Ấm áp 'Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản' Tết Qúy Mão 2023 tại Tây Ninh

Ấm áp 'Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản' Tết Qúy Mão 2023 tại Tây Ninh
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 30/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Tây Ninh phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Tân Tân Hòa, huyện Tân Châu, tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản” Tết Qúy Mão 2023.

Đây là điểm mẫu được BĐBP tỉnh Tây Ninh lựa chọn tổ chức trước trong thời gian diễn ra chương trình từ 27/12/2022 – 11/01/2023.

Tại điểm xã Tân Hòa, chương trình “Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản” có sự tham dự của Đại tá Phạm Đình Triệu – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh Tây Ninh; Thượng tá Phạm Văn Tú - Phó Chủ nhiệm chính trị BĐBP tỉnh Tây Ninh; cùng người dân và học sinh tại xã Tân Hòa.

Ấm áp 'Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản' Tết Qúy Mão 2023 tại Tây Ninh ảnh 1

Các đại biểu tham dự chương trình

Chương trình “Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản” được các đơn vị phối hợp tổ chức nhằm chia sẻ những khó khăn với đồng bào các dân tộc trên địa bàn; chung tay, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo cho các hộ dân nghèo có Tết Nguyên đán Qúy Mão đầm ấm, đầy đủ. Điều này thể hiện đạo lý tương thân tương ái của dân tộc và thắt chặt tình quân dân.

Đây cũng là hoạt động tri ân đồng bào các dân tộc trên địa bàn đã cùng cán bộ, chiến sĩ, cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới Tây Ninh, cũng như bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.

Ấm áp 'Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản' Tết Qúy Mão 2023 tại Tây Ninh ảnh 2
Ấm áp 'Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản' Tết Qúy Mão 2023 tại Tây Ninh ảnh 3

Văn nghệ chào mừng tại chương trình

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động vui chơi, ý nghĩa cho các học sinh, bà con Nhân dân và chiến sỹ như ném bòng vào xô, bịt mắt đánh bóng, gắp kẹo trong niêu… Các hoạt động đã tạo không khí vui tươi, ấm áp trong dịp tết đến, xuân về cho người dân tại xã Tân Hòa.

Ấm áp 'Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản' Tết Qúy Mão 2023 tại Tây Ninh ảnh 4

Đại tá Phạm Đình Triệu – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh Tây Ninh phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Phạm Đình Triệu – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh Tây Ninh cho biết, việc quan tâm chăm lo đến đời sống nhân dân ở khu vực biên giới là một nhiệm vụ chính trị quan trọng của BĐBP. Trong những năm qua, BĐBP tỉnh Tây Ninh đã thực hiện nhiều chương trình hướng về biên giới, nổi bật là chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương", "Bộ đội Biên phòng chung sức xây dựng nông thôn mới". Đặc biệt là chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn biên phòng" đã nhân lên những “hạt giống" tâm hồn ở khu vực biên giới.

Ấm áp 'Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản' Tết Qúy Mão 2023 tại Tây Ninh ảnh 5

Ông Nguyễn Như Tý - Phó Chủ tịch xã Tân Hòa, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh phát biểu cảm ơn các đơn vị tài trợ

Để tiếp tục đồng hành cùng biên phòng đến với những mảnh đời khó khăn, gia đình nghèo trên biên giới Tây Ninh, Chính ủy BĐBP tỉnh Tây Ninh mong muốn các đơn vị tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ cùng lực lượng biên phòng.

Ấm áp 'Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản' Tết Qúy Mão 2023 tại Tây Ninh ảnh 6

BĐBP tỉnh Tây Ninh trao tặng thư cảm ơn cho các đơn vị tài trợ

Với những hoạt động của mình, các đơn vị đã giúp địa phương xóa đi những nhà tạm, nhà dột nát, Nhân dân có được mái ấm biên cương che nắng, che mưa, yên tâm sản xuất. Đồng thời, nhiều gia đình được giúp đỡ vươn lên thoát nghèo và thoát nghèo bền vững, các em học sinh có điều kiện đến trường, được học tập, rèn luyện vươn lên.

Ấm áp 'Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản' Tết Qúy Mão 2023 tại Tây Ninh ảnh 7
Ấm áp 'Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản' Tết Qúy Mão 2023 tại Tây Ninh ảnh 8

Đại tá Phạm Đình Triệu – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh Tây Ninh thăm và trao quà tại nhà cho các hộ khó khăn trên địa bàn xã Tân Hòa

Ấm áp 'Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản' Tết Qúy Mão 2023 tại Tây Ninh ảnh 9

Trao quà cho các em theo chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn biên phòng"

Ấm áp 'Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản' Tết Qúy Mão 2023 tại Tây Ninh ảnh 10
Ấm áp 'Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản' Tết Qúy Mão 2023 tại Tây Ninh ảnh 11
Ấm áp 'Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản' Tết Qúy Mão 2023 tại Tây Ninh ảnh 12

Trao 145 phần quà cho hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn xã Tân Hòa

Chương trình “Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản” tại xã Tân Hòa, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Tây Ninh phối hợp với các cơ quan, đơn vị trao tặng 155 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Hòa, huyện Tân Châu, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng gồm các nhu yếu phẩm như gạo, nước nắm, muối, sữa… Trong đó, Báo Pháp luật Việt Nam vận động hỗ trợ 100 suất quà từ các đơn vị nhà hảo tâm như: Công ty TNHH MTV SX-TM Thực phẩm Văn Minh Long An, Công ty TNHH SX-TM Cát Phương Xa...

