Ấm lòng Đêm nhạc 'Chung tay' hướng về đồng bào vùng lũ

(PLO) - Tối 19/10, Đảng ủy, Ban Giám đốc và Công đoàn Học viện Tư pháp đã tổ chức Đêm nhạc thiện nguyện “Chung tay” để kịp thời ủng hộ, động viên, góp phần chia sẻ với những khó khăn của nhân dân vùng lũ các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ nước ta trong việc khắc phục hậu quả sau mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.
Ấm lòng Đêm nhạc 'Chung tay' hướng về đồng bào vùng lũ

Thời gian qua, thực hiện lời kêu gọi của Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trực tiếp là Công đoàn Bộ Tư pháp, tập thể công chức, viên chức, người lao động Học viện Tư pháp tuy còn khó khăn về nhiều mặt nhưng với tinh thần đoàn kết, nhất trí, đồng lòng đã luôn dành sự chia sẻ, đóng góp một phần vật chất nhỏ bé để ủng hộ các địa phương bị thiệt hại vì thiên tai, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh cùng nhiều chương trình thiện nguyện, xã hội khác.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Tư pháp, Giám đốc Học viện Đoàn Trung Kiên trân trọng ghi nhận những tình cảm và sự đóng góp tích cực của tập thể cán bộ, công chức, người lao động đối với công tác thiện nguyện, công tác đền ơn đáp nghĩa. Những nghĩa cử đầy trách nhiệm và tình người đó đã nâng cao hình ảnh và uy tín của Học viện Tư pháp.

Ấm lòng Đêm nhạc 'Chung tay' hướng về đồng bào vùng lũ ảnh 1
Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên

Trong những ngày 10 – 14/10/2017 vừa qua, tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra đợt mưa bất thường, chưa từng thấy trong nhiều năm, gây ra thiệt hại vô cùng nghiêm trọng. Con số thiệt hại dâng lên theo nước lũ mỗi ngày. Tính đến hết ngày 19/10, theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, số người thiệt mạng, mất tích trong đợt mưa lũ lịch sử này là 103 người, trong đó có 80 người chết và 23 người bị mất tích. 

Trong số này, Yên Bái là địa phương có số người chết nhiều thứ 2 với 17 người, hiện 11 người vẫn đang mất tích – chỉ đứng sau Hòa Bình với 29 người chết. Mưa lũ đã làm 249 ngôi nhà bị sập, hư hỏng, 2.604 ngôi nhà phải di dời khẩn cấp, 10.362 con gia súc, 301.449 con gia cầm bị chết, diện tích ngập úng, đổ ngả với gần 30 nghìn héc ta. Trận mưa lũ đi qua nhưng hậu quả của nó để lại là vô cùng nặng nề, khiến cho nhiều gia đình, cụ già, em nhỏ lâm vào cảnh khó khăn, cùng cực, mất người thân, thiếu lương thực, thiếu nước và không còn mái ấm để che mưa, che nắng.

Chia sẻ những đau thương, mất mát do mưa lũ gây ra cho người dân các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, với truyền thống đạo lý dân tộc “uống nước nhớ nguồn” và tinh thần “tương thân tương ái”, “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”, Giám đốc Đoàn Trung Kiên cho biết: Học viện Tư pháp đã phối hợp với một nhóm các nghệ sĩ, ca sĩ, với Quỹ TCS và Tập đoàn Mai Linh tổ chức Đêm nhạc thiện nguyện “Chung tay” hướng về đồng bào vùng lũ và tổ chức đấu giá 1 bộ giáo trình cùng 5 bức tranh. Trong 5 bức tranh có 1 bức tranh do họa sĩ gửi tặng Học viện nhân Đêm nhạc Chung tay và 4 bức tranh đẹp nhất do các khóa học viên tặng Học viện, được Học viện lựa chọn từ nhà truyền thống của mình để gây quỹ thiện nguyện. 

Ấm lòng Đêm nhạc 'Chung tay' hướng về đồng bào vùng lũ ảnh 2
5 bức tranh được đấu giá trong Đêm nhạc "Chung tay"

Qua sự kiện này, ông Kiên tha thiết kêu gọi công chức, viên chức, người lao động, học viên các lớp đào tạo, bồi dưỡng của Học viện ở cả hai miền Nam – Bắc cùng với các đối tác, đơn vị liên kết, hợp tác với Học viện cũng như các nhà hảo tâm, các “mạnh thường quân” mở rộng tấm lòng nhân ái, giang tay chia sẻ để cùng giảm bớt những đau thương, mất mát, những khó khăn chồng chất của người dân các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Những đóng góp thiết thực, ủng hộ nhiệt tâm ấy sẽ góp phần ổn định lại cuộc sống cho người dân các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ gây ra, giúp họ giảm bớt những khó khăn, vượt lại số phận, chống chọi với thiên tai, mưa lũ. 

