quân tạm biệt bệnh nhân trước khi chuyến xe nghĩa tình lăn bánh.

Vui mừng vì hôm nay cũng là ngày làm thủ tục xuất viện cho con trai sau hơn 1 tháng nằm viện vì tai nạn giao thông, ông Phan Văn Cầu (trú xã Bình Lãnh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) chia sẻ, kinh tế gia đình vốn đã nghèo, mà con trai lại xui rủi bị tai nạn nên những khoản lo cuối năm ngày càng nhiều. Vì vậy, khi được tặng vé về Tết trên chuyến xe nghĩa tình, cha con ông rất mừng và xúc động.

"Những ngày ở bệnh viện cho đến khi lên xe về quê đón Tết, con trai tôi luôn nhận được sự quan tâm, động viên, chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ, cán bộ và nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng. Đó là món quà ấm áp, ý nghĩa cho những bệnh nhân khó khăn trong dịp Tết này", ông Cầu trải lòng.

Đọc thêm

Gìn giữ văn hóa lễ hội: Xóa bỏ hủ tục, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp

Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam, một trong những lễ hội lớn có sức ảnh hưởng đến người dân khu vực Tây Nam bộ nói riêng và phía Nam nói chung.
(PLVN) - Mới đây, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) quyết định công bố thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, trong đó chiếm phần lớn là các lễ hội truyền thống tại các địa phương. Điều này cho thấy lễ hội đi cùng với đời sống tinh thần của dân tộc Việt qua các giai đoạn lịch sử, là vốn quý cần gìn giữ. Tuy nhiên, còn khá nhiều vấn đề cần khắc phục trong văn hóa lễ hội, để xóa bỏ hủ tục, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp.

Minh bạch hóa quản lý tiền công đức

Minh bạch hóa quản lý tiền công đức
(PLVN) -  Việc quản lý nguồn thu công đức, tiền giọt dầu lộn xộn dẫn tới tình trạng đền, chùa, phủ nào cũng thấy hòm công đức, giọt dầu... Tới đây, câu hỏi những đồng tiền công đức sẽ được kiểm soát và sử dụng như thế nào sẽ có câu trả lời.

Du lịch tàu biển tại Việt Nam: Thị trường nhiều tiềm năng

Cần khơi dậy tiềm năng của du lịch tàu biển. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Từ đầu năm 2023 đến nay, ngành Du lịch đã đón nhiều du thuyền quốc tế, chở hàng nghìn du khách tới Việt Nam tham quan, trải nghiệm. Sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, loại hình du lịch tàu biển đã có những tín hiệu khởi sắc. Tuy nhiên, đây vẫn còn là “mảnh đất” ít người khai phá, chưa thể trở thành sản phẩm thế mạnh, đặc trưng của du lịch nước ta.

Chờ đợi trận "derby Thanh – Nghệ"

Đội bóng xứ Thanh vừa có trận thắng trên sân khách
(PLVN) - Trận “derby Thanh – Nghệ” (Đông Á Thanh Hoá – SLNA) tuy không còn thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ như xưa, nhưng vẫn mang một tính chất đặc biệt.

Về đại ngàn Trường Sơn xem lễ hội đập trống của người Ma Coong

Du khách cùng các thanh niên trai tráng người Ma Coong thi nhau đập trống thủng trước khi trời sáng.
(PLVN) -  Lễ hội đập trống của đồng bào người Ma Coong sinh sống giữa đại ngàn Trường Sơn xã Thượng Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) được tổ chức ngày 16 tháng Giêng hàng năm. Cầu mong cho năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, vạn vật sinh sôi, ấm no, hạnh phúc, trai gái gặp gỡ, hẹn hò, trao lời hẹn ước…