Ấm lòng 'Chuyến xe yêu thương' đưa 500 sinh viên Khánh Hòa về quê

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Chuyến xe yêu thương” do Tỉnh đoàn Khánh Hòa phối hợp với Thành đoàn TP HCM, Câu lạc bộ Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn thực hiện đã đưa 500 sinh viên về đến tỉnh Khánh Hòa.
Ông Nguyễn Tấn Tuân (thứ 3 từ phải qua) đón sinh viên về tỉnh Khánh Hòa. Ông Nguyễn Tấn Tuân (thứ 3 từ phải qua) đón sinh viên về tỉnh Khánh Hòa.

Khoảng 18h ngày 1/8, 20 chiếc xe khách của nhà xe Phương Trang đưa 500 sinh viên Khánh Hòa về đến tỉnh này.

Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng anh Bùi Hoài Nam - Ủy viên Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa cũng có mặt rất sớm chào đón và động viên các sinh viên khi về đến nơi cách ly tại khách sạn Ariyana SmartCondotel (18 phường Lộc Thọ, TP Nha Trang).

Ấm lòng 'Chuyến xe yêu thương' đưa 500 sinh viên Khánh Hòa về quê ảnh 1

Đoàn xe khách Phương Trang đã đưa 500 sinh viên từ tâm dịch về tỉnh Khánh Hòa.

Theo ông Nguyễn Tấn Tuân, kế hoạch chương trình “Chuyến xe yêu thương” đã được chuẩn bị từ trước, dự kiến sẽ đưa 1.500 sinh viên Khánh Hòa học tập tại TP HCM về tỉnh trong 3 đợt (đợt 1 từ 30/7 -1/8, đợt 2 từ 5/8 - 7/8 và đợt 3 từ 11/8 - 13/8) và đây là chuyến xe đầu tiên. Tuy nhiên, tỉnh thực hiện Công điện của Chính phủ, kêu gọi các gia đình động viên con em đang học tập và làm việc tại TP HCM nên ở tại chỗ, các địa phương sẽ chăm lo việc tiêm vaccine và đảm bảo cuộc sống trong những ngày dịch bệnh đang phức tạp.

“Trước mắt, tỉnh tổ chức cách ly tập trung cho tất cả sinh viên từ TP HCM về quê. Chúng tôi rất mong gia đình các em sinh viên an tâm, chia sẻ với các cấp, chính quyền, đoàn thanh niên nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch diễn ra hiệu quả”, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nói.

Ấm lòng 'Chuyến xe yêu thương' đưa 500 sinh viên Khánh Hòa về quê ảnh 2

Sinh viên làm thủ tục, điền thông tin tại khách sạn, nơi tổ chức cách ly.

Các sinh viên sẽ lưu trú theo diện giãn cách 3 ngày tại khách sạn Ariyana SmartCondotel. Trong 3 ngày nói trên, tất cả sẽ đươc làm xét nghiệm RT-PCR, nếu âm tính với COVID-19 thì được cho về nhà giãn cách 14 ngày; các trường hợp dương tính sẽ được chuyển đến bệnh viện cách ly, điều trị. Toàn bộ chi phí đi lại, xét nghiệm cho sinh viên đều được miễn phí.

Sinh viên Nguyễn Thanh Hà (18 tuổi) chia sẻ: “May mắn được tỉnh quan tâm hỗ trợ để về nhà ngay chuyến xe đầu tiên, tôi rất vui. Dù chưa được về nhà mình ngay nhưng tôi vẫn thấy rất ấm áp vì được lãnh đạo tỉnh và các anh chị đoàn thanh niên quan tâm. Để đáp lại tình cảm ấy, tôi sẽ cố gắng thực hiện nghiêm túc trong suốt quá trình thực hiện cách ly đến khi thật sự an toàn, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến mọi người”.

Anh Trần Đức Hiếu (tài xế xe Phương Trang) cho biết: “Trong quá trình đưa các em về quê, nhận thấy tất cả đều rất lo lắng vì từ vùng dịch về, nguy cơ nhiễm bệnh cao, do đó tôi liên tục động viên tinh thần các em. Tôi rất vui và ấm lòng khi được góp sức vào hành trình này, được về với gia đình".