“Đây không chỉ là hành động đơn thuần nhường cơm sẻ áo với người dân các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong cơn hoạn nạn mà việc làm này còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, một tấm lòng nhân ái, sẻ chia, một nét đẹp văn hóa của tất cả chúng ta đối với cộng đồng và xã hội” – ông Kiên phát động đợt quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và mong muốn nhận được sự hưởng ứng tích cực đối với đợt quyên góp này. Riêng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, ông Kiên cho biết Đảng ủy, Ban Giám đốc đã phát động mỗi người ủng hộ ít nhất một ngày lương. 

Ấm lòng Đêm nhạc 'Chung tay' hướng về đồng bào vùng lũ ảnh 3
Các đại biểu ủng hộ quỹ thiện nguyện

Đêm nhạc thiện nguyện “Chung tay” có sự tham gia đồng hành của NSƯT Tố Uyên, NSƯT Kim Tiến, NSƯT Ploong Thiết, các ca sỹ Hương Mơ, Cẩm Tú, Trần Tuấn Hòa, Thanh Thảo, Đồng Hùng, Phi Hùng… với người dẫn chương trình là MC Thảo Vân.

Nguồn kinh phí thiện nguyện của đợt quyên góp này, Học viện sẽ dành một phần ủng hộ người dân các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ qua kênh của Công đoàn Bộ Tư pháp. Còn một phần thì Học viên Tư pháp sẽ tổ chức đoàn thăm hỏi trực tiếp người dân bị thiệt hại tại tỉnh Yên Bái, trong đó có hoạt động cùng Thông tấn xã Việt Nam đóng góp cho tủ sách mang tên một phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Yên Bái bị lũ cuốn trôi khi anh đang tác nghiệp nơi đây – phóng viên Đinh Hữu Dư.

H.Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA
(PLVN) - Bắc Ninh - Kinh Bắc là vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam. Cũng tại nơi đây đã sản sinh ra nhiều doanh nhân tài ba, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và làm giàu quê hương, đất nước. Một trong số đó phải kể đến ông Mẫn Ngọc Anh – Doanh nhân tài hoa, trọng nhân, trọng đạo, một người sống và làm việc vì hai chữ thiện lương.

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc
(PLVN) -  Hơn 20 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân là chừng ấy năm Đại tá Trần Hồng Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình không ngừng băn khoăn, trăn trở và nhắc nhở bản thân cùng các đồng đội nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm đời sống nhân dân được bình yên và hạnh phúc.

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng.
(PLVN) - Thời gian qua hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Lâm đồng đã từng bước ổn định và phát triển, chất lượng, quy mô và tính chuyên nghiệp của các tổ chức hành nghề công chứng, đội ngũ công chứng viên từng bước được nâng cao. Tuy nhiên hoạt động công chứng ở tỉnh vẫn còn bộc lộ một số vướng mắc, tồn tại.

Trường Đại học Luật Hà Nội chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Luật học và phát triển năm 2022

Trường Đại học Luật Hà Nội chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Luật học và phát triển năm 2022
(PLVN) - Với mục tiêu phát triển thành trường đại học trọng điểm định hướng nghiên cứu, thể hiện trách nhiệm xã hội, sự tiên phong và với mong muốn góp phần tích cực hơn nữa trong tư vấn chính sách cho Đảng và Nhà nước, Trường Đại học Luật Hà Nội chọn chủ đề “Một số vấn đề về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay” làm trọng tâm cho toàn bộ các hoạt động khoa học thuộc khuôn khổ Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2022.

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa: “Trường Sa có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế trên biển”

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa: “Trường Sa có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế trên biển”
(PLVN) - Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 khẳng định: “Tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ dân sự, du lịch biển, đảo, phát triển ngư nghiệp để xây dựng huyện đảo Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước”. Chung quanh vấn đề này, chúng tôi có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Tưởng- Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa, người đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu vấn đề kinh tế biển dưới góc nhìn của doanh nhân và trong chuyến thăm Trường Sa mới đây, đã được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo”

Nữ giáo sư hết lòng vì người nông dân mảnh đất Chín Rồng

Nữ giáo sư hết lòng vì người nông dân mảnh đất Chín Rồng
(PLVN) - Năm 23 tuổi, Nguyễn Minh Thuỷ, cô sinh viên vừa tốt nghiệp ngành Chế biến, trường Đại học Cần Thơ thì được trường giữ lại làm cán bộ giảng dạy. Sự kiện ấy đã bắt đầu cuộc đời giảng dạy và nghiên cứu khoa học nhiều thành tựu của nữ giáo sư Nguyễn Minh Thuỷ, người vừa vinh dự nhận giải Kovalevskaia năm 2021.

Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học

Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học
(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022, từ ngày 18/5/2022 đến ngày 31/5/2022, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Diễn đàn Luật học và Phát triển với chủ đề “Một số vấn đề về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”. Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn PGS.TS. Tô Văn Hòa – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội về sự kiện khoa học này.

Dương Thị Liên: Nữ Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An bản lĩnh, tâm huyết với ngành Kiểm sát

Hơn 31 năm khoác trên mình màu áo thiên thanh Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An Dương Thị Liên luôn xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ.
(PLVN) -Bằng bản lĩnh và sự tận tụy với nghề kiểm sát, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An – bà Dương Thị Liên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và là người lãnh đạo gương mẫu. Nhiều sáng kiến, giải pháp trong công tác của bà đã được các cấp ghi nhận, vinh dự được Bộ Tư pháp tặng Giấy khen vì sự nghiệp Tư pháp.

Làm sao để thượng tôn pháp luật?

Chương trình bình chọn tôn vinh “Gương sáng Pháp luật” của Báo Pháp luật Việt Nam- Một Chương trình hướng đến việc nâng cao ý thức thượng tôn Hiến pháp và pháp luật trong xã hội.
(PLVN) -  Xây dựng pháp luật là yêu cầu tất yếu của Nhà nước, chấp hành pháp luật là ý thức, trách nhiệm của công dân. Việc thượng tôn pháp luật có vị trí, vai trò rất quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cô giáo trẻ người Mường trở thành nữ Đại biểu Quốc hội không ngại va chạm vấn đề nóng

Từ bỏ nhiều cơ hội tốt, cô Phượng quyết tâm trở về quê hương để trở thành cô giáo làng.
(PLVN) - Là một cái tên không còn xa lạ trong ngành giáo dục, câu chuyện về cô giáo trẻ Hà Ánh Phượng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ học sinh, giáo viên trên cả nước. Không chỉ là một giáo viên tiếng Anh, giờ đây trên cương vị mới là một Đại biểu Quốc hội, cô gái trẻ người Mường đang từng ngày nỗ lực góp phần vào sự đổi thay trên chính quê hương mình.

TS.BS Hoàng Thanh Tuấn: Người “đổi đời” cho hàng ngàn số phận

BS Hoàng Thanh Tuấn
(PLVN) -Với chữ duyên, tình yêu và niềm đam mê, BS Hoàng Thanh Tuấn đã bén duyên với lĩnh vực phẫu thuật tạo hình (PTTH) thẩm mỹ. Bằng tình thương và trách nhiệm với xã hội, anh đã giúp thay đổi diện mạo, cuộc đời cho hàng ngàn con người. Và hơn hết, trái tim bao la và nồng ấm của vị thầy thuốc trẻ luôn hướng về cộng đồng…

Ông Nguyễn Văn Phụng và dấu ấn quản lý thuế doanh nghiệp lớn

Ông Nguyễn Văn Phụng và dấu ấn quản lý thuế doanh nghiệp lớn
(PLVN) - Đêm trước hôm ra mắt Cổng thông tin điện tử dành cho người cung cấp nước ngoài, ông Nguyễn Văn Phụng, Cục trưởng Cục Thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) nhắn tin: “Đây là chiến dịch cuối cùng trước khi anh nghỉ!”. Gần 40 năm “bén duyên” với thuế, tên của ông gắn với nhiều “chiến dịch” mà dấu ấn rõ nét nhất là quản lý thuế (QLT) doanh nghiệp lớn (DNL)…

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới
(PLVN) - Ngày 13/5, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội thảo quốc gia “ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong điều kiện Việt Nam thực hiện CPTPP và EVFTA ” . Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh , thành viên Hội đồng trường - tới dự và phát biểu.

Người cán bộ biên phòng xứng đáng với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

Người cán bộ biên phòng xứng đáng với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
(PLVN) - Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, sáng tạo, gương mẫu, nói đi đôi với làm, Đại úy Lèng Văn Trai, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng (ĐBP) Mường Khương, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Lào Cai đã có nhiều cách làm sáng tạo trong các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Thiếu tá Trần Anh Tuấn – Cán bộ Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy: “Chiến sĩ Công an đẹp hơn trong mắt người dân!”

Thiếu tá Trần Anh Tuấn dạy đàn cho trẻ em khiếm thị
(PLVN) -Hình ảnh chiến sĩ công an điển trai, đôn hậu với bộ quân phục xanh lá mạ ôm đàn ngồi giữa các em học sinh khiếm thị Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, anh cảnh sát giao thông bất đắc dĩ hiên ngang đứng phân luồng giao thông giờ tan tầm trên đường Thanh Bình (Hà Đông), hay chàng shipper lam lũ, cần mẫn chở chổi đi giao đã quá đỗi thân thương và hằn sâu trong lòng mỗi người dân Hà Nội. Và lý do khiến anh làm những công việc lặng thầm, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này càng khiến chúng ta trân trọng hơn!