Chương trình đã trao tặng tận tay 145 suất quà đến bà con Nhân dân; đi thăm hỏi và trao quà tại nhà cho 5 hộ gia đình; trao tặng 5 suất quà cho 5 em học sinh con nuôi đồn biên phòng.

Đọc thêm

Bình Định hoàn thành tốt công tác giao nhận quân năm 2023

Bình Định hoàn thành tốt công tác giao nhận quân năm 2023
(PLVN) - Sáng 8/2, hòa chung không khí của cả nước, 2.669 thanh niên (TN) Bình Định đã hăng hái lên đường nhập ngũ. Trong đó, có 2.354 thanh niên (4 nữ) thực hiện nghĩa vụ tại 12 đơn vị quân đội và 315 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Thanh niên Lâm Đồng hăng hái lên đường nhập ngũ

Tân binh Lâm Đồng lên đường nhập ngũ.
(PLVN) - Trong đợt tuyển quân này, tỉnh Lâm Đồng có 1.427 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó 1.206 thực hiện nghĩa vụ quân sự (1.150 công dân chính thức, 56 công dân dự bị) và 221 thực hiện nghĩa vụ công an.

Kon Tum: Khai mạc Phiên chợ Sâm Ngọc linh lần thứ II

Tiết mục văn nghệ tái hiện lại sự tích của cây Sâm Ngọc linh.
(PLVN) - Tối ngày 6/2, tại Trung tâm huyện Tu Mơ Rông, UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức Lễ Khai mạc Phiên chợ Sâm Ngọc linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 năm 2023. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Kon Tum và 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tân binh rộn ràng lên đường nhập ngũ

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh tặng quà các tân binh lên đường nhập ngũ
(PLVN) -  Cùng với các địa phương trong cả nước, sáng nay (6/2), hàng nghìn thanh niên ưu tú của tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên đồng loạt lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Hơn 2.000 thanh niên Quảng Ninh hăng hái lên đường nhập ngũ

Các tân binh Vùng mỏ hồ hởi bước qua cầu vinh quang trước khi nhập ngũ.
(PLVN) - Sáng 6/2, tất cả 13/13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023. Hơn 2.000 thanh niên ưu tú của Vùng mỏ lên đường thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thanh niên Quảng Bình hăng hái nhập ngũ

Thiếu tướng Lê Văn Vỹ, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 tặng hoa chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ.
(PLVN) - Sáng 6/2, hơn một nghìn thanh niên ưu tú Quảng Bình đã hăng hái lên đường nhập ngũ trong không khí trang nghiêm, nhanh gọn, đúng luật để thực hiện nghĩa vụ đối với Tổ quốc.

Kết hợp lúa tôm nông dân Cà Mau thu lãi gần 200 triệu đồng/năm

Kết hợp lúa tôm nông dân Cà Mau thu lãi gần 200 triệu đồng/năm
(PLVN) -  Trong những năm vừa qua, nhờ có hệ thống cống kép kín tiểu vùng trên địa bàn xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) nên các hộ gia đình ở đây áp dụng mô hình một vụ lúa trên đất nuôi tôm mang lại hiệu quả kinh tế cao. Điển hình là một vụ lúa kết hợp với nuôi tôm càng xanh vào thời điểm nước ngọt và một vụ thả tôm sú vào vụ mùa nước mặn. Đặc biệt, có những hộ cho thu nhập nhập gần 200 triệu đồng/ha/năm.

Phát hiện vụ nhập lậu ngà voi số lượng lớn tại Cảng Đình Vũ

Hải quan TP Hải Phòng cùng lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng nhập lậu ngà voi trái phép.
(PLVN) - Theo tin từ Cục Hải quan TP Hải Phòng, ngày 2/2 , tại Lạch Huyện, Đội kiểm soát hải quan và Chi Cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đình Vũ đã chủ trì, phối hợp với Vùng cảnh sát biển 1, Bộ đội Biên phòng Hải Phòng, Công an Hải Phòng tiến hành kiểm tra container nghi vấn và phát hiện gần 500 kg ngà voi nhập lậu từ Châu Phi với số lượng lớn…

Đồn Biên phòng Nhơn Châu tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân

Các đơn vị trao tặng Cờ Tổ quốc và phao tròn cho ngư dân.
(PLVN) - Vừa qua, Đồn Biên phòng Nhơn Châu phối hợp cùng Đại đội hỗn hợp Đảo Cù Lao Xanh đã tổ chức truyền thông về công tác bảo vệ chủ quyền biên giới biển, đảo cho gần 200 ngư dân trên địa bàn nhằm động viên và cổ vũ ngư dân vươn khơi bám biển đầu xuân Quý Mão.