Phương Ngân - Bảo Lâm
Cùng chuyên mục
Dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Thống nhất dỡ bỏ các chốt kiểm tra ở cửa ngõ TP Quảng Ngãi

(PLVN) - Ngày 20/9, chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan bàn các giải pháp ứng phó với tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã thống nhất chủ trương dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Đọc thêm

Ngày hội của công tác tuyên truyền miệng trong Quân đội

Báo cáo viên một điểm cầu được chúc mừng sau khi đoạt giải.
(PLVN) -  Hội thi Báo cáo viên (BCV) giỏi toàn quân năm 2021 bằng hình thức trực tuyến đã khép lại. Từ kết quả của hội thi, Tổng cục Chính trị sẽ lựa chọn BCV xuất sắc tham gia Hội thi BCV giỏi toàn quốc do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Bếp ăn thiện nguyện ấm lòng giữa đại dịch

Chị Dương Diệp Đoan Ngân (bên trái) và những người bạn đang chuẩn bị các phần cơm cho người khó khăn.
(PLVN) -Bất chấp khó khăn và ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, những bếp ăn thiện nguyện xuất phát từ tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân được “mở ra” ngày càng nhiều, với mong muốn góp sức nhỏ cùng địa phương tham gia chống dịch.

Tăng cường quản lý tàu cá ra khơi bám biển

Tăng cường quản lý tàu cá ra khơi bám biển
(PLVN) - Phát huy vai trò nòng cốt trong thực thi pháp luật và bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn trên biển, lực lượng Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã và đang đẩy mạnh triển khai thực hiện các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, góp phần thực hiện tốt chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, tài nguyên, môi trường biển.

Những người 'ăn suối ngủ rừng' lăn lộn chống dịch ở biên cương

Cán bộ, chiến sĩ Chốt số 1 Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt tuần tra, kiểm soát đường biên, cột mốc, đường mòn, lối mở.
(PLVN) -  Kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, 38 cán bộ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã xung phong, tăng cường lên tuyến biên giới A Lưới phối hợp Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh vượt qua khó khăn, vất vả bám đồn, bám chốt, kiểm soát ngăn chặn dịch ở tuyến đầu bên giới.

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân
(PLVN) -  Nhiều địa phương ở TP Cần Thơ đã triển khai thực hiện mô hình “Trạm y tế lưu động” để hỗ trợ, “tiếp sức” cho các trạm y tế cố định trong việc chăm sóc và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân. Bên cạnh đó, mô hình này còn hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương.

Trung thu trăng sáng như gương…

Trung thu thời nay.
(PLVN) - Còn mấy ngày nữa đến Trung thu. Ngày Rằm tháng 8 hằng năm là ngày Tết của trẻ em còn được gọi là “Tết trông trăng” hay “Tết hoa đăng”. Trẻ em ai cũng mong đợi.

Huyện Con Cuông chuyển dịch cơ cấu phát triển kinh tế trong giai đoạn mới

Huyện Con Cuông chuyển dịch cơ cấu phát triển kinh tế trong giai đoạn mới
(PLVN) - Thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội trong giai đoạn 2021 – 2026, huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) đã tập trung khắc phục mọi khó khăn, tận dụng những thành tựu về mọi mặt trong những năm qua làm nền tảng, tạo động lực cho việc chuyển đổi cơ cấu phát triển kinh tế, xã hội trong giai đoạn tiếp theo.

Thay đổi để trân quý giá trị cuộc sống

Bố mẹ đã hướng con biết nâng niu giá trị cuộc sống.
(PLVN) - Những ngày giãn cách, dù kinh tế eo hẹp, hơi “cuồng chân”, nhưng nhiều thành viên gia đình đã có thời gian quây quần ấm áp bên mâm cơm, cùng tâm sự, chia sẻ buồn vui trong cuộc sống mà trước đây bận rộn, họ lãng quên.

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021.
(PLVN) - Để tạo miễn dịch cộng đồng cho người dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vaccine phòng COVID-19, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Kế hoạch triển khai tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân năm 2021.

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch
(PLVN) -  Giữa dịch COVID - 19, trước cảnh con thơ háo hức trăng rằm, nhiều cha mẹ ở Đồng Nai tìm cách tạo ra một trung thu khác lạ cho con em mình...

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19
(PLVN) - Sáng 18/9, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp cùng các mạnh thường quân trao tặng gần 300 suất quà gồm tiền mặt, lương thực, thực phẩm thiết yếu… cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại tại quận Hoàn Kiếm, Hà Đông và phường Phú Thượng (Quận Tây Hồ), Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu (Hà Đông, TP Hà Nội).

